Tổng Thống Donald Trump sẽ họp song phương với Chủ Tịch Trần Đại Quang

Tổng Thống Donald Trump sẽ đến Đà Nẵng vào ngày 10 Tháng 11 tới đây. (Hình: AP Photo)

WASHINGTON, DC (NV) – Tổng Thống Donald Trump sẽ họp song phương với chủ tịch nhà nước CSVN Trần Đại Quang trong chuyến thăm Hà Nội vào ngày 11 Tháng Mười Một tới đây, thông cáo báo chí của ngoại trưởng Hoa Kỳ đưa ra hôm Thứ Hai, 16 Tháng Mười, cho biết.

“Vào ngày 11 Tháng Mười Một, tổng thống sẽ đến Hà Nội, Việt Nam, cho chuyến thăm chính thức và sẽ có các cuộc họp song phương với Chủ Tịch Trần Đại Quang và các lãnh đạo cao cấp Việt Nam,” thông cáo cho biết.

Thông cáo cho biết thêm: “Tổng thống sẽ đến Đà Nẵng, Việt Nam, ngày 10 Tháng Mười Một. Tại đây, ông sẽ tham dự cuộc họp thượng đỉnh APEC, và đọc một bài diễn văn tại hội nghị thượng đỉnh các tổng giám đốc trong khối APEC.”

“Trong bài diễn văn, tổng thống sẽ trình bày viễn kiến của Hoa Kỳ để có một khu vực Đông Nam Á-Thái Bình Dương tự do và mở rộng, và nhấn mạnh vai trò quan trọng của khu vực này trong việc gia tăng sự thịnh vượng kinh tế của Mỹ,” thông cáo cho biết tiếp.

Như đã thông báo hôm 29 Tháng Chín, Tổng Thống Donald Trump sẽ thăm năm quốc gia, Nhật, Nam Hàn, Trung Quốc, Việt Nam, và Philippines trong thời gian từ 3 đến 14 Tháng Mười Một.

Thông cáo báo chí của Ngoại Trưởng Rex Tillerson cho biết, chuyến công du của tổng thống sẽ nhấn mạnh sự cam kết lâu dài đối với liên minh giữa Hoa Kỳ và các đối tác, tái xác nhận sự lãnh đạo của Mỹ trong việc đẩy mạnh việc thảnh lập một khu vực Đông Nam Á-Thái Bình Dương tự do và mở rộng.

Bắt đầu chuyến công du Châu Á, vào ngày 3 Tháng Mười Một, tổng thống sẽ thăm Hawaii và nghe báo cáo của tư lệnh Hoa Kỳ tại Thái Bình Dương. Ông cũng sẽ thăm Trân Châu Cảng và đài tưởng niệm USS Arizona.

Ngày 5 Tháng Mười Một, tổng thống sẽ bắt đầu chuyến công du khi đến Nhật, và sẽ gặp binh sĩ Mỹ và Nhật, đồng thời có cuộc họp song phương với Thủ Tướng Shinzo Abe, người sẽ chủ trì cuộc gặp gỡ giữa Tổng Thống Trump và gia đình các công dân Nhật bị chế độ Bắc Hàn bắt cóc.

Trong chuyến thăm Nam Hàn vào ngày 7 Tháng Mười Một, tổng thống sẽ tham dự cuộc họp song phương với Tổng Thống Moon Jae-in và sẽ thăm binh sĩ Mỹ và Nam Hàn. Tổng Thống Trump cũng đọc một bài diễn văn trước Quốc Hội Nam Hàn, nơi ông sẽ đánh dấu kỷ niệm liên minh và hữu nghị giữa Hoa Kỳ và Nam Hàn, và kêu gọi cộng đồng quốc tế cùng nhau gia tăng sức ép đối với Bắc Hàn, vẫn theo bản thông cáo.

Ngày 8 Tháng Mười Một, Tổng Thống Trump sẽ đến Bắc Kinh, Trung Quốc, để tham dự một loạt các sự kiện liên quan đến quan hệ song phương, thương mại, và văn hóa, bao gồm các cuộc họp với Chủ Tịch Tập Cận Bình.

Sau Hà Nội, Tổng Thống Trump sẽ đến Manila, Philippines, vào ngày 12 Tháng Mười Một, để tham dự một buổi tiệc đặc biệt kỷ niệm 50 năm thành lập Hiệp Hội Các Quốc Gia Đông Nam Á (ASEAN).

Vào ngày 13 Tháng Mười Một, tổng thống sẽ mừng kỷ niệm 40 năm quan hệ Mỹ-ASEAN, và tham dự các cuộc họp song phương với Tổng Thống Rodrigo Duterte và các lãnh đạo khác của Philippines. (Đ.D.)

Báo Anh Quốc “sửng sốt” về cậu bé ba tuổi cưỡi trăn ở Việt Nam

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

 • Minh Khánh

  Ông Trump muốn đưa củ cà rốt ra để mong lôi kéo đảng Vẹm về phía mình để
  chống lại Tàu Cộng. Và sẽ như những vị tiền nhiệm, Trump sẽ được Vẹm hứa lèo
  để mong bán hàng, xin viện trợ, sau đó, vũ như cẩn, tức vẫn như cũ, Vẹm Cộng
  vẫn tiếp tục bán nước cho Tàu để giữ đảng. Cứ nhìn vào VN ngày nay, đâu đâu
  cũng do Tàu Cộng chiếm giữ, ngay cả những vùng quan trọng cho an ninh quốc
  phòng, thì cũng do Tàu Cộng chiếm giữ.

  • Dat Pham

   Ông ra ứng cử Tổng Thống Mỹ đi.

 • Tú Nớp

  Dzậy là Quang Côn sẽ sang Nhựt hay đâu đó để chữa bịnh mà không có bịnh rùi! Ôi! Tụi nghiệp!

Thái Nguyên muốn dỡ trạm BOT, Bộ Giao Thông yêu cầu giữ lại

Ủy Ban Nhân Dân tỉnh Thái Nguyên đề nghị dỡ bỏ trạm thu phí trên quốc lộ 3 vì lo ngại người dân phản đối. Tuy nhiên, Bộ Giao Thông Vận Tải yêu cầu giữ lại.

Con trai cựu bí thư Quảng Nam bị xóa đảng tịch, mất chức giám đốc sở

Lê Phước Hoài Bảo, con trai cựu Bí Thư Tỉnh Ủy Quảng Nam Lê Phước Thanh, vừa bị đề nghị xóa tên đảng viên, cách chức giám đốc Sở Kế Hoạch-Đầu Tư tỉnh Quảng Nam.

Việt Nam tái phát bệnh sốt rét

Các bệnh viện tại Sài Gòn liên tục tiếp nhận nhiều bệnh nhân mắc bệnh sốt rét từ các tỉnh phía Nam, khiến người dân lo ngại về việc tái phát căn bệnh truyền nhiễm này.

Kiểm lâm Ninh Thuận bắn 2 phụ nữ bị thương

Trạm trưởng Trạm Kiểm Lâm Phước Sơn, huyện Ninh Phước, nổ bốn phát súng trong khu dân cư khi xô xát với một số phụ nữ, làm bị thương hai người.

Đầu người bỏ trong thùng rác ở Bình Dương

Đang đi gom rác, một ông tá hỏa khi phát hiện đầu người trên khuôn mặt có nhiều vết chém, bọc túi nylon giấu trong chiếc ba lô bỏ vào thùng rác.

Con đường triệu đô ở Tây Ninh mới làm đã hư hỏng

Tuyến đường liên xã An Cơ-Phước Vinh, huyện Châu Thành, chỉ dài gần 10 cây số, làm gần $2.1 triệu nhưng chưa đầy ba năm, con đường đã hư hỏng nghiêm trọng.

Nhiều học sinh tiểu học ở Bắc Kạn bị ngất bất thường, hung hăng

Nhiều học sinh của một trường tiểu học ở xã Xuân Lạc, huyện Chợ Đồn, thường xuyên có biểu hiện lạ như liên tục bị ngất, trở lên hung dữ, suy kiệt sức khỏe, nói năng linh tinh...

Bệnh viện ở Nghệ An bắt người nhà bệnh nhân thuê quần áo

Các bệnh viện ở tỉnh Nghệ An buộc người nhà vào thăm nuôi người bệnh phải thuê quần áo để mặc, chưa kể nhiều bệnh viện còn thu tiền đi cầu thang máy, tiền đi vệ sinh...

Xe đò rớt hai bánh giữa đường, hai người bị thương

Chiếc xe đò chở khách đang chạy với tốc độ cao đến đoạn qua thị trấn Liên Hương, huyện Tuy Phong, thì bất ngờ cả hai bánh trước và sau phía bên phải bị văng ra khỏi trục, lăn tự do...

Dân Hà Nội chê ‘loa phường kiểu mới’

Chính quyền Hà Nội đang lắp thí điểm hơn 200 “loa thông minh” vào tận nhà người dân nhằm thay thế cho loa phường, nhưng không được người dân đón nhận.