Nguyên Huy/Người Việt
WESTMINSTER, California (NV) – Một buổi họp mặt quy tụ nhiều thành phần của VNCH trước năm 1975 cùng đoàn hậu duệ sẽ được tổ chức vào Chủ Nhật, 17 Tháng Bảy, tại nhà hàng Paracel Seafood, 15583 Brookhurst Street, Westminster, CA 92683.
“Chúng tôi chọn danh xưng này vừa là để thể hiện sự thống nhất đoàn kết đấu tranh trong cộng đồng người Việt ở Nam California, vừa để nhắc nhở nhau chúng ta đã cùng chung một nguồn gốc, rằng sự có mặt của chúng ta ở hải ngoại, chỉ là một cuộc di tản chiến thuật. Chúng ta sẽ trở lại quê hương giương lại lá cờ vàng chính nghĩa dân tộc để cùng chung sức xây dựng lại quê hương đất nước khi chế độ Cộng Sản phải sụp đổ,” cựu Thiếu Tá Lê Nguyễn Thiện Truyền, một người trong ban tổ chức, nói.
Đứng tổ chức buổi họp mặt này, ngoài ông Truyền, còn có nhiều cựu quân nhân và cán chính dân sự của VNCH trong đó có cựu trung tá chánh văn phòng của Tướng Lê Văn Hưng.
Ông Truyền cũng cho biết: “Trên thực tế, khối quân dân cán chính VNCH đã có mặt từ lâu trong tất cả những cuộc tranh đấu chống Cộng Sản của cộng đồng người Việt hải ngoại. Nay sẽ kết hợp lại trong một liên minh để các cuộc tranh đấu được thống nhất hơn, hữu hiệu hơn vì cùng chung một danh xưng là Liên Minh Quân Dân Cán Chính và Hậu Duệ VNCH.”
Vẫn theo ông Truyền, cựu quân nhân VNCH không bao giờ quên mình là một người lính của chế độ VNCH. Cuộc chiến với Cộng Sản chỉ ngưng tiếng súng, bom đạn, nhưng chưa bao giờ ngưng mà ngày lại càng mạnh hơn trên các mặt trận văn hóa, truyền thông, xã hội. Đặc biệt là với đối tượng tuổi trẻ Việt Nam trong và ngoài nước. Trong nước, tuổi trẻ đã đứng lên dũng mãnh vì nhận ra được trước mắt những độc tài tàn ác của chế độ, những cảnh người dân bị đàn áp triệt để khi muốn nói lên tiếng nói bảo vệ quyền lợi của mình, của đất nước mình.
“Ở hải ngoại chúng ta có đủ phương tiện để hỗ trợ thiết thực và tích cực cho những cuộc đấu tranh của người dân trong nước, đặc biệt là tuổi trẻ,” ông Truyền nhấn mạnh.
Còn ở hải ngoại, số các bạn trẻ quan tâm đến đất nước và dân tộc vẫn chưa nhiều, không phải vì họ thờ ơ, chúng cớ là mỗi khi có một sự kiện hay biến cố gì liên quan đến Việt Nam là họ có mặt khá đông, nhưng rồi sau đó họ không có một sinh hoạt nào nữa vì không có một tổ chức nào nuôi dưỡng tiếp tục tinh thần tranh đấu của họ. Nay đoàn hậu duệ trong Liên Minh Quân Dân Cán Chính và Hậu Duệ VNCH sẽ đảm nhận công việc đó.
Về nội dung cuộc họp mặt, ban tổ chức dự trù sẽ mời những quan khách quan tâm đến sự đấu tranh của người Việt hải ngoại. Phần chính sẽ là những trình bày của các thành viên trong liên minh về quan điểm, kế sách đấu tranh, rút ưu khuyết điểm trong những cuộc tranh đấu trước, đồng thời vận động tinh thần mọi người liên kết, ràng buộc nhau cùng hỗ trợ các cuộc tranh đấu ở trong nước.
Ông Lê Nguyễn Thiện Truyền tâm sự: “Với những nhiệt huyết và quyết tâm của mình, những cựu quân nhân chúng tôi nguyện đem hết sức mình đóng góp vào công việc chung, không thể cứ ngồi nhìn những ngày tháng cuối đời qua mau được. Chúng tôi nguyện với sức mình làm gì được thì làm không nề hà chọn lựa, không xâu xé nhau vì những bất đồng nhỏ mà ảnh hưởng đến đại cuộc.”
Mọi chi tiết, xin liên lạc (714) 468-7080, (714) 809-9787, (714) 487-3881.






















































































