GARDEN GROVE (NV) – Lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy, 17 Tháng Mười Hai, Thượng Nghị Sĩ tiểu bang Janet Nguyễn cùng 100 sinh viên, học sinh đóng góp công sức trong hai tiếng tại Orange County Food Bank (11870 Monarch Street, Garden Grove), một hành động thể hiện mục tiêu của chương trình “Thiện Tâm California” (Kind California) do chính bà đề xướng năm 2015.
“Một trăm các em thiện nguyện viên này do chúng tôi kêu gọi từ các trường Bolsa Grande High School, Kennedy High School, Edison High School, Cerritos High School, La Quinta High School và Đại Học Golden West College,” bà Janet nói với nhật báo Người Việt.
“Cùng với 100 em này, chúng tôi sẽ xếp thức ăn vào hộp rồi dán băng keo lại để vào lúc khác, nhân viên Orange County Food Bank sẽ phân phối cho người nghèo, người già cả,” bà Janet giải thích sự đóng góp của mình.
Bà thêm: “Đây là lần thứ hai tôi tổ chức việc này. Tôi thấy rất vui khi tự tay đóng góp cho cộng đồng.”
Năm ngoái, trong hai tiếng, bà cùng 100 học sinh đã xếp được 2,000 hộp thực phẩm với tổng số 40,000 pound thức ăn, bà Janet cho hay.
Bà nói: “Tôi hài lòng với thành quả này. Hy vọng năm nay chúng tôi sẽ làm được nhiều hơn nữa.”

“Như đã nói về chương trình ‘Thiện Tâm California’ hồi năm ngoái, tôi mong chương trình này sẽ đóng góp được một triệu việc làm tử tế,” bà chia sẻ.
Qua lòng bác ái của Đức Đạt Lai Lạt Ma, bà Janet tin rằng việc thiện để giúp mọi người trên thế giới không đòi hỏi phải là to lớn. Chỉ những cử chỉ nho nhỏ mà chúng ta trao tặng cho người chung quanh với lòng thành cũng có những tác động không ngờ được. Chẳng hạn như khi chúng ta mỉm cười với một người xa lạ, người ấy sẽ cảm thấy vui trong lòng. Từ niềm vui ấy, người ấy sẽ làm được việc tử tế với nhiều người khác. Nhiều người này sẽ chia sẻ niềm vui của mình cho nhiều người khác nữa. Cứ bắt đầu bằng thành tâm, mỗi người một tay, thế giới sẽ có hòa bình.
Tình nguyện làm việc với chương trình “Từ Tâm California” của bà Janet đem lại niềm vui cho cả hai phía, người cho lẫn kẻ nhận.
Em Yến Nguyễn, sinh viên Golden West College, nói: “Hồi còn nhỏ, em ưa theo mẹ đi chùa làm việc thiện nguyện nên bây giờ có thì giờ là em xung phong ngay. Giúp được gì cho người khác em thấy hãnh diện.”
Em Sarah Trần, học sinh trường La Quinta High School, nói: “Không biết những người lãnh nhận thực phẩm này sẽ thích đến đâu, nhưng làm việc giúp họ, em thấy rất vui. Công việc này chỉ như tập thể dục với bạn bè. Em vui mà ba má thấy em tình nguyện làm việc tốt cũng vui luôn, gặp ai cũng khoe.”
Mời độc giả xem Điểm tin buổi sáng Thứ Hai, ngày 19 tháng 12 năm 2016
Em Leo Hwang, học sinh Cerritos High School, nói: “Cháu tình nguyện ngày hôm nay vì giúp đỡ người khác là việc tốt cho chính mình vì mình sẽ cảm thấy vui vẻ và thoải mái về chính mình.”
Để biết thêm về chương trình “Thiện Tâm California, xin đến Website: district34.cssrc.us/content/one-million-acts-kindness.
–
Liên lạc tác giả: [email protected].



























































































