Nợ tiền, bà người Hoa còn ngang nhiên đánh người

(Hình minh họa: Stringer/ AFP/Getty Images)

TIỀN GIANG, Việt Nam (NV) – Vừa bước tới cửa công ty để đòi tiền nợ gia công may hàng, bà ở huyện Chợ Gạo bất ngờ bị một phụ nữ người Trung Quốc ngăn cản, tạt nước và đánh vào người.

Chiều 21 Tháng Tư, ông Đoàn Minh Tuấn, trưởng công an huyện Tân Phước, cho biết đã có phúc trình với cơ quan xuất nhập cảnh, đồng thời chỉ đạo công an xã Tân Lập 1 thuộc huyện tiến hành lập biên bản, xác minh làm rõ việc bà Bùi Thị Ngọc Yến (33 tuổi), ngụ xã Lương Hòa Lạc, huyện Chợ Gạo, đang mang thai tháng thứ sáu, bị một phụ nữ người Trung Quốc đánh vào mặt.

Báo Thanh Niên trích dẫn biên bản công an lập và trình bày của bà Yến thì sự vụ xuất phát từ việc bà Yến may gia công túi xách đựng rượu cho công ty Xin Dong Ya Việt Nam, một doanh nghiệp của Trung Quốc, ở khu công nghiệp Long Giang, huyện Tân Phước, và bị doanh nghiệp này nợ 90.9 triệu đồng từ Tháng Mười hai, 2016, đến giờ dù bà đã tới đòi nhiều lần nhưng không được trả.

Khoảng 11 giờ 30 phút sáng cùng ngày, sau khi gọi điện thoại yêu cầu công ty này trả tiền nhưng bị từ chối, bà Yến trực tiếp tới công ty yêu cầu gặp người quản lý thì bị một phụ nữ người Trung Quốc, chưa rõ danh tính, ngăn cản và dùng xô nước tạt vào người, đồng thời dùng tay đánh vào mặt bà Yến.

Tin cho biết, ngoài bà Yến, còn có bốn trường hợp khác cũng cho biết, bị công ty này nợ tổng cộng hàng trăm triệu đồng, sau khi hợp đồng may gia công túi xách cho họ. (Tr.N)

Ruộng vườn Vĩnh Long liên tục bị phá hoại


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Phe cánh Nguyễn Phú Trọng củng cố vị thế, nắm chặt quyền lực đảng trị

Nguyễn Phú Trọng “đã quy hoạch” xong cán bộ, chuẩn bị “xây dựng quy hoạch Bộ Chính tr và các chức danh lãnh đạo cho nhiệm kỳ 2021-2026.

Hoãn xử phúc thẩm nhóm ‘Liên Minh Dân Tộc Việt Nam’

Phiên tòa phúc thẩm nhóm thành viên “Liên Minh Dân Tộc Việt Nam” bị vu cho tội “âm mưu lật đổ” bị dời lại vào một ngày khác chưa biết.

Nguyễn Xuân Phúc khoe ‘sẵn sàng nắm lấy cơ hội’ của giới đầu tư

Thủ tướng CSVN Nguyễn Xuân Phúc dự trù đến Diễn đàn Kinh Tế thế giới để chào mời về một nơi an toàn cho giới đầu tư quốc tế.

‘Tổ Chức Bảo Vệ Nhân Quyền Việt Nam’ tố giác nhiều vụ bắt bớ đàn áp của CSVN

Phúc trình của Tổ chức Bảo Vệ Nhân Quyền Việt Nam đưa ra hàng loạt sai phạm của CSVN từ tuần lễ 14 - 20 Tháng Giêng, năm 2019

Phường 6, Tân Bình đã có 6 trường học, vẫn cướp đất Lộc Hưng

Mạng xã hội dấy lên bàn tán vụ phường 6, quận Tân Bình có vẻ như được đang nhà nước CSVN ưu ái “xây nhiều trường học nhất Việt Nam.”

Thượng đỉnh Trump-Kim lần 2 dự trù diễn ra tại Việt Nam vào cuối Tháng Hai

Các viên chức chính phủ Hoa Kỳ đang chuẩn bị cho cuộc họp thượng đỉnh thứ nhì giữa tổng thống Trump và chủ tịch Bắc Hàn tại Việt Nam

Thuế vụ CSVN được quyền xâm nhập tài khoản ngân hàng của người dân?

Bà Nguyễn Thị Cúc, chủ tịch Hội Tư Vấn Thuế nói là “Phải có biện pháp kiểm soát được những người kinh doanh trên mạng và doanh thu của họ.”

Xe container ở Việt Nam và ‘những cái chết được báo trước’

Những ngày đầu năm dương lịch, vụ xe container đi từ miền Tây về Sài Gòn đến ngã tư Bình Nhựt (huyện Bến Lức, tỉnh Long An) đã tông thẳng vào đoàn xe gắn máy đang đậu trước đèn đỏ.

Heo bệnh, lở mồm long móng được ‘tuồn’ vào Sài Gòn dịp Tết

Thay gì mang đi tiêu hủy những con heo bị dịch bệnh lở mồm long móng, nhưng nhiều trang trại có heo bị bệnh đã đưa thẳng vào lò mổ làm thịt, cho chặt bỏ 4 chân để “che mắt” người mua khi bán ra thị trường.

Thanh niên trộm vàng ở Quảng Nam giao nộp thêm 200 lượng vàng

Nguyễn Đức Tuấn đã lấy trộm tổng cộng 430 lượng vàng của chủ ở thành phố Hội An mà mãi sau khi Tuấn bị bắt chủ mới biết.