Giới chức Pakistan từ chối lệnh tòa bắt giữ thủ tướng


ISLAMABAD (AP) –
Viên chức chỉ huy cơ quan chống tham nhũng Pakistan hôm Thứ Năm từ chối tuân hành án lệnh của Tối Cao Pháp Viện là phải bắt giữ thủ tướng nước này vì tình nghi tham nhũng, lấy lý do không đủ chứng cớ.









Người ủng hộ Ðảng Dân Tộc Pakistan (PPP) biểu tình chống quyết định Tối Cao Pháp Viện đòi bắt Thủ Tướng Raja Pervez Ashraf hôm 16 Tháng Giêng. (Hình: Rizwan Tabassum/AFP/Getty Images)


Lệnh bắt giam đưa ra hôm Thứ Ba đã làm trầm trọng thêm cuộc khủng hoảng chính trị ở Pakistan, nơi một giáo sĩ Hồi Giáo quá khích đang lãnh đạo hàng ngàn người biểu tình tại thủ đô Islamabad từ bốn ngày nay.


Tình trạng bất ổn ngày càng gia tăng tại Pakistan cũng là mối lo ngại cho chính phủ Mỹ, vốn phải trông cậy vào chính phủ Islamabad trong cuộc chiến chống khủng bố cũng như để ổn định tình hình ở quốc gia láng giềng Afghanistan.


Lệnh bắt giữ liên quan đến các tố cáo cho rằng Thủ Tướng Raja Pervaiz Ashraf đã nhận hối lộ khi còn là bộ trưởng nước và năng lượng. Ông Ashraf bác bỏ mọi cáo buộc về việc này.


Tối Cao Pháp Viện Pakistan liên tục đối đầu với chính phủ trong năm qua, đặc biệt là về một cuộc điều tra tham nhũng khởi sự từ mấy năm trước ở Thụy Sĩ, liên quan đến tổng thống Pakistan. (V.Giang)

play-rounded-fill

MỚI CẬP NHẬT