Việt Nam
- Chính quyền thành phố Hà Nội cho người đến nhà một số người dân và yêu cầu họ không biểu tình chống Trung Quốc trong ngày Chủ Nhật, 15 Tháng Bảy.
- Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng vừa ký lệnh bổ sung thêm Viện Biển Đông vào Học Viện Ngoại Giao. Theo dự trù, viện này sẽ chính thức hoạt động từ ngày 1 Tháng Chín.
- Hôm Chủ Nhật, 15 Tháng Bảy, báo chí Trung Quốc đồng loạt đưa tin đoàn tàu đánh cá 30 chiếc của họ lũ lượt kéo đến khu vực gần đảo Đá Chữ Thập của Việt Nam, trong quần đảo Trường Sa, lúc 5 giờ chiều, bắt đầu đánh bắt cá.
Cộng Đồng/Địa Phương
- TNS Lou Correa lắng nghe khó khăn của người làm nail. Xem tiếp
- Thống Đốc Jerry Brown vừa ký 48 luật, trong đó có luật cấm đá gà; ai vi phạm sẽ bị phạt tới $10,000; riêng người xem bị phạt $5,000.
- Chưa tới 1/3 cử tri California tham gia cuộc bầu cử sơ bộ hôm 5 Tháng Sáu, trong đó đa số bầu bằng thư gởi qua đường bưu điện, văn phòng thư ký tiểu bang cho biết.
Hoa Kỳ
- Người biểu tình ở Alexandria, Ai Cập, ném cà chua, giày, chai nước uống, và kêu tên Monica (Lewinsky) phản đối Ngoại Trưởng Mỹ Hillary Clinton khi đoàn xe chở bà đi qua.
- Hành động đặt máy quay phim theo dõi nhân viên của cơ quan quản trị thuốc và thực phẩm Mỹ (FDA) làm nhiều nhà lập pháp liên bang phẫn nộ.
- Alexander Okrent, 29 tuổi, nhân viên ban vận động của Tổng Thống Barack bị đột quỵ và tắt thở trong lúc làm việc tại tổng hành dinh bầu cử ở Chicago.
- Hãng xe hơi Ford vừa ra lệnh thu hồi 8,266 xe 2013 Escape SUVs tại Hoa Kỳ để sửa đệm lót, có thể làm kẹt thắng.
- Đại học Penn State đang bị áp lực huỷ bỏ tượng cố huấn luyện viên Joe Parteno, bị tố cáo bao che cho cấp dưới trong vụ lạm dụng tình dục trẻ em. Bức tượng được dựng trong sân vận động trường trước đây, ghi nhận công lao của ông.
Thế Giới
- Tổng tham mưu trưởng quân đội Bắc Hàn, tướng Ri Yong-ho, một người thân cận với lãnh tụ Kim Jong-un, vừa bị giải nhiệm vì lý do sức khoẻ, truyền thông Bắc Hàn cho biết.
- Iran cho biết sẵn sàng tổ chức đàm phán giữa chính phủ Syria và phe chống đối, tuy nhiên, phe chống đối Syria ngay lập tức từ chối.
- Chiếc tàu tư nhân Nga chở trực thăng tấn công đến cho Syria phải quay đầu trở về nước hôm Chủ Nhật, sau khi hãng bảo hiểm của Anh từ chối bảo hiểm.
- Đảng cực hữu National Front của Pháp đòi kiện nữ danh ca Madonna vì trong một phim video, ca sĩ người Mỹ sử dụng hình nữ lãnh tụ Marine Le Pen với khuôn mặt có dấu hiệu Đức Quốc Xã.
- Một bộ trưởng và một tỉnh trưởng của Afghanistan thoát chết trong một vụ đánh bom ở tỉnh Baghlan, phía Bắc quốc gia này hôm Chủ Nhật.






















































































