Xe Tesla đang tự lái tông trúng xe cảnh sát ở Michigan

LANSING, Michigan (NV) – Một chiếc Tesla đang tự lái (Autopilot) tông trúng xe tuần tra đang đậu của Cảnh Sát Tiểu Bang Michigan (MSP) sáng sớm Thứ Tư, 17 Tháng Ba, theo đài FOX2.

Sự việc xảy ra sau 1 giờ sáng trên xa lộ I-96 bên ngoài thủ phủ Lansing trong lúc cảnh sát MSP đang giải quyết vụ một tài xế khác tông trúng con nai.

Xe MSP bị tông (trái), và chiếc Tesla gây tai nạn. (Hình: Twitter MSP First District)

Tài xế tông trúng xe cảnh sát MSP cho hay lúc đó chiếc Tesla của anh ta đang tự lái, theo Trung Úy Brian Oleksyk, phát ngôn viên MSP.

“Không có ai bị thương, chỉ có xe cảnh sát bị hư hại, do đó, chúng tôi không cần điều tra kỹ,” ông Oleksyk cho hay.

Đây là lần thứ nhì trong vòng hai tuần xe Tesla gây tai nạn ở Michigan.

Tuần trước, tại thành phố Detroit, tài xế một chiếc Tesla khác đâm ngang hông và chui vào gầm xe vận tải 18 bánh. Người này khai với cảnh sát, lúc đó, xe không tự lái.

Các nhà điều tra liên bang sẽ đến Detroit trong tuần này để cùng với cảnh sát địa phương xác định nguyên nhân, mà rất có thể là xác định xem lúc đó xe đang tự lái hay không.

Liên bang đang để ý kỹ Tesla sau hai vụ tai nạn chết người ở Florida năm 2016 và 2018. Cả hai chiếc Tesla đó đều đang tự lái. (Th.Long) [qd]

play-rounded-fill

MỚI CẬP NHẬT