Pháp trao trả hàng trăm di dân về Ý

MILAN, Ý (AP) – Chính phủ Pháp đã trả khoảng 200 di dân về Ý sau khi họ tìm cách đi dọc theo các ghềnh đá ven biển để vào Pháp, tránh việc kiểm soát ở biên giới.

Đây là nhóm trong số khoảng 300 người đã ra các ghềnh đá phía ý từ nhiều ngày nay, với sự trợ giúp của một tổ chức gọi là “Không Biên Giới-No Borders,” nhằm buộc chính phủ Pháp phải mở lại biên giới để di dân tiến vào. Nhóm này dự trù sẽ mở cuộc biểu tình hôm Chủ Nhật.

Người đứng đầu chính quyền thành phố biên giới Liguria của Ý, sát với Pháp, nơi có khoảng 24,000 dân, lên tiếng kêu gọi sự trợ giúp của chính phủ vì nơi này không còn đủ khả năng đối phó với hàng đoàn người kéo tới nơi này.

Người di dân đến được vùng Nam Ý sau khi được vớt trên biển Địa Trung Hải hiện đang tìm cách di chuyển lên phía Bắc của Âu Châu dù rằng có các biện pháp kiểm soát biên giới chặt chẽ. (V.Giang)

video
play-rounded-fill

MỚI CẬP NHẬT