Vĩnh Phúc: Phụ huynh vây xe đưa rau quả thối vào trường học

Những trái bầu, bí đã ngả màu vàng úng. (Hình: Báo Lao Động)

VĨNH PHÚC, Việt Nam (NV) – Nghi ngờ con em bị cho ăn thực phẩm bẩn ở trường, sau một thời gian theo dõi, phụ huynh đã mật phục bắt quả tang xe chở nhiều rau quả thối rữa được chuyển tới trường tiểu học xã Lý Nhân, huyện Vĩnh Tường.

Theo báo Lao Động, ông Trần Hùng Mạnh, chủ tịch xã Lý Nhân, huyện Vĩnh Tường, xác nhận khoảng 4 giờ 30 phút chiều 12 Tháng Chín, người dân bắt quả tang một xe chở thực phẩm hư thối đến cung cấp cho bếp ăn Trường Tiểu Học Lý Nhân.

Thông tin từ người đăng tải clip cho biết, thời gian gần đây, nghi ngờ về việc trường học nhập thực phẩm hỏng, kém phẩm chất, không rõ nguồn gốc xuất xứ đem về chế biến cho học sinh bán trú ăn trưa nên người dân đã tổ chức “mai phục” để bắt quả tang.

Trong đoạn clip, có rất đông người, trong đó có cả lực lượng công an xã vây quanh một xe chở đầy rau quả, trứng… Một số người dùng tay kiểm tra những loại rau quả trong xe có biểu hiện thối rữa, thậm chí xuất hiện cả dòi bọ bên trong.

Cụ thể như quả bí xanh, đu đủ đã không còn tươi, su su mọc rễ, bí đỏ thối… Không những thế, có người đập thử một quả trứng, bằng mắt thường cũng có thể thấy quả trứng này rất loãng, lòng đỏ nát, dấu hiệu của việc trứng đã hỏng.

Theo ông Mạnh, ngay sau khi phát giác ra sự việc, người dân đã báo với chính quyền địa phương. “Xuống đến nơi, thấy bà con phản ảnh sự việc tương đối chính xác, rau quả chở đến không được tươi tốt, quả bí, quả bầu khi cắt ra thì bên trong đã chuyển sang màu vàng, úng thối khiến mọi người có mặt tức giận…,” ông nói.

Xã Lý Nhân đã lập biên bản, mời đại diện công ty cung cấp thực phẩm và người chở rau quả lên làm việc, đồng thời báo với công an huyện, các cơ quan chuyên môn khác.

“Số thực phẩm trên là do công ty ký hợp đồng với nhà trường nên không bắt giữ người vận chuyển, chỉ bắt viết bản tường trình, lập biển bản. Còn trách nhiệm của nhà trường cũng như các bên liên quan, các cơ quan chức năng vẫn đang tiến hành làm rõ. Hiện mẫu đem đi kiểm định, chưa có kết quả,” ông Mạnh cho biết thêm. (Tr.N)

Kiểm tra hàng ngàn bản án của nữ thẩm phán xài bằng giả

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Bí thư và chủ tịch Đà Nẵng cùng bị ‘kỷ luật’

Cả Bí Thư Thành Ủy Nguyễn Xuân Anh và Phó Bí Thư Thành Ủy kiêm Chủ Tịch Huỳnh Đức Thơ của thành phố Đà Nẵng bị “kỷ luật” vì nhiều tội khác nhau “làm ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức đảng” nhưng không nói rõ hình thức “kỷ luật” đó là gì.

Mùa bánh trung thu ‘xuất trận’

Cuộc chiến của những “ông lớn” lại bắt đầu khi mùa trung thu đang đến, mặc cho những cơn bão đang hình thành ngoài Biển Đông, mặc cho thiên tai gió lốc, năm nào cũng vậy đến hẹn lại lên...

Sài Gòn, ba gác xà bần miệt mài kiếm sống

Mặc dù đã bắt đầu mùa mưa nhưng việc xây dựng nhà cửa vẫn tiến hành. Mặc mưa thì mưa, nhà cửa không thể chỉ gói ghém xây dựng trong vòng sáu tháng mùa khô được.

Cựu tù lương tâm Nguyễn Văn Oai lại bị kết án 5 năm tù

Cựu tù nhân lương tâm Nguyễn Văn Oai lại vừa bị tòa án Nghệ An kết án 5 năm tù và 4 năm quản chế với cáo buộc “Chống người thi hành công vụ” và “Vi phạm lệnh quản chế.”

Thiếu hụt năng lượng đe dọa tăng trưởng của Việt Nam

Vì bị Trung Quốc ngăn cản không cho tìm kiếm và khai thác dầu khí trên thềm lục địa, Việt Nam nhiều phần phải tìm kiếm các nguồn năng lượng khác cho nhu cầu ngày một tăng cao.

Việt Nam: Dự án BOT là ‘trấn lột’ nhân dân

Các dự án xây dựng cầu đường tại Việt Nam theo hình thức BOT là “trấn lột” người dân để làm giàu cho các công ty “sân sau” của đám quan chức chế độ hoặc có quan hệ lớn.