Sắc diện của ông Trần Đại Quang suy giảm nhanh chóng?

Ông Trần Đại Quang cùng nội các trong buổi hội đàm với Tổng Thống Indonesia Joko Widodo (không có trong hình) tại Hà Nội hôm 11 Tháng Chín, năm 2018. (Hình: Lương Thái Linh/AFP/Getty Images)

HÀ NỘI, Việt Nam (NV) – Sắc diện của ông Trần Đại Quang, chủ tịch nước CSVN, đang suy giảm khá rõ, điều có thể thấy qua các bức ảnh mới nhất của hãng thông tấn AFP chụp tại Hà Nội hôm 11, 12 và 13 Tháng Chín, 2018, so với trước đó.

Các bức ảnh được 2 phóng viên của AFP là Nhạc Nguyễn và Lương Thái Linh chụp khi ông Trần Đại Quang tiếp Phó Chủ Tịch Nhà Nước Cuba Salvador Antonio Valdes Mesa (13 Tháng Chín), tiếp Ngoại Trưởng Nhật Bản Taro Kono (12 Tháng Chín) và cuộc họp cùng nội các đón tiếp Tổng Thống Indonesia Joko Widodo (11 Tháng Chín).

Ông Trần Đại Quang tiếp Phó Chủ Tịch Cuba Salvador Antonio Valdes Mesa tại Hà Nội hôm 13 Tháng Chín, năm 2018. (Hình: Nhạc Nguyễn/AFP/ Getty Images)
Ông Trần Đại Quang và Ngoại Trưởng Nhật Taro Kono tại Hà Nội hôm 12 Tháng Chín, 2018. (Hình: Nhạc Nguyễn/AFP/Getty Images)
Ông Trần Đại Quang đứng, trong buổi hội đàm với Tổng Thống Indonesia Joko Widodo tại Hà Nội hôm 11 Tháng Chín, năm 2018. (Hình: Lương Thái Linh/AFP/Getty Images)

Qua các bức ảnh chụp từ nhiều góc độ khác nhau cho thấy, sắc diện của ông Quang suy giảm rất nhanh kể từ đầu năm 2016, khi ông này được Quốc Hội CSVN bầu làm chủ tịch nước.

Khuôn mặt ông Trần Đại Quang gầy đi rất nhiều, trên trán có một vết màu xanh, hai gò má cao, hai thái dương tóp lại, hốc mắt sụp sâu xuống, và thần sắc không mấy vui tươi so với người bên cạnh,…

Sắc diện ông Quang cũng giảm so với các đây khoảng 10 tháng, thời gian mà hình ảnh ông Quang xuất hiện nhiều trên truyền thông quốc tế khi Việt Nam tổ chức Hội Nghị Thượng Đỉnh APEC tại Đà Nẵng, Tháng Mười Một, năm 2017.

Ông Trần Đại Quang trong cuộc họp báo với Tổng Thống Nam Hàn Moon Jae-in tại Hà Nội hôm 23 Tháng Ba, 2018. (Hình: Minh Hoàng/AFP/ Getty Images)

Nó cũng giảm nhanh so với gần đây nhất là hôm 23 Tháng Ba, 2018, khi ông Trần Đại Quang tiếp Tổng Thống Nam Hàn Moon Jae-in tại Hà Nội.

Còn nếu so với thời điểm năm 2016 và hiện tại thì đó là hai hình ảnh hoàn toàn khác biệt.

Ông Trần Đại Quang tại Hội nghị APEC, Tháng Mười Một, năm 2017 tại Đà Nẵng. (Hình: Lương Thái Linh/AFP/Getty Images)

Ông Trần Đại Quang, 62 tuổi, được Quốc Hội CSVN bầu làm chủ tịch nước vào ngày 2 Tháng Tư, 2016, thay thế ông Trương Tấn Sang. Trước đó, ông Quang là đại tướng, bộ trưởng Bộ Công An.

Hồi Tháng Mười, năm 2017, đã có hàng loạt các tin đồn đoán về việc ông Trần Đại Quang sang Nhật chữa bệnh và nhiều nguồn tin “lề trái’ còn cho hay ông Quang “bị bệnh ung thư.”

Trong khi đó, truyền thông tại Việt Nam do nhà nước quản lý gần như im bặt không có một dòng tin. Tuy nhiên ít lâu sau đó lại dẫn lời các cử tri nói “giờ thấy chủ tịch nước mạnh khỏe hồng hào…”

Hình ông Trần Đại Quang cùng Tổng Thống Philipinnes Rodrigo Duterte tại Hà Nội hôm 29 Tháng Chín, 2016, 5 tháng sau khi ông Quang nhậm chức chủ tịch nước. (Hình: Lương Thái Linh/AFP/Getty Images)

Vào Tháng Tư và Tháng Năm 2018, lại có nhiều đồn đoán về sức khỏe ông Trần Đại Quang trước khi đảng CSVN tổ chức Hội Nghị Trung Ương 7. Một số nhà quan sát còn nhận định, ông Quang sẽ bị thay thế bởi ông Nguyễn Thiện Nhân. Tuy nhiên điều đó không xảy ra, ông Quang vẫn tại vị, còn ông Nhân về làm bí thư Thành Ủy Sài Gòn thay ông Đinh La Thăng bị xử tù.

Sức khỏe của các lãnh đạo chóp bu trong đảng CSVN,đặc biệt là các ủy viên Bộ Chính Trị, được xem là “bí mật quốc gia.”

Chỉ có một trường hợp hy hữu là ông Đinh Thế Huynh, thường trực Ban Bí Thư của đảng CSVN, sau một thời gian dài bị đồn đoán là “sang Nhật chữa bệnh,” bất ngờ hôm 1 Tháng Tám 2017, Bộ Chính Trị đảng CSVN “quyết định phân công ông Trần Quốc Vượng, chủ nhiệm Ủy Ban Kiểm Tra Trung Ương, tham gia thường trực Ban Bí Thư trong thời gian ông Đinh Thế Huynh điều trị bệnh.”

Sau đó vào ngày 2 Tháng Ba, 2018, ông Tổng Bí Thư Nguyễn Phú Trọng và Bộ Chính Trị đã quyết định cho ông Huynh “thôi giữ chức thường trực Ban Bí Thư và chủ tịch Hội Đồng Lý Luận Trung Ương nhiệm kỳ 2016-2021 để tiếp tục chữa bệnh dài hạn.” (KN)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Lãnh đạo UBND Quận 1 trần tình việc dời lư hương

Lãnh đạo Quận 1 trần tình việc dời lư hương

Nhập sai thiết bị Trung Quốc, nhà máy gang thép Thái Nguyên thành sắt vụn

Nhập sai thiết bị Trung Quốc, 8.100 tỉ đồng của nhà máy gang thép Thái Nguyên thành sắt vụn

Phi cơ hạng nặng C17 của không quân Mỹ đáp xuống Nội Bài

Boeing hạng nặng C17 của không quân Mỹ đáp Nội Bài

Mỹ tìm căn cứ mới để chống Trung Quốc ở Biển Đông

Chính phủ Mỹ đang thảo luận với một số chính phủ trong khu vực về triển vọng mở rộng sự hiện diện của quân đội Mỹ trên Biển Đông, theo lời Đô Đốc Philip Davidson

Facebooker Selena Zen vẫn biệt tăm tích

Ba tuần lễ đã trôi qua, thân hữu trông tin nhưng Facebooker Selena Zen vẫn biệt tăm tích kể từ ngày bà bị công an bắt đi.

100 trí thức, nhân sĩ Việt Nam gửi thư ngỏ cho TT Trump

Một trăm nhân sĩ trí thức Việt Nam vừa gửi một bức thư ngỏ đến tổng thống Mỹ “tin vào sự ủng hộ của nhân dân và chính quyền các nước yêu tự do công lý, đặc biệt là Hoa Kỳ.”

Việt Nam mua thêm võ khí Mỹ

Việt Nam mua máy bay huấn luyện phi công chiến đấu, máy bay không người lái và tàu tuần tra biển thứ nhì từ Hoa Kỳ, tư lệnh quân đội Mỹ khu vực Thái Bình Dương tiết lộ.

Ai rước Hoa Vi dày mả tổ? Ai dời lư hương phụ tiền nhân?

Ai rước Hoa Vi dày mã tổ? Ai dời lư hương phụ tiền nhân?

Cả hai vợ chồng bị điện giật chết trong lúc làm vườn

Một cặp vợ chồng ở Bình Định bị điện giật chết trong lúc làm vườn do dây điện của một công trình tại địa phương kéo trên hàng rào dây thép gai của gia đình bị rò rỉ điện.

Hà Nội siết chặt an ninh cho thượng đỉnh Mỹ – Bắc Hàn

Nhà cầm quyền CSVN siết chặt an ninh ở thủ đô Hà Nội, chuẩn bị cho cuộc họp thượng đỉnh giữa tổng thống Mỹ và chủ tịch Bắc Hàn dự trù diễn ra trong 10 ngày nữa.