Nợ tiền, bà người Hoa còn ngang nhiên đánh người

(Hình minh họa: Stringer/ AFP/Getty Images)

TIỀN GIANG, Việt Nam (NV) – Vừa bước tới cửa công ty để đòi tiền nợ gia công may hàng, bà ở huyện Chợ Gạo bất ngờ bị một phụ nữ người Trung Quốc ngăn cản, tạt nước và đánh vào người.

Chiều 21 Tháng Tư, ông Đoàn Minh Tuấn, trưởng công an huyện Tân Phước, cho biết đã có phúc trình với cơ quan xuất nhập cảnh, đồng thời chỉ đạo công an xã Tân Lập 1 thuộc huyện tiến hành lập biên bản, xác minh làm rõ việc bà Bùi Thị Ngọc Yến (33 tuổi), ngụ xã Lương Hòa Lạc, huyện Chợ Gạo, đang mang thai tháng thứ sáu, bị một phụ nữ người Trung Quốc đánh vào mặt.

Báo Thanh Niên trích dẫn biên bản công an lập và trình bày của bà Yến thì sự vụ xuất phát từ việc bà Yến may gia công túi xách đựng rượu cho công ty Xin Dong Ya Việt Nam, một doanh nghiệp của Trung Quốc, ở khu công nghiệp Long Giang, huyện Tân Phước, và bị doanh nghiệp này nợ 90.9 triệu đồng từ Tháng Mười hai, 2016, đến giờ dù bà đã tới đòi nhiều lần nhưng không được trả.

Khoảng 11 giờ 30 phút sáng cùng ngày, sau khi gọi điện thoại yêu cầu công ty này trả tiền nhưng bị từ chối, bà Yến trực tiếp tới công ty yêu cầu gặp người quản lý thì bị một phụ nữ người Trung Quốc, chưa rõ danh tính, ngăn cản và dùng xô nước tạt vào người, đồng thời dùng tay đánh vào mặt bà Yến.

Tin cho biết, ngoài bà Yến, còn có bốn trường hợp khác cũng cho biết, bị công ty này nợ tổng cộng hàng trăm triệu đồng, sau khi hợp đồng may gia công túi xách cho họ. (Tr.N)

Ruộng vườn Vĩnh Long liên tục bị phá hoại


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Cúm gia cầm tại Việt Nam khiến 9 người chết

Thêm hai người vừa thiệt mạng tại tỉnh Trà Vinh nâng số người chết vì cúm gia cầm tại Việt Nam lên con số chín người từ đầu năm 2018 đến nay.

Xử phúc thẩm nhà hoạt động Nguyễn Viết Dũng, luật sư có thể không đến kịp

Phiên phúc thẩm nhà hoạt động Nguyễn Viết Dũng diễn ra vào ngày 15 Tháng Tám, tại Nghệ An, nhưng luật sư bào chữa cho anh sẽ không đến kịp.

Người Sài Gòn tiễn đưa tác giả ‘Hồi ký của một thằng hèn’

Nhiều người thân, bạn bè và những người ái mộ nhạc sỹ Tô Hải, đã tới nhà thờ Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp, thuộc dòng Chúa Cứu Thế Sài Gòn, dự tang lễ tiễn đưa tác giả 'Hồi ký của một thằng hèn.'

Cự cãi, bị CSGT đánh dẫn đến tử vong

Một thanh niên sau khi bị Cảnh Sát Giao Thông chặn trên đường, cự cãi nên bị đấm đá thương tích trầm trọng, sau đó chết tại bệnh viện.

Kinh tế Việt Nam bị ảnh hưởng nặng nếu chiến tranh thương mại Mỹ-Trung leo thang

Nền kinh tế dựa vào xuất cảng của Việt Nam sẽ bị ảnh hưởng nặng nhất ở khu vực ASEAN nếu cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc còn leo thang hơn nữa.

Ông Lê Đình Lượng giữ quyền im lặng khi bị hỏi cung

Ông Lê Đình Lượng, một nhân vật đấu tranh nhân quyền ở Nghệ An hoàn toàn giữ quyền im lặng trong tất cả các lần bị công an CSVN hỏi cung sau khi bị bắt và bị khởi tố.

Pháp đưa máy bay quân sự tới Việt Nam chào hàng

Một đoàn gồm nhiều loại máy bay quân sự được Pháp đưa tới Việt Nam biểu diễn, triển lãm vào cuối Tháng Tám trong một chiến dịch chào hàng qua nhiều nước Á Châu.

Bộ trưởng Công An CSVN: Nghiện ma túy, nhiễm HIV được thuê đi biểu tình

Tô Lâm, bộ trưởng Công An CSVN vu cho một số người đi biểu tình hồi Tháng Sáu chống “Luật Đặc Khu” và “Luật An Ninh Mạng” là dân chích choác, nhiễm HIV được thuê đi “gây rối.”

Tang lễ nhạc sĩ Tô Hải, ‘thằng hèn’ mà không hèn!

Tang lễ tiễn đưa nhạc sĩ Tô Hải, tác giả cuốn ‘Hồi ký của một thằng hèn’ diễn ra vào chiều 13 Tháng Tám 2018 tại nhà thờ Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp, thuộc dòng Chúa Cứu Thế Sài Gòn, 38 Kỳ Đồng, Quận 3.

Đường sắt Cát Linh-Hà Đông cần 700 người vận hành, vé, tên trạm ghi tiếng Hoa

Dự án có tổng mức đầu tư ban đầu dự trù là $552.86 triệu (hồi năm 2008) nhưng sau 10 năm thi công thì đội vốn lên $868.04 triệu.