PARIS, Pháp (AP) – Các trận bão xảy ra trong đêm Thứ Năm sang rạng ngày Thứ Sáu ở vùng Bắc nước Pháp khiến nhiều người bị thương và khoảng 200,000 căn nhà bị mất điện.
Gió mạnh gây gián đoạn hoạt động của hệ thống hỏa xa, và một số hành khách bị kẹt trên đường từ đêm Thứ Năm sang ngày Thứ Sáu trên tuyến điện xe lửa vận tốc cao Thalys, sau khi xảy ra việc cây bị đổ và thổi lên đường rầy.
Chừng 210 hành khách phải qua đêm trong xe lửa trên đồng trống mà không có điện, máy sưởi hay nước uống, trong chuyến tàu đi từ Brussels về Paris.
Bộ Nội Vụ Pháp hôm Thứ Sáu cũng cho hay có khoảng 50 người bị thương trong các tai nạn xảy ra trong đêm, liên quan tới thời tiết, nhưng không ai bị đe dọa tới tính mạng.
Giới hữu trách nói rằng các khu vực bị thiệt hại nặng nhất gồm cả Normandy và Picardy, nơi có khoảng gần 200,000 căn nhà bị mất điện hôm Thứ Sáu.
Dọc theo bờ biển phía Ðông của nước Anh, giới hữu trách đặt quân đội trong tình trạng báo động để sẵn sàng cứu ứng trong trường hợp xảy ra lụt ven biển. (V.Giang)
Volkswagen bị phạt $4.3 tỷ










































































