Sắc diện của ông Trần Đại Quang suy giảm nhanh chóng?

Ông Trần Đại Quang cùng nội các trong buổi hội đàm với Tổng Thống Indonesia Joko Widodo (không có trong hình) tại Hà Nội hôm 11 Tháng Chín, năm 2018. (Hình: Lương Thái Linh/AFP/Getty Images)

HÀ NỘI, Việt Nam (NV) – Sắc diện của ông Trần Đại Quang, chủ tịch nước CSVN, đang suy giảm khá rõ, điều có thể thấy qua các bức ảnh mới nhất của hãng thông tấn AFP chụp tại Hà Nội hôm 11, 12 và 13 Tháng Chín, 2018, so với trước đó.

Các bức ảnh được 2 phóng viên của AFP là Nhạc Nguyễn và Lương Thái Linh chụp khi ông Trần Đại Quang tiếp Phó Chủ Tịch Nhà Nước Cuba Salvador Antonio Valdes Mesa (13 Tháng Chín), tiếp Ngoại Trưởng Nhật Bản Taro Kono (12 Tháng Chín) và cuộc họp cùng nội các đón tiếp Tổng Thống Indonesia Joko Widodo (11 Tháng Chín).

Ông Trần Đại Quang tiếp Phó Chủ Tịch Cuba Salvador Antonio Valdes Mesa tại Hà Nội hôm 13 Tháng Chín, năm 2018. (Hình: Nhạc Nguyễn/AFP/ Getty Images)
Ông Trần Đại Quang và Ngoại Trưởng Nhật Taro Kono tại Hà Nội hôm 12 Tháng Chín, 2018. (Hình: Nhạc Nguyễn/AFP/Getty Images)
Ông Trần Đại Quang đứng, trong buổi hội đàm với Tổng Thống Indonesia Joko Widodo tại Hà Nội hôm 11 Tháng Chín, năm 2018. (Hình: Lương Thái Linh/AFP/Getty Images)

Qua các bức ảnh chụp từ nhiều góc độ khác nhau cho thấy, sắc diện của ông Quang suy giảm rất nhanh kể từ đầu năm 2016, khi ông này được Quốc Hội CSVN bầu làm chủ tịch nước.

Khuôn mặt ông Trần Đại Quang gầy đi rất nhiều, trên trán có một vết màu xanh, hai gò má cao, hai thái dương tóp lại, hốc mắt sụp sâu xuống, và thần sắc không mấy vui tươi so với người bên cạnh,…

Sắc diện ông Quang cũng giảm so với các đây khoảng 10 tháng, thời gian mà hình ảnh ông Quang xuất hiện nhiều trên truyền thông quốc tế khi Việt Nam tổ chức Hội Nghị Thượng Đỉnh APEC tại Đà Nẵng, Tháng Mười Một, năm 2017.

Ông Trần Đại Quang trong cuộc họp báo với Tổng Thống Nam Hàn Moon Jae-in tại Hà Nội hôm 23 Tháng Ba, 2018. (Hình: Minh Hoàng/AFP/ Getty Images)

Nó cũng giảm nhanh so với gần đây nhất là hôm 23 Tháng Ba, 2018, khi ông Trần Đại Quang tiếp Tổng Thống Nam Hàn Moon Jae-in tại Hà Nội.

Còn nếu so với thời điểm năm 2016 và hiện tại thì đó là hai hình ảnh hoàn toàn khác biệt.

Ông Trần Đại Quang tại Hội nghị APEC, Tháng Mười Một, năm 2017 tại Đà Nẵng. (Hình: Lương Thái Linh/AFP/Getty Images)

Ông Trần Đại Quang, 62 tuổi, được Quốc Hội CSVN bầu làm chủ tịch nước vào ngày 2 Tháng Tư, 2016, thay thế ông Trương Tấn Sang. Trước đó, ông Quang là đại tướng, bộ trưởng Bộ Công An.

Hồi Tháng Mười, năm 2017, đã có hàng loạt các tin đồn đoán về việc ông Trần Đại Quang sang Nhật chữa bệnh và nhiều nguồn tin “lề trái’ còn cho hay ông Quang “bị bệnh ung thư.”

Trong khi đó, truyền thông tại Việt Nam do nhà nước quản lý gần như im bặt không có một dòng tin. Tuy nhiên ít lâu sau đó lại dẫn lời các cử tri nói “giờ thấy chủ tịch nước mạnh khỏe hồng hào…”

Hình ông Trần Đại Quang cùng Tổng Thống Philipinnes Rodrigo Duterte tại Hà Nội hôm 29 Tháng Chín, 2016, 5 tháng sau khi ông Quang nhậm chức chủ tịch nước. (Hình: Lương Thái Linh/AFP/Getty Images)

Vào Tháng Tư và Tháng Năm 2018, lại có nhiều đồn đoán về sức khỏe ông Trần Đại Quang trước khi đảng CSVN tổ chức Hội Nghị Trung Ương 7. Một số nhà quan sát còn nhận định, ông Quang sẽ bị thay thế bởi ông Nguyễn Thiện Nhân. Tuy nhiên điều đó không xảy ra, ông Quang vẫn tại vị, còn ông Nhân về làm bí thư Thành Ủy Sài Gòn thay ông Đinh La Thăng bị xử tù.

Sức khỏe của các lãnh đạo chóp bu trong đảng CSVN,đặc biệt là các ủy viên Bộ Chính Trị, được xem là “bí mật quốc gia.”

Chỉ có một trường hợp hy hữu là ông Đinh Thế Huynh, thường trực Ban Bí Thư của đảng CSVN, sau một thời gian dài bị đồn đoán là “sang Nhật chữa bệnh,” bất ngờ hôm 1 Tháng Tám 2017, Bộ Chính Trị đảng CSVN “quyết định phân công ông Trần Quốc Vượng, chủ nhiệm Ủy Ban Kiểm Tra Trung Ương, tham gia thường trực Ban Bí Thư trong thời gian ông Đinh Thế Huynh điều trị bệnh.”

Sau đó vào ngày 2 Tháng Ba, 2018, ông Tổng Bí Thư Nguyễn Phú Trọng và Bộ Chính Trị đã quyết định cho ông Huynh “thôi giữ chức thường trực Ban Bí Thư và chủ tịch Hội Đồng Lý Luận Trung Ương nhiệm kỳ 2016-2021 để tiếp tục chữa bệnh dài hạn.” (KN)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Đăng tin họp phụ huynh lên Facebook, bị quy tội vi phạm ‘an ninh mạng’

Chỉ đăng thông tin cuộc họp phụ huynh đầu năm học có nhiều “vấn đề” lên Facebook,  hai vợ chồng ở xã Thọ Thanh, bị công an huyện “chụp mũ” vi phạm đến “an ninh mạng, an ninh thông tin”.

Lừa đảo, Phó chủ tịch Hội Khoa học Kinh tế Nông Nghiệp bị bắt

Lợi dụng uy tín, chức vụ, ông Phó Chủ tịch, kiêm Tổng Thư ký Hội Khoa Học Kinh Tế Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam, đã vẽ ra dự án “ma” nhằm lừa đảo chiếm đoạt tiền tỷ để cờ bạc, ăn chơi.

Nhiều người ‘tố’ Facebook Việt Nam ‘gỡ tài khoản thiếu minh bạch’

Những tháng gần đây, một số Facebooker nổi tiếng đã đưa cáo buộc họ bị Facebook Việt Nam gỡ tài khoản thiếu minh bạch “theo thỏa hiệp với nhà cầm quyền CSVN”.

Nứt vỡ, phi đạo 2 sân bay Nội Bài và Tân Sơn Nhất có nguy cơ bị đóng cửa

Khai thác vượt công suất quá nhiều nên phi đạo của hai sân bay lớn nhất Việt Nam là Tân Sơn Nhất và Nội Bài đã bị nứt vỡ, phụt bùn… Nếu không sửa chữa sẽ có thể gây ra tai nạn cho máy bay khi cất và hạ cánh.

Phó Chủ Tịch Hà Nội bị đàm tiếu vì ‘kính cẩn’ thăm ‘nạn nhân’ sốc ma túy

Mạng xã hội tràn ngập lời chỉ trích ông Ngô Văn Quý, phó chủ tịch Ủy Ban Nhân Dân thành phố Hà Nội sau khi truyền thông “lề phải” đưa tin ông này đi thăm “nạn nhân” của vụ ‘sốc’ ma túy tại Bệnh viện Bạch Mai.

Tiền Giang bỏ tiền tỷ diệt lục bình nơi này, rồi chi tiền tỷ trồng nơi khác

Cách đây hai tháng, Tiền Giang chi 8 tỷ đồng để diệt lục bình “cứu dòng nước.” Thế nhưng bây giờ lại chi ra 1.2 tỷ đồng để... trồng lục bình.

Mạng xã hội trước tin ‘thanh trừng quan tham’ ở Sài Gòn

Nhiều người ví các quan chức như ông Tín như khúc củi bị đưa vào lò “đả hổ diệt ruồi” của ông tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng, như nhiều tướng lĩnh, quan chức cộng sản đã bị khởi tố trong thời gian gần đây.

Luôn luôn hy vọng với Trần Huỳnh Duy Thức

Thiển nghĩ hơn lúc nào hết ngọn lửa biểu tượng cao cả đó cần tồn tại, để luôn là thực hữu sống động, để luôn được thắp sáng ngay trong lòng dân tộc hôm nay và ngày mai.

CSVN vi phạm nhân quyền sẽ ‘rủi ro’ cho thỏa hiệp thương mại với EU

Nhà cầm quyền CSVN muốn sớm đạt được thỏa hiệp tự do thương mại với EU nhưng sẽ gặp “rủi ro” vì “hồ sơ nhân quyền yếu kém của Việt Nam.”

Nhiều bệnh nhân mất giấy tờ, trắng tay sau đám cháy lớn ở Hà Nội

Đám cháy tại Đê La Thành, quận Đống Đa, đối diện bệnh viện Nhi Trung Ương đã làm gần 20 ngôi nhà bị ảnh hưởng, trong đó có ít nhất 5 nhà bị sập đổ, đồ đạc bị thiêu rụi hoàn toàn...