Chồng giết vợ ra tòa lưu động

QUẢNG NGÃI (NV).- Bi kịch gia đình kéo dài, cuối cùng kết thúc với cái chết của một người vợ đau khổ tên Hoàng Thị Nhiệm hôm 29 tháng 11, 2012 trong một vụ án chồng giết vợ.








Người cha bị năm người con ruột đề nghị tòa tuyên án tử hình. (Hình: Báo Tuổi Trẻ)


Tuy nhiên, mãi đến ngày 3 tháng 12, công an huyện Mộ Đức, tỉnh Quảng Ngãi, nơi cư trú của nạn nhân, mới bắt được người chồng, Trương Văn Thuận, 49 tuổi. Tại đồn công an, ông này nhận tội đã đánh chết vợ.

Sáng ngày 5 tháng 4 vừa qua, người chồng giết vợ được đưa ra tòa án lưu động tại trụ sở chính quyền xã Đức Hòa, huyện Mộ Đức xét xử. Năm người con của hai ông bà này, gồm 4 người hiện diện và một người vắng mặt không quên gửi thư, đồng lòng yêu cầu tòa xử tử hình người cha ruột của mình.

Báo Tuổi Trẻ trích thư tay của bà TD. 21 tuổi tâm sự rằng bà bị suy sụp tinh thần sau cái chết của mẹ ruột. Thư bà này viết nói “vẫn còn kinh hãi” và vì vậy nên xin không tham dự phiên tòa: “Kể từ ngày mẹ chết, tôi coi như ông Thuận đã bị xử tử rồi nên không muốn nhìn thấy hay nghe bất kỳ điều gì liên quan đến ông ấy.”

Những người con còn lại đều kể ít nhiều những kỷ  niệm đáng sợ khi họ còn sống chung dưới mái gia đình. Một người con trai của ông Thuận, nay đã 23 tuổi, cho biết: “Tôi chứng kiến không biết bao nhiêu cảnh cha đánh vợ, đánh con. Có lần ông đánh mẹ dữ dội quá, tôi cầm cây bảo ông đánh mình, coi như xin thế mạng cho mẹ. Tôi đã bị một trận đòn tối tăm mặt mũi cho đến khi chị tôi phải lôi tôi ra vì sợ ông nổi điên đánh tôi chết thật. Từ đó, tình nghĩa cha con chúng tôi coi như đã cạn.”

Tại tòa, một số nhân chứng cho biết, ông Trương Văn Thuận có lần đánh bà Nghiêm bị gãy sóng mũi. Ông cắt tai, đổ cơm xuống đất, trộn chung với cát, buộc bà phải hốt lên ăn. Có lần, ông nhốt vợ vào chuồng heo rồi tạt nước, châm điện vào người; bóp cổ; bắt bà cởi hết quần áo đứng giữa trời lạnh giá…

Ngày 29 tháng 11, 2012, nghe tin bà ra tòa nộp đơn ly dị, ông Thuận bảo bà rút đơn. Bà nhất định cự tuyệt nên bị ông chụp đầu quất vào tường, ném xuống nền xi măng. Trận no đòn khiến bà Nghiêm bị nứt sọ, chấn thương sọ não, chết trước khi được đưa vào bệnh viện cứu cấp. Ông Thuận bỏ trốn và bị bắt ba ngày sau.

Công an cho hay đã tịch thu một mảnh giấy mà ông Thuận giấu trong người, ghi một danh sách mà ông dự định giết, gồm một người hàng xóm, một em vợ và cả 5 đứa con bị ông ghét bỏ.

Tại phiên tòa lưu động diễn ra ngày 5 tháng 4,  ông Trương Văn Thuận bị kết án tử hình. (PL)

play-rounded-fill

MỚI CẬP NHẬT