Bạo động đẫm máu nhất trong năm tại Iraq, 111 người thiệt mạng

 


BAGHDAD (AFP) – Một đợt bạo động đẫm máu đã khiến 111 người thiệt mạng khắp lãnh thổ Iraq hôm Thứ Hai, ngày có nhiều tổn thất nhân mạng nhất từ hai năm nay, sau khi al-Qaeda cảnh cáo rằng sẽ tìm cách chiếm lại các khu vực từng do họ kiểm soát và mở ra các cuộc tấn công mới.



Bạo động đẫm máu nhất trong năm tại Iraq, 111 người thiệt mạng


Giới hữu trách cho hay có ít nhất 235 người bị thương trong 28 cuộc tấn công xảy ra ở 19 thành phố, phá vỡ sự lắng dịu trong thời gian lễ Ramadan, khởi sự vào ngày Thứ Bảy tuần qua.


Tình trạng bạo động ghê gớm này khiến đặc sứ Liên Hiệp Quốc tại Iraq phải lên án và Washington gọi đây là các cuộc tấn công “hèn hạ”.


Vụ tấn công gây nhiều tổn thất nhất hôm Thứ Hai, gồm một loạt các cuộc nổ bom bên vệ đường và một xe bom, tiếp theo là một cuộc tấn công nổ bom tự sát nhắm vào thành phần cứu nạn ở thành phố Taji, làm ít nhất 42 người chết và 40 người bị thương, theo giới hữu trách. (V.Giang)

play-rounded-fill

MỚI CẬP NHẬT