Real Madrid: “Ai mua Ronaldo tôi bán Ronaldo cho” với 200 triệu Euro

 


Bóng tròn


 


Tổng hợp – Theo tin tức từ giới truyền thông đặc biệt được mạng lưới thể thao Goal.com xác nhận, đội bóng đại gia Tây Ban Nha Real Madrid sẵn sàng bán tiền đạo siêu sao Cristiano Ronaldo với phí chuyển nhượng lên đến 200 triệu tiền Euro nếu tình trạng của cầu thủ này không được giải quyết trong nội bộ của đội bóng câu lạc bộ.









Siêu sao Cristiano Ronaldo của Real Madrid tranh bóng với Inigo Lopez trong trận đấu giải La Liga giữa Real Madrid và Granada diễn ra trên sân Estadio Santiago Bernabeu, Madrid, Tây Ban Nha ngày 2 tháng 9, 2012. (Hình: Gonzalo Arroyo Moreno/Getty Images)


Siêu sao Bồ Ðào Nha đã không bày tỏ thái độ vui mừng nào hết khi hai lần tung lưới đối phương trong trận đấu Real Madrid đá bại Granada 3-0 vào ngày 2 tháng 9, 2012 vừa qua với lý do anh không “vui vẻ” chút nào khi ra sân ở trận đấu này.


Cựu tiền đạo Manchester United là một trong số 17 cầu thủ trở lại huấn luyện vào ngày Thứ Tư sau khi làm bổn phận quốc tế (về đấu cho đội tuyển quốc gia) và hiện giới bóng tròn Châu Âu và thế giới đang rộ lên tin đồn về tương lai của cầu thủ này tại Real Madrid.


Tuy nhiên, Los Blancos (nickname của Real Madrid) đã quyết định nhảy vào cuộc giải quyết vấn đề này và sẽ có cuộc nói chuyện tay ba giữa Cristiano Ronaldo, huấn luyện viên Jose Mourinho và chủ tịch đội bóng, Florentino Perez.


Mặc dù chính Ronaldo nhanh chóng phủ nhận tin lý do đưa đến tình trạng Ronaldo trở nên chán chường, buồn bã hiện tại là muốn được trả lương cao hơn, nhưng những tin đồn khẳng định là cầu thủ Bồ Ðào Nha này đang nhắm một hợp đồng mới cải thiện tốt hơn nữa.


Cầu thủ mang áo số 7 của Real Madrid kiếm được gần 10 triệu Euro mỗi năm theo hợp đồng hiện tại, con số này rõ ràng thấp hơn nhiều so với những cầu thủ khác như Samuel Eto lãnh 20 triệu Euro và Zlatan Ibrahimovic 14.5 triệu Euro.


Luật thuế má Tây Ban Nha vừa có sự thay đổi và Real Madrid giờ đây sẽ phải trả 52% thuế trên mức lương các cầu thủ so sánh với 24% hiện thời. Ðiều này có nghĩa là nếu họ đề nghị Ronaldo một hợp đồng mới trong khoảng 15 triệu Euros mỗi năm, đội bóng sẽ bị buộc trả hơn 23 triệu tiền Euro mỗi năm sau thuế.


Chủ Tịch Perez lên tiếng tự tin là tiền đạo chạy cánh sẽ không rời khỏi Bernabeu, nhưng tin tức từ đài ABC loan tải là hai đội bóng không tiết lộ danh tánh, có thể là Paris Saint-Germain và Anzhi Makhachakala, sẵn sàng đề nghị trả cho Ronaldo số lương hàng năm lên đến 20 triệu tiền Euro nếu cầu thủ này chịu về đầu quân cho họ.


Real Madrid vào năm 2009 đã mua Ronaldo về với phí chuyển nhượng vào khoảng 100 triệu tiền Euro. (T.D.)

play-rounded-fill

MỚI CẬP NHẬT