DJIBOUTI CITY, Djibouti (Reuters) – Bộ Nội Vụ Djibouti hôm Chủ Nhật cho hay có hai người Somalia bị tình nghi mở cuộc tấn công tự sát tại một nhà hàng đông đảo thực khách là giới quân nhân ngoại quốc tối ngày Thứ Bảy khiến ba người chết và ít nhất 15 người bị thương.
Một số quân nhân thuộc hải đội Liên Âu và nhân viên an ninh hàng hải dân sự ở trong số những người bị thương, kể cả ba quân nhân Không Quân Tây Ban Nha.

Nhà hàng La Chaumiere ở Djibouti, sau vụ tấn công. (Hình: AP Photo)
Bộ Nội Vụ không cho biết nhóm nào bị nghi là mở cuộc nổ bom tự sát này, vốn lần đầu tiên xảy ra ở quốc gia nhỏ bé, chỉ có khoảng hơn 800,000 dân ở bên bờ Hồng Hải.
Djibouti có một căn cứ quân sự Pháp, và cũng cho quân đội Mỹ sử dụng, nằm sát biên giới với Somalia, nơi nhóm Al Shabaab liên hệ với al-Qaeda đang hoạt động mạnh.
Cảng Djibouti đang được hải quân quốc tế sử dụng làm nơi xuất phát để bảo vệ hải lộ trong vùng Vịnh Aden, một trong những khu vực đông đảo tàu thuyền qua lại nhất thế giới, để chống lại hải tặc Somalia.
Bộ Quốc Phòng Tây Ban Nha nói rằng có ba lính của họ bị thương trong cuộc tấn công này, với một người bị thương tích trầm trọng. (V.Giang)

















































































