Tỳ kheo truy sát trong chùa, 1 chết, nhiều sư thầy trọng thương

SÀI GÒN (NV) – Một tỳ kheo đang tu hành trong chùa Bửu Quang đã dùng dao tấn công các sư thầy gây trọng thương và chém chết một cụ bà hơn 100 tuổi. Truyền thông Việt Nam loan tin.

Báo Tuổi Trẻ dẫn tin, chiều 5 tháng 10, cơ quan cảnh sát điều tra công an quận Thủ Ðức, đang tiến hành điều tra vụ án mạng xảy ra tại chùa Bửu Quang, phường Bình Chiểu, cùng quận.

Tin cho biết, khoảng 10 giờ sáng cùng ngày, sư thầy Nguyên Tuệ, có xảy ra mâu thuẫn nhỏ với học trò là tì kheo Thiện Huy (khoảng 25 tuổi), cùng tu, học tại chùa. Bất ngờ, ông Huy chạy xuống nhà bếp lấy dao lao đến chém thầy Tuệ gây trọng thương.

Phát hiện vụ việc, các sư khác lao đến can ngăn thì bị ông Huy dùng dao đâm chém loạn xạ khiến 3 người bị thương. Sau khi chém xong, ông Huy cầm dao đi ngang qua một am nhỏ trong chùa, phát hiện trong am có một cụ bà hơn 100 tuổi đang ngồi, hung thủ liền lao đến chém gục cụ bà.

Nghe tiếng kêu cứu, nhiều người tu hành trong chùa cùng người dân bên ngoài tìm cách khống chế bắt giữ hung thủ. Do bị thương tích nặng nên cụ bà hơn 100 tuổi đã chết, 5 người xác định bị thương nặng được người dân đưa đi cấp cứu tại bệnh viện quận Thủ Ðức và bệnh viện Quân Ðoàn 4, tỉnh Bình Dương. Hiện công an quận Thủ Ðức đang điều tra vụ việc. (Tr.N)

Mời độc giả xem video: Hàng trăm cô dâu Việt tháo chạy khỏi chồng ngoại quốc

play-rounded-fill

MỚI CẬP NHẬT