Người săn tiền thưởng và kẻ đào tẩu bắn nhau chết ở Texas

DALLAS, Texas (NV) – Giới hữu trách hôm Thứ Tư cho hay hai kẻ săn tiền thưởng (bounty hunters) và một kẻ đào tẩu từ Minnesota mà họ lùng kiếm, bắn nhau đến chết trong cuộc chạm súng ở một đại lý bán xe Nissan tại Texas, khiến khách hàng và nhân viên nơi đây hốt hoảng bỏ chạy tán loạn.

Hai người săn tiền thưởng này truy lùng Ramon Michael Hutchinson, 49 tuổi, tới một đại lý xe Nissan ở thành phố Greenville, nằm cách Dallas chừng 80 cây số về phía Đông Bắc, hôm Thứ Ba vừa qua.

Stew Peters, một giới chức thuộc công ty chuyên săn tiền thưởng ở Minnesota, có tên “U.S. Fugitive and Extradition”, nói rằng Hutchinson bị truy lùng từ Tháng Ba sau khi không thấy xuất hiện trước tòa ở Hennepin County, gồm cả thành phố Minneapolis.

Theo hồ sơ tòa, Hutchinson, cư dân thành phố St. Paul, tiểu bang Minnesota, bị truy tố về nhiều tội, trong đó có cả tội đánh cảnh sát.

Hiện không rõ lý do vì sao Hutchinson chạy về Texas, tuy nhiên một thám tử tư, Fidel Garcia Jr., ở Corpus Christi, Texas và đồng nghiệp Gabriel Bernal, gọi điện thoại cho ông Peters hay rằng họ đã kiếm ra Hutchinson tại một đại lý bán xe.

Khi thấy Hutchinson bước ra từ đại lý xe, Garcia và Bernal rút súng tiến lại gần, Hutchinson cũng nhanh chóng móc súng.

Trong cuộc đấu súng kéo dài chỉ 6 giây, và với khoảng 20 phát đạn, cả ba người đều thiệt mạng, theo lời bà Kathy Lucas, một nữ phát ngôn viên của thành phố Greenville.

Vụ nổ súng hôm Thứ Ba là vụ thứ nhì xảy ra bạo động giữa các tay săn tiền thưởng và kẻ bị truy lùng chỉ trong hơn một tháng.

Giới hữu trách ở Tennessee cho hay có bảy người thuộc giới ‘bounty hunters’ hôm 23 Tháng Tư rượt  bắn bốn người trong chiếc xe ở thành phố Clarksville, làm thiệt mạng một người và làm bị thương một người khác.

Cảnh sát nói nhóm săn tiền thưởng này bắn lầm xe và cả bảy người đều bị truy tố tội sát nhân cấp 1. (V.Giang)

Ngưng lướt mạng có thể dẫn đến cao huyết áp

play-rounded-fill

MỚI CẬP NHẬT