Tổng Thống Donald Trump sẽ họp song phương với Chủ Tịch Trần Đại Quang

Tổng Thống Donald Trump sẽ đến Đà Nẵng vào ngày 10 Tháng 11 tới đây. (Hình: AP Photo)

WASHINGTON, DC (NV) – Tổng Thống Donald Trump sẽ họp song phương với chủ tịch nhà nước CSVN Trần Đại Quang trong chuyến thăm Hà Nội vào ngày 11 Tháng Mười Một tới đây, thông cáo báo chí của ngoại trưởng Hoa Kỳ đưa ra hôm Thứ Hai, 16 Tháng Mười, cho biết.

“Vào ngày 11 Tháng Mười Một, tổng thống sẽ đến Hà Nội, Việt Nam, cho chuyến thăm chính thức và sẽ có các cuộc họp song phương với Chủ Tịch Trần Đại Quang và các lãnh đạo cao cấp Việt Nam,” thông cáo cho biết.

Thông cáo cho biết thêm: “Tổng thống sẽ đến Đà Nẵng, Việt Nam, ngày 10 Tháng Mười Một. Tại đây, ông sẽ tham dự cuộc họp thượng đỉnh APEC, và đọc một bài diễn văn tại hội nghị thượng đỉnh các tổng giám đốc trong khối APEC.”

“Trong bài diễn văn, tổng thống sẽ trình bày viễn kiến của Hoa Kỳ để có một khu vực Đông Nam Á-Thái Bình Dương tự do và mở rộng, và nhấn mạnh vai trò quan trọng của khu vực này trong việc gia tăng sự thịnh vượng kinh tế của Mỹ,” thông cáo cho biết tiếp.

Như đã thông báo hôm 29 Tháng Chín, Tổng Thống Donald Trump sẽ thăm năm quốc gia, Nhật, Nam Hàn, Trung Quốc, Việt Nam, và Philippines trong thời gian từ 3 đến 14 Tháng Mười Một.

Thông cáo báo chí của Ngoại Trưởng Rex Tillerson cho biết, chuyến công du của tổng thống sẽ nhấn mạnh sự cam kết lâu dài đối với liên minh giữa Hoa Kỳ và các đối tác, tái xác nhận sự lãnh đạo của Mỹ trong việc đẩy mạnh việc thảnh lập một khu vực Đông Nam Á-Thái Bình Dương tự do và mở rộng.

Bắt đầu chuyến công du Châu Á, vào ngày 3 Tháng Mười Một, tổng thống sẽ thăm Hawaii và nghe báo cáo của tư lệnh Hoa Kỳ tại Thái Bình Dương. Ông cũng sẽ thăm Trân Châu Cảng và đài tưởng niệm USS Arizona.

Ngày 5 Tháng Mười Một, tổng thống sẽ bắt đầu chuyến công du khi đến Nhật, và sẽ gặp binh sĩ Mỹ và Nhật, đồng thời có cuộc họp song phương với Thủ Tướng Shinzo Abe, người sẽ chủ trì cuộc gặp gỡ giữa Tổng Thống Trump và gia đình các công dân Nhật bị chế độ Bắc Hàn bắt cóc.

Trong chuyến thăm Nam Hàn vào ngày 7 Tháng Mười Một, tổng thống sẽ tham dự cuộc họp song phương với Tổng Thống Moon Jae-in và sẽ thăm binh sĩ Mỹ và Nam Hàn. Tổng Thống Trump cũng đọc một bài diễn văn trước Quốc Hội Nam Hàn, nơi ông sẽ đánh dấu kỷ niệm liên minh và hữu nghị giữa Hoa Kỳ và Nam Hàn, và kêu gọi cộng đồng quốc tế cùng nhau gia tăng sức ép đối với Bắc Hàn, vẫn theo bản thông cáo.

Ngày 8 Tháng Mười Một, Tổng Thống Trump sẽ đến Bắc Kinh, Trung Quốc, để tham dự một loạt các sự kiện liên quan đến quan hệ song phương, thương mại, và văn hóa, bao gồm các cuộc họp với Chủ Tịch Tập Cận Bình.

Sau Hà Nội, Tổng Thống Trump sẽ đến Manila, Philippines, vào ngày 12 Tháng Mười Một, để tham dự một buổi tiệc đặc biệt kỷ niệm 50 năm thành lập Hiệp Hội Các Quốc Gia Đông Nam Á (ASEAN).

Vào ngày 13 Tháng Mười Một, tổng thống sẽ mừng kỷ niệm 40 năm quan hệ Mỹ-ASEAN, và tham dự các cuộc họp song phương với Tổng Thống Rodrigo Duterte và các lãnh đạo khác của Philippines. (Đ.D.)

Báo Anh Quốc “sửng sốt” về cậu bé ba tuổi cưỡi trăn ở Việt Nam

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

 • Minh Khánh

  Ông Trump muốn đưa củ cà rốt ra để mong lôi kéo đảng Vẹm về phía mình để
  chống lại Tàu Cộng. Và sẽ như những vị tiền nhiệm, Trump sẽ được Vẹm hứa lèo
  để mong bán hàng, xin viện trợ, sau đó, vũ như cẩn, tức vẫn như cũ, Vẹm Cộng
  vẫn tiếp tục bán nước cho Tàu để giữ đảng. Cứ nhìn vào VN ngày nay, đâu đâu
  cũng do Tàu Cộng chiếm giữ, ngay cả những vùng quan trọng cho an ninh quốc
  phòng, thì cũng do Tàu Cộng chiếm giữ.

  • Dat Pham

   Ông ra ứng cử Tổng Thống Mỹ đi.

 • Tú Nớp

  Dzậy là Quang Côn sẽ sang Nhựt hay đâu đó để chữa bịnh mà không có bịnh rùi! Ôi! Tụi nghiệp!

Dân Trung Quốc được ‘tự do’ lái xe vào Quảng Ninh

Văn Phòng Chính Phủ CSVN ra văn bản thông báo, ông Phạm Bình Minh, phó thủ tướng cho phép khách du lịch Trung Quốc được tự do lái xe du lịch vào tận thành phố Hạ Long.

Hải Dương: Mang thi thể về tẩm liệm, mới biết không phải con mình!

Sau khi nhận thi thể cô gái bị tai nạn giao thông về tắm rửa để khâm liệm, gia đình một ông ở xã Nghĩa An, huyện Ninh Giang, mới biết nạn nhân không phải là con gái mình.

Nhà hàng ở Nghệ An phát nổ lúc nửa đêm

Sức ép từ vụ nổ làm toàn bộ cửa kính cường lực của quán đồ nướng trên đường Trần Phú, thành phố Vinh bị thổi tung. Nhiều cửa hàng, trụ sở gần khu vực này cũng bị ảnh hưởng.

‘Lan truyền chóng mặt’ tin phó bí thư tỉnh Thanh Hóa có ‘bồ nhí’

Theo truyền thông tại Việt Nam, từ chiều ngày 19 Tháng Ba, mạng xã hội Facebook lan truyền chóng mặt thông tin ông Đỗ Trọng Hưng, phó bí thư thường trực Tỉnh Ủy Thanh Hóa có “bồ nhí.”

Đinh La Thăng ra tòa lần 2, đổ tội cho Nguyễn Tấn Dũng

Cựu ủy viên Bộ Chính Trị CSVN Đinh La Thăng đổ hết tội cho cựu Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng khi ra tòa lần thứ hai về sự thất thoát 800 tỉ đồng khi ông Thăng còn cầm đầu PVN.

Chuyến thăm Việt Nam của ngoại trưởng Nga dời lại 3 ngày

Bộ Ngoại Giao Nga cho hay chuyến thăm Việt Nam của Ngoại Trưởng Sergey Lavrov được dời lại ba ngày sau khi ông ta đến Nhật Bản, chứ không phải hủy bỏ.

Sài Gòn mùa nóng và giải khát dân dã: Đười ươi, hột é, mủ trôm

Ai có tuổi thơ ở miền Nam đều biết đến hột đười ươi, một loại hột ngày trước mọc hoang thành các vạt rừng ở các tỉnh miền Đông giáp biên giới.

Đoàn Thị Hương có thể thoát chết trong vụ giết anh trai Kim Jong Un

Cô Đoàn Thị Hương, người bị tố cáo giết anh trai lãnh tụ Bắc Hàn, có thể thoát án tử hình nếu chứng minh được là không cố ý,

Công an CSVN mang thẻ ngành, thẻ đảng ‘thế chấp’ để vay tiền

Có nhiều sĩ quan công an CSVN trao cho chủ nợ cả thẻ ngành công an và thẻ đảng để có thể vay được các số tiền lớn.

Ngoại trưởng Nga bất ngờ hủy chuyến thăm Việt Nam

Ngoại Trưởng Nga Sergei Lavrov bất ngờ hủy bỏ vào phút chót chuyến thăm Việt Nam đã được hai bên loan báo hồi tuần qua, dự trù diễn ra hai ngày 19 và 20 Tháng Ba, 2018.