DeAndre Yedlin sẽ đầu quân cho Tottenham?

TỔNG HỢP – DeAndre Yedlin, ngôi sao 21 tuổi của đội bóng câu lạc bộ Seattle Sounders đã vắng mặt trong buổi tập luyện ngày Thứ Sáu vừa qua, với những tin đồn chuyển nhượng liên quan đến hậu vệ tấn công này kể từ khi thi đấu rất ấn tượng tại World Cup 2014 mặc dù chỉ được Huấn Luyện Viên Klinsmann tung vào sân từ băng ghế dự bị.

Hậu vệ DeAndre Yedlin của đội tuyển Hoa Kỳ tranh bóng cùng với Eden Hazard của đội tuyển Bỉ trong trận đấu vòng 16 World Cup 2014 giữa Hoa Kỳ và Bỉ diễn ra trên sân Arena Fonte Nova, Salvador, Brazil ngày 1 tháng 7, 2014. (Hình: Kevin C. Cox/Getty Images)

Giám đốc điều hành Seattle Sounders, Adrian Hanaeur cũng như Huấn Luyện Viên Sigi Schmid, sau đó đều lên tiếng xác nhận với giới truyền thông báo chí. điều được chờ đợi nhất là Yedlin hiện ở Châu Âu để hoàn tất những giai đoạn cuối cùng cho về thi đấu cho đội bóng lớn tại Anh quốc.

Hanauer cho biết, “DeAndre đang ở nước ngoài. Chúng tôi không thể cho biết thêm những chi tiết nào khác hơn…nhưng chúng tôi hiện đang thương thảo vấn đề liên quan đến việc chuyển nhượng cầu thủ này.”

Hanauer không tiết lội đội bóng Châu Âu nào mà Yedlin sẽ gặp gỡ, chỉ nói đây là một “đội bóng lớn” mặc dù những tin tức loan tải mấy ngày qua liên quan đến đội Tottenham Hotspurs của giải bóng tròn nhà nghề Anh quốc Premier League.

Trang mạng thể thao lớn nhất tại Hoa Kỳ Goal.com ngày Thứ Sáu vừa qua cũng loan tin là Yedlin bay đến London vào ngày Thứ Năm trước đó để kiểm tra y tế và thêm là hai bên đang tiến đến giai đoạn cuối cùng của hợp đồng chuyển nhượng.

Tuy nhiên giám đốc Hanauer nói thêm bất cứ việc chuyển nhượng nào liên quan đến Yedlin đều buộc phải để cầu thủ này tiếp tục thi đấu cho Seattle đến hết mùa giải MLS 2014.

Hanauer tuyến bố, “Ðây là cuộc thương lượng hợp đồng chuyển nhượng mà Yedlin sẽ không được đến đội bóng mới ngay lập tức trái lại sau đó được cho mượn trở lại. Ðiều này có nghĩa là Yedlin sẽ tiếp tục thi đấu cho Seattle đến hết cuối năm nay, thời điểm MLS kết thúc giải.”

Bình luận viên đài ESPN và cũng là cựu thủ môn đội tuyển Hoa Kỳ, Kasey Keller tuyên bố trên trang mạng Goal.com vào đầu tuần trước đó là đã biết về việc Yedlin có thể di chuyển đến Tottenham. Ông nói, “Tottenham Hotspurs là đội bóng giàu có, họ luôn luôn tìm cách để thương lượng mua cầu thủ nhưng đây là đội rất khó khăn để hòa nhập thi đấu.”

Keller thêm, “Tôi không chắc là Yedlin có đủ điều kiện để được phép thi đấu hay không. Cậu ta chưa bao giờ ra sân ngay từ đầu trận đấu của đội tuyển quốc gia vì Anh quốc là quốc gia rất khó khăn để có được giấy phép thi đấu. Theo ước đoán của tôi là nếu Tottenham có được cầu thủ này, họ sẽ ký kết hợp đồng và sẽ đưa Yedlin về thi đấu cho một đội khác dưới hình thức cho mượn.”

Trước đây, việc cấp giấy phép thi đấu (work permit) rất chậm chạp đối với các cầu thủ của MLS, điển hình nhất là cầu thủ trẻ Juan Agudelo, từng bị từ chối cấp phép khi cầu thủ này ký kết với Stoke City năm 2013.
Những cầu thủ ngoài Nghiệp Ðoàn Châu Âu đều được yêu cầu phải thi đấu 75% các trận tranh tài của đội tuyển quốc gia họ trong hai năm qua, và đội tuyển của họ phải nằm trong 70 hạng đầu của bảng xếp hạng FIFA.

Yedlin chỉ có bảy lần ra sân đội tuyển Mỹ, mặc dù có những ngoại lệ có thể có xuyên qua tiến trình kháng cáo. Cả hai Geoff Cameron và Brek Shea đều được cấp phép thi đấu qua tiến trình kháng cáo khi gia nhập Stoke City.

Sau World Cup 2014, với việc thi đấu rất bắt mắt người xem, lại trẻ tuổi chỉ vừa mới 21 tuổi, nên Yedlin được nhiều đội bóng nước ngoài dòm ngó đến bao gồm AS Roma, Liverpool…Nhưng Tottenham dường như xuất hiện trước những ngày qua và giới lãnh đạo Spurs đã có cơ hội dò xem phong độ cũng như tài năng thi đấu của cầu thủ này khi Tottenham đấu giao hữu với Sounders tại Seattle vào ngày 19 tháng 7 vừa qua.

Theo giám đốc Hanauer, Yedlin sẽ trở lại Seattle và có mặt trên sân nhà trong trận đấu Chủ Nhật này với đội Houston Dynamo vào lúc 7:30 PM giờ California được đài ESPN2 truyền hình trực tiếp. (TTC)

video
play-rounded-fill

MỚI CẬP NHẬT