California mở rộng xa lộ 15 S gần Nevada để giảm kẹt xe

SACRAMENTO, California (NV) – Thống Đốc Gavin Newsom của California công bố tiểu bang sẽ mở rộng xa lộ 15 S gần biên giới với tiểu bang Nevada để giảm kẹt xe.

Theo nhật báo The Orange County Register, California sẽ mở rộng đoạn xa lộ 15 S dài năm dặm gần biên giới với Nevada, và đó là một đoạn đường thường kẹt xe.

Đoạn xa lộ 15 S kẹt xe gần biên giới với Nevada. (Hình: casino.org)

Sở Giao Thông California, hay Caltrans, sẽ trán lại và vẽ làn đường lên phần lề đường bên phải của xa lộ để biến thành làn đường thứ ba.

Thống Đốc Newsom cho biết những lúc xa lộ 15 S kẹt xe nhiều nhất là Chủ Nhật và Thứ Hai, và hiện nay chỉ có hai làn đường.

Ông công bố tin này tại một cuộc họp báo Thống Đốc Steve Sisolak của Neveda.

“Đoạn xa lộ dài năm dặm này là một phần cơ sở hạ tầng quan trọng không chỉ của hai tiểu bang, mà còn là một phần quan trọng của cả nước. Tuy nhiên, kẹt xe làm ảnh hưởng đến du lịch và đi lại giữa hai tiểu bang,” ông Newsom nói.

Thống Đốc Sisolak cho biết ông liên lạc Thống Đốc Newsom cách đây một tháng để tìm cách giải quyết tình trạng kẹt xe trên xa lộ 15 S.

“Chỗ kẹt xe trên xa lộ gây ra quá nhiều trở ngại,” ông Sisolak nói.

Thống Đốc Newsom cho biết dự án mở rộng xa lộ 15 S có chi phí $12 triệu sẽ bắt đầu vào mùa Xuân 2022, và sẽ hoàn tất vào mùa Hè. (TL) [kn]

video
play-rounded-fill

MỚI CẬP NHẬT