LÂM ĐỒNG, Việt Nam (NV) – Mạng xã hội hôm 31 Tháng Năm lan truyền bức “tâm thư” của ông Ngô Quang Linh ở tỉnh Lâm Đồng, viết rằng “không thể tiếp tục đặt cược mạng sống của gia đình vào một phương tiện chỉ mang lại sự bất an cùng sự bất tiện.”
Trong thư, ông Linh giới thiệu mình mua chiếc xe điện VinFast VF 8 Plus với giá hơn 1 tỷ đồng ($38,004) được một năm và “nhận lại sự thất vọng tột cùng” và “nỗi bất an thường trực về tính mạng.”

Ông Linh cho biết, chiếc xe của ông đã có hơn chục lần phải nhờ cứu hộ khẩn cấp do liên tục gặp các lỗi nghiêm trọng liên quan pin, hệ thống dẫn động xe, hệ thống điện áp cao, sạc ắc quy 12V, hệ thống làm làm mát, rò rỉ nước làm mát pin, giảm hiệu suất động cơ…
Các lỗi này đều khiến xe hoàn toàn mất khả năng vận hành, khiến chủ xe phải gọi cứu hộ.
Bên cạnh đó, ông phải bốn lần thay pin, hai lần thay bộ dây điện khoang động cơ, thay gioăng cửa sổ trời vì nước mưa dột vào xe.
Trong vòng một năm qua, chiếc xe được ghi nhận “có hơn 100 ngày nằm xưởng chỉ để sửa chữa, bảo hành và thay thế linh kiện.”
“Tôi không thể chấp nhận một phương án sửa chữa lặp đi lặp lại vô nghĩa để rồi lại tiếp tục nơm nớp lo sợ xe nằm đường. Đến thời điểm này, tôi không còn một chút tin tưởng nào vào khả năng vận hành của chiếc xe. Tôi không thể tiếp tục đặt cược mạng sống của gia đình vào một phương tiện chỉ mang lại sự bất an cùng sự bất tiện với những chuỗi ngày cứu hộ, cầu kéo và nằm xưởng liên tục, vô thời hạn,” thư của ông Linh viết.
Khi “tâm thư” của ông Ngô Quang Linh lan truyền trên mạng xã hội, một số ý kiến khuyên rằng ông này nên tham khảo trường hợp ông Phạm Văn Chính, 51 tuổi, ở tại Hà Nội, vì mua chiếc VinFast VF 3 bị lỗi mà cuối cùng phải đi tù.

Hồi Tháng Tám năm ngoái, ông Chính viết trên trang cá nhân rằng chiếc xeVF3 của ông gặp lỗi bó cứng phanh khi đang đi trên đường đèo chỉ sau một tuần nhận xe.
Ông cáo buộc hãng xe hành xử bất lương và có động thái làm khó khách hàng. Ông Chính bị công an triệu tập và “mất tích” vào khoảng Tháng Mười cùng năm.
Đến cuối Tháng Ba, mạng xã hội lan truyền tin ông Phạm Văn Chính bị xét xử âm thầm, kết án năm năm tù giam và ba năm quản chế với tội danh “tuyên truyền chống nhà nước.”
Các báo Việt Nam không được phép tường thuật phiên tòa xử tội ông Phạm Văn Chính. (N.H.K)



























































































