Sập trần gỗ lớp học ở Nghệ An, 8 học sinh bị thương

NGHỆ AN, Việt Nam (NV) – Trong lúc hàng chục học sinh đang ngồi học thì bất ngờ trần gỗ trong lớp học của trường trung học phổ thông Hermann Gmeiner Vinh, tỉnh Nghệ An, sập đổ khiến nhiều học sinh bị thương.

Nói với báo Tuổi Trẻ hôm 21 Tháng Mười Hai, Bác Sĩ Nguyễn Minh Tân, trưởng Khoa Hồi Sức Cấp Cứu thuộc bệnh viện Đa Khoa 115 Nghệ An, cho biết trong số các học sinh lớp Mười Một của trường Hermann Gmeiner ở phường Hưng Phúc, thành phố Vinh, gặp nạn trong vụ sập trần gỗ lớp học, có hai em bị thương nặng.

Một nữ sinh bị đa chấn thương cột sống, tổn thương vùng đầu được chuyển ra bệnh viện ở Hà Nội chữa trị. (Hình: Doãn Hòa/Tuổi Trẻ)

Trong đó, em ĐTM bị chấn thương cột sống, tổn thương ở vùng đầu đã được chuyển ra bệnh viện ở Hà Nội điều trị.

Ngoài ra, một học sinh gãy chân được điều trị tại bệnh viện Đa Khoa 115 Nghệ An. Sáu trường hợp còn lại bị thương nhẹ, sau khi được kiểm tra tổng thể các em đã xuất viện.

Trước đó, khoảng 7 giờ 40 phút sáng cùng ngày, trong lúc 50 học sinh của lớp Mười Một A9, đang ngồi học tiết đầu tiên thì trần nhà bằng gỗ của phòng học bất ngờ đổ sập, tạo ra tiếng động lớn, đè trúng bàn ghế và một số học sinh ngồi phía dưới, khiến tám em bị thương.

Tại hiện trường, mảng trần nhà làm bằng gỗ rộng hơn 10 mét vuông bị sập gãy ngang, một số mảng bê tông nhỏ phía trên trần rơi xuống kèm theo phần dầm bắc ngang. Xung quanh dây điện rơi xuống, gạch vữa vương vãi giữa nền xi măng. Lớp học ngổn ngang như vừa qua trận động đất.

Sau khi tai nạn xảy ra, nhiều phụ huynh lo lắng đến trường để đón con em về nhà.

Tin cho biết trường Hermann Gmeiner Vinh thành lập năm 1994, có hơn 40 phòng học. Trường thuộc khối dân lập với chương trình giáo dục phổ thông cho học sinh vùng phụ cận và các em làng trẻ SOS Nghệ An.

Năm học 2023-2024, nhà trường có ba cấp học gồm tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông với 44 lớp, hơn 1,960 học sinh. Phòng học vừa bị sập là nhà cấp 4, được xây từ hàng chục năm trước.

Theo lãnh đạo phường Hưng Phúc, hiện phường vẫn chưa nhận được thông tin về quá trình xây dựng, sửa chữa phòng học xảy ra sự việc.

Trần gỗ lớp học của trường trung học phổ thông Hermann Gmeiner Vinh bất ngờ rơi xuống, nhiều bàn ghế trong lớp cũng bị sập gãy. (Hình: Vietnam Plus)

Để xoa dịu công luận, ông Thái Văn Thành, giám đốc Sở Giáo Dục và Đào Tạo tỉnh Nghệ An, hô hào chung chung “đề nghị lãnh đạo nhà trường cần quan tâm, hỗ trợ các học sinh, kịp thời động viên để các em yên tâm học tập. Với những em bị thương, đang phải điều trị, nhà trường cần có kế hoạch để dạy bù ngay sau khi các em quay trở lại trường. Đồng thời, yêu cầu các nhà trường rút kinh nghiệm và rà soát lại cơ sở vật chất.”

Nguyên nhân sự việc đang được giới hữu trách điều tra. (Tr.N) [qd]

video
play-rounded-fill

MỚI CẬP NHẬT