Lordstown Motors và Camping World hợp tác chế tạo RV điện

LORDSTOWN, Ohio (NV) – Lordstown Motors, hãng xe hơi điện mới thành lập ở Ohio, và công ty xe RV Camping World hôm Thứ Ba, 15 Tháng Mười Hai, loan báo sẽ hợp tác chế tạo xe cắm trại chạy bằng điện và cuối cùng là RV điện, theo tạp chí Car and Driver.

Trong buổi họp báo ở Ohio, hai công ty cho biết kiểu RV điện đầu tiên sẽ được đặt tên “Class E,” có thể chạy bằng bình điện để thay thế máy phát điện trong trường hợp không có chỗ cắm điện.

“Trailer” cắm trại chạy bằng điện của Camping World dự trù có mặt trên thị trường vào năm 2022. (Hình minh họa: Camping World)

Camping World dự tính xây dựng nơi thử nghiệm từ đây đến Tháng Sáu, 2021, và chế tạo được một chiếc “trailer” cắm trại để chạy thử trong năm 2021. Công ty dự đoán có thể bắt đầu bán ra xe cắm trại chạy bằng điện vào năm 2022.

Ngoài hợp tác sản xuất RV điện, hai công ty còn thỏa thuận để Camping World sửa chữa và bảo trì pick-up truck Endurance của Lordstown, và trong tương lai có thể bán xe này. Như vậy, Lordstown khỏi phải xây trung tâm dịch vụ cho xe của họ.

Ông Marcus Lemonis, tổng giám đốc Camping World, cho hay công ty này sẽ đầu tư $4 triệu nâng cấp cơ sở hạ tầng để giải quyết vấn đề điện.

Họ cũng sẽ hợp tác với công ty Good Sam, nơi ông Lemonis cũng làm tổng giám đốc, để bảo đảm xây đủ trạm sạc cho cả RV lẫn “trailer” điện ở các chi nhánh của Camping World. (Th.Long) [qd]

play-rounded-fill

MỚI CẬP NHẬT