ÐỒNG THÁP (NV) – Ông “chủ tịch Mặt Trận Tổ Quốc” câu trộm điện công cộng mà dân phải è cổ đóng tiền để xài riêng ở nhà bị người ta khám phá.

Người dân nấu cháo tại trụ sở xã Liên Hiệp huyện Phúc Thọ-Hà Nội đòi trả lại đất. (Hình: Dân Việt)
Theo báo CAND hôm Thứ Bảy, ông Hồ Văn Thuận đang phải chờ “xem xét hình thức kỷ luật” vì trò ăn trộm điện.
“Nhiều hộ dân ấp Anh Dũng, xã Tân Thành A phát hiện tiền điện chiếu sáng công cộng của ấp tăng cao bất thường. Trước đây việc trả tiền điện cho hệ thống chiếu sáng công cộng khoảng 300,000 đồng/tháng, do người dân đóng góp. Nhưng từ tháng 7, 2012, số tiền điện phải thanh toán tăng dần, đặc biệt trong tháng 11, 2012 là hơn 1 triệu đồng.”
Nguồn tin cho hay như vậy và nói khi thấy có sự bất thường, “Ban nhân dân ấp đã tiến hành xác minh, phát hiện vào buổi tối nhà ông Hồ Văn Thuận có mắc đường điện từ hệ thống chiếu sáng công cộng vào nhà.”
Ông này đã nhìn nhận ăn cắp điện và “hứa sẽ khắc phục hậu quả bằng cách trả lại số tiền điện bị vượt mức cho người dân.”
Sáng 26 tháng 4, 2012, hơn ngàn người dân xã Liên Hiệp huyện ngọai thành Phúc Thọ của thành phố Hà Nội đã biểu tình, chiếm trụ sở xã và nấu cháo ăn tại chỗ đòi nhà cầm quyền địa phương trả lại đất đã cướp.
Quan chức ăn chặn tiền cứu trợ mỗi đợt thiên tai, bão, lũ hay đói “giáp hạt” là chuyện xảy ra rất thường tại Việt Nam. Không những vậy, những khoản cứu trợ này, từ gạo đến tiền, còn bị đám quan quyền địa phương chia nhau theo bè đảng, thân tộc, dù họ là những người giàu có chứ không chia cho người nghèo khổ nhất.










