WASHINGTON, DC (NV) – Chính quyền Tổng Thống Joe Biden hôm Thứ Hai, 2 Tháng Năm, thông báo sẽ cung cấp $3.1 tỷ tài trợ kế hoạch sản xuất pin và linh kiện xe điện ở Mỹ, theo CNBC.
Khoản tài trợ này, là một phần của Đạo Luật Cơ Sở Hạ Tầng Lưỡng Đảng được ban hành vào năm ngoái, sẽ hỗ trợ các công ty Mỹ có kế hoạch xây dựng nhà máy mới và nâng cấp các nhà máy hiện có để sản xuất pin xe điện (EV) và các bộ phận liên quan.

Bộ Năng Lượng Mỹ cho hay khoản ngân sách bổ sung $60 triệu sẽ được cung cấp để hỗ trợ việc tái sử dụng và tái chế pin EV.
Bà Jennifer Granholm, bộ trưởng Năng Lượng, cho biết các khoản đầu tư mới “sẽ mang lại cho chuỗi cung ứng nội địa sự khởi đầu cần thiết để trở nên vững chắc và ít bị phụ thuộc hơn vào các nước khác,” đây vốn là ưu tiên hàng đầu của chính quyền Biden khi mà chuỗi cung ứng toàn cầu bị gián đoạn sau cuộc xâm lăng của Nga vào Ukraine.
Tòa Bạch Ốc từ lâu đã bày tỏ mong muốn xe điện sẽ chiếm hơn một nửa doanh số bán xe mới của Mỹ vào năm 2030. (AXT) [qd]
Video: Nguyên tắc hoạt động hệ thống thải khói xe hơi/AutoNetTV



























































































































