Hai xe khách đi ăn cưới gặp nạn, 6 người chết

Chiếc xe khách nát bét tại cầu Rạch Miễu. (Hình: Báo Dân Trí)

TIỀN GIANG, Việt Nam (NV) – Vừa có hai tai nạn xảy ra tại Việt Nam làm sáu người thiệt mạng.

Theo báo Tuổi Trẻ, ngày 18 Tháng Ba, xe khách chở 16 người đi đám cưới từ Bình Dương về Bến Tre thì xảy ra va chạm với xe đầu kéo (loại xe chở các kiện hàng lớn) trên cầu Rạch Miễu thuộc tỉnh Tiền Giang.

Vào thời điểm trên, xe đầu kéo chạy qua cầu Rạch Miễu, hướng từ Bến Tre đi Tiền Giang, vừa đổ dốc cầu về hướng Tiền Giang thì xảy ra va chạm với xe 16 chỗ chạy hướng ngược lại. Tai nạn khiến xe khách bị nát bét, một phần hông của xe khách dính lại bên hông rơ-móc của xe đầu kéo. Hai người thiệt mạng tại chỗ là ông và bà của chú rể, còn cha chú rể cũng bị thương nặng. Tài xế chiếc xe này bị thương nặng nhưng qua đời trong lúc được chở đi cấp cứu.

Trước đó, báo điện tử Dân Trí ngày 16 Tháng Ba đưa tin, một chiếc xe khách 16 chỗ chở 17 người nhà trai đi đón dâu từ Hòa Bình về Thái Bình, khi đến khu vực ngã năm đường đi Bút Sơn (đoạn đường tránh thành phố Phủ Lý) thuộc địa bàn xã Thanh Sơn, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam, thì tông vào chiếc xe tải.

Cú va chạm mạnh làm gần như toàn bộ những người ngồi trên xe khách văng ra ngoài khiến hai người tử vong tại chỗ, một người tử vong trên đường đi cấp cứu, nhiều người bị thương được cấp cứu tại Bệnh Viện Đa Khoa tỉnh Hà Nam.

Một tai nạn nghiêm trọng nữa cũng xảy ra hôm 18 Tháng Ba, trên quốc lộ 19 đoạn qua huyện Mang Yang, tỉnh Gia Lai, khi chiếc xe tải đang quay đầu xe, đuôi xe đưa ra giữa đường, thì chiếc xe buýt đưa đón học sinh trường trung học phổ thông Trần Hưng Đạo lao tới.

Tin báo Tuổi Trẻ cho biết, tai nạn khiến hai học sinh cùng tài xế xe buýt thiệt mạng, 15 học sinh cấp cứu. Nguyên nhân ban đầu là do tài xế xe tải lùi xe không quan sát, tài xế xe khách không thắng kịp nên xảy ra tai nạn.

Việt Nam là một trong số những nước có tai nạn giao thông chết người nhiều nhất trên thế giới. Thống kê năm 2016 cho thấy, cả nước Việt Nam xảy ra 21,589 vụ tai nạn giao thông, làm 8,685 người chết, 6,180 người bị thương.

Trung bình mỗi ngày trong năm 2016 xảy ra 59 vụ tai nạn giao thông, gồm 28 vụ tai nạn giao thông từ ít nghiêm trọng trở lên và 31 vụ va chạm giao thông làm 24 người chết, 17 người bị thương và 36 người bị thương nhẹ. (TN)