Tổng Thống Donald Trump sẽ họp song phương với Chủ Tịch Trần Đại Quang

Tổng Thống Donald Trump sẽ đến Đà Nẵng vào ngày 10 Tháng 11 tới đây. (Hình: AP Photo)

WASHINGTON, DC (NV) – Tổng Thống Donald Trump sẽ họp song phương với chủ tịch nhà nước CSVN Trần Đại Quang trong chuyến thăm Hà Nội vào ngày 11 Tháng Mười Một tới đây, thông cáo báo chí của ngoại trưởng Hoa Kỳ đưa ra hôm Thứ Hai, 16 Tháng Mười, cho biết.

“Vào ngày 11 Tháng Mười Một, tổng thống sẽ đến Hà Nội, Việt Nam, cho chuyến thăm chính thức và sẽ có các cuộc họp song phương với Chủ Tịch Trần Đại Quang và các lãnh đạo cao cấp Việt Nam,” thông cáo cho biết.

Thông cáo cho biết thêm: “Tổng thống sẽ đến Đà Nẵng, Việt Nam, ngày 10 Tháng Mười Một. Tại đây, ông sẽ tham dự cuộc họp thượng đỉnh APEC, và đọc một bài diễn văn tại hội nghị thượng đỉnh các tổng giám đốc trong khối APEC.”

“Trong bài diễn văn, tổng thống sẽ trình bày viễn kiến của Hoa Kỳ để có một khu vực Đông Nam Á-Thái Bình Dương tự do và mở rộng, và nhấn mạnh vai trò quan trọng của khu vực này trong việc gia tăng sự thịnh vượng kinh tế của Mỹ,” thông cáo cho biết tiếp.

Như đã thông báo hôm 29 Tháng Chín, Tổng Thống Donald Trump sẽ thăm năm quốc gia, Nhật, Nam Hàn, Trung Quốc, Việt Nam, và Philippines trong thời gian từ 3 đến 14 Tháng Mười Một.

Thông cáo báo chí của Ngoại Trưởng Rex Tillerson cho biết, chuyến công du của tổng thống sẽ nhấn mạnh sự cam kết lâu dài đối với liên minh giữa Hoa Kỳ và các đối tác, tái xác nhận sự lãnh đạo của Mỹ trong việc đẩy mạnh việc thảnh lập một khu vực Đông Nam Á-Thái Bình Dương tự do và mở rộng.

Bắt đầu chuyến công du Châu Á, vào ngày 3 Tháng Mười Một, tổng thống sẽ thăm Hawaii và nghe báo cáo của tư lệnh Hoa Kỳ tại Thái Bình Dương. Ông cũng sẽ thăm Trân Châu Cảng và đài tưởng niệm USS Arizona.

Ngày 5 Tháng Mười Một, tổng thống sẽ bắt đầu chuyến công du khi đến Nhật, và sẽ gặp binh sĩ Mỹ và Nhật, đồng thời có cuộc họp song phương với Thủ Tướng Shinzo Abe, người sẽ chủ trì cuộc gặp gỡ giữa Tổng Thống Trump và gia đình các công dân Nhật bị chế độ Bắc Hàn bắt cóc.

Trong chuyến thăm Nam Hàn vào ngày 7 Tháng Mười Một, tổng thống sẽ tham dự cuộc họp song phương với Tổng Thống Moon Jae-in và sẽ thăm binh sĩ Mỹ và Nam Hàn. Tổng Thống Trump cũng đọc một bài diễn văn trước Quốc Hội Nam Hàn, nơi ông sẽ đánh dấu kỷ niệm liên minh và hữu nghị giữa Hoa Kỳ và Nam Hàn, và kêu gọi cộng đồng quốc tế cùng nhau gia tăng sức ép đối với Bắc Hàn, vẫn theo bản thông cáo.

Ngày 8 Tháng Mười Một, Tổng Thống Trump sẽ đến Bắc Kinh, Trung Quốc, để tham dự một loạt các sự kiện liên quan đến quan hệ song phương, thương mại, và văn hóa, bao gồm các cuộc họp với Chủ Tịch Tập Cận Bình.

Sau Hà Nội, Tổng Thống Trump sẽ đến Manila, Philippines, vào ngày 12 Tháng Mười Một, để tham dự một buổi tiệc đặc biệt kỷ niệm 50 năm thành lập Hiệp Hội Các Quốc Gia Đông Nam Á (ASEAN).

Vào ngày 13 Tháng Mười Một, tổng thống sẽ mừng kỷ niệm 40 năm quan hệ Mỹ-ASEAN, và tham dự các cuộc họp song phương với Tổng Thống Rodrigo Duterte và các lãnh đạo khác của Philippines. (Đ.D.)

Báo Anh Quốc “sửng sốt” về cậu bé ba tuổi cưỡi trăn ở Việt Nam

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Anh Will Nguyễn bị Việt Nam trục xuất sau phiên tòa

Anh Will Nguyễn, sinh viên cao học người Mỹ gốc Việt bị bắt khi tham gia biểu tình ở Việt Nam, theo dự trù sẽ bị đưa ra xử tại tòa án ở Sài Gòn ngày Thứ Sáu, 20 Tháng Bảy.

Bí thư Tỉnh Ủy Hà Giang ‘không biết, không chỉ đạo’ việc con gái ‘bị nâng điểm thi tú tài’

HÀ GIANG, Việt Nam (NV) - “Tôi không biết gì về việc con gái mình được nâng điểm trong kỳ thi tốt nghiệp trung học vừa qua. Nó nằm trong danh sách bị nâng 2 điểm thì tôi không...

Rộ tin tướng quân đội về nắm quyền Bộ Thông Tin Truyền Thông CSVN

Tiến trình bãi nhiệm ông Trương Minh Tuấn, bộ trưởng Thông Tin Truyền Thông CSVN có vẻ diễn ra khá chậm chạp, do mọi bước đều phải “tuần tự đúng quy trình.”

Khánh Hòa cảnh báo du khách Trung Quốc ở lì không chịu về nước

Chính quyền Khánh Hòa đã phải lên tiếng “cần sớm có chiến lược kiểm soát du lịch” khi du khách Trung Quốc tăng một cách bất thường ở thành phố Nha Trang và ở lì không chịu về nước.

Chết cháy do mang xăng đốt nhà người yêu

Do cự cãi, một ông 39 tuổi từ Cà Mau thuê xe mang theo 20 lít xăng đến Trà Vinh, tạt xung quanh nhà bạn gái rồi châm lửa đốt, khiến ông và một người nữa thiệt mạng.

Dân quỳ lạy trước nhà chủ tịch huyện ở Tây Ninh xin dừng cưỡng chế

Xác nhận sự việc người dân quỳ lạy chủ tịch huyện Tân Châu sau khi chính quyền quyết định cưỡng chế đất của họ, song ông bí thư huyện cho rằng sự việc bị “xuyên tạc, vu khống.”

Cậu bé khờ nhặt ve chai, quyên góp giúp người nghèo ở Đà Nẵng

Khờ khạo đến mức đường về nhà còn quên nhưng suốt bốn năm qua, một cậu bé 17 tuổi ở quận Liên Chiểu, lại luôn nhớ mỗi ngày đi nhặt ve chai bán lấy tiền để mua đồ ăn cho hàng ngàn người nghèo khó.

Quảng Bình: Xe container ‘tự trôi,’ tông bốt gác, cán chết trung tá biên phòng

Khi vừa sửa xong, tài xế cho nổ máy xe rồi đi rửa tay nhưng chiếc xe container bất ngờ bị “trôi,” nghiền nát một bốt gác khiến một cán bộ biên phòng tử nạn.

Núi lở ở Kiên Giang, dân chạy tán loạn

Núi Ba Hòn ở huyện Kiên Lương bất ngờ sạt lở giữa trưa, hai tảng đá hàng tấn lăn xuống nhà dân phía dưới khiến nhiều người bỏ chạy tán loạn.

Trần Đại Quang ‘im lặng’ vụ ‘Tuổi Trẻ Online’, nhưng ‘mặn mà’ vụ Đặng Văn Hiến

Ông Đặng Văn Hiến, người “nổ súng giữ đất” vừa được ông Trần Đại Quang yêu cầu các cơ quan luật pháp “xem xét lại bản án đối với ông Hiến.”
Trong khi hoàn toàn im lặng vụ “Tuổi Trẻ Online,” Chủ Tịch Quang lại mau mắn lên tiếng “yêu cầu kiểm tra việc điều tra, truy tố, xét xử vụ án Đặng Văn Hiến.”