LOS ANGELES, California (AP) – Giới chức điều hành phi trường quốc tế Los Angeles International Airport cho hay hoạt động nơi này đang trở lại bình thường tiếp theo sau vụ mất điện vào tối ngày Chủ Nhật.
Nữ phát ngôn viên phi trường, Nancy Castles, nói rằng không chuyến bay nào bị hủy bỏ dù rằng một số chuyến bay đã bị trì hoãn đến cả tiếng đồng hồ.
Bà Castles nói rằng vụ mất điện xảy ra lúc khoảng sau 7 giờ tối và ảnh hưởng khu trung tâm phi cảng cũng như các khu vực gần phi trường.
Trong bản thông cáo gửi tới báo chí lúc 10 giờ tối, bà Castles cho hay các công ty hàng không cho hay họ vẫn hoạt động bình thường.
Theo bản thông cáo, hệ thống vận chuyển hành lý vẫn còn gặp một số trì trệ, nhưng hệ thống kiểm soát không lưu và khám xét hành khách cùng hầu hết hệ thống đèn giao thông hoạt động bình thường.
Cũng theo bà Castles, sau khi bị mất điện, hệ thống điện toán, máy móc an ninh cùng các đường dây chuyền dẫn phải mất khoảng một giờ đồng hồ để tái khởi động.
Mời độc giả xem video: 2,000 người tuần hành ở Los Angeles phản đối tổng thống tân cử Donald Trump
Các giới chức thành phố cho hay đang tìm hiểu lý do vì sao có tình trạng mất điện, vốn khởi sự từ một số máy biến điện. (V.Giang)

















































































