Ông chủ Amazon lấy lại ngôi giàu nhất thế giới từ ông chủ Tesla

SEATTLE, Washington (NV) – Ông Jeff Bezos, tổng giám đốc công ty Amazon, đã giành lại danh hiệu người giàu nhất thế giới vượt qua ông Elon Musk, tổng giám đốc hãng xe Tesla, theo dữ liệu từ Forbes.

Giá trị tài sản của ông Musk giảm $3.9 tỷ vào Thứ Ba, 16 Tháng Hai, khi cổ phiếu Tesla đóng cửa ở mức $796.22, giảm hơn 2.4%. 

Ông Jeff Bezos, tổng giám đốc công ty Amazon, người giàu nhất thế giới hiện nay. (Hình: Sajjad Hussain/AFP via Getty Images)

Doanh nhân 49 tuổi này đã vượt qua ông Bezos vào Tháng Giêng để trở thành người giàu nhất thế giới, nhờ giá cổ phiếu Tesla tăng vọt.

Nay thì Musk đã trao lại danh hiệu người giàu nhất thế giới cho Bezos cũng rất nhanh chóng giống như lúc ông được tăng hạng. 

Cho đến trước Tháng Giêng, ông Bezos là người giàu nhất kể từ năm 2017.

Tài sản cá nhân của người sáng lập Amazon, chủ yếu nằm trong cổ phiếu Amazon, đã tăng vọt trong những năm gần đây cùng với giá cổ phiếu của công ty. 

Sau đó, ông Bezos đã tiếp tục đạt được những cột mốc giàu có mới. 

Tháng Tám năm ngoái, ông trở thành người đầu tiên chứng kiến ​​giá trị tài sản tăng lên trên $200 tỷ, và vào năm 2018 ông trở thành người giàu nhất thế giới trong lịch sử gần đây khi tài sản cá nhân của ông tăng trên $150 tỷ. 

Hồi đầu năm 2020, ông Musk bắt đầu với tổng tài sản là $27 tỷ.

Sự thăng tiến trên bảng đại gia hàng tỷ phú của ông Musk phần lớn là nhờ vào cổ phiếu Tesla, trị giá của công ty này trên thị trường chứng khoán nay lên tới khoảng $500 tỷ. 

Có chừng 3/4 trị giá tài sản của ông Musk là từ số cổ phiếu Tesla do ông làm chủ. 

Trị giá này cao gấp bốn lần hơn cổ phiếu của ông trong công ty Space Exploration Technologies Corp., hay còn được gọi là SpaceX. (MPL) [qd]

Có thể bạn quan tâm