SEATLLE, Washington (NV) – Một giòng không khí ẩm, lớn đến nỗi được gọi là “sông trên trời,” sẽ kéo tới khu vực Tây Bắc Mỹ trong vài ngày tới đây, mang theo gió, mưa lớn, và tuyết khắp nơi.
Giòng sông khí ẩm trên bầu khí quyển này, kéo dài từ các khu vực có khí hậu nóng bức lên không gian cao hơn, đang giúp đưa hệ thống bão từ Thái Bình Dương về khu vực Tây Bắc nước Mỹ, theo bản tin của hãng thông tấn UPI.
“Con sông trên trời” này, dài khoảng gần 5,000 dặm, khởi sự từ Á Châu.
Mưa lớn dự trù sẽ diễn ra trong khu vực vào cuối tuần này, nhất là ở khu đồi núi Olympics và Cascades.
Lụt có thể xảy ra dọc theo các con sông ở Washington và Oregon vì lượng nước mưa trút xuống có thể lên tới 12 inch tính tới ngày Chủ Nhật.
Nước mưa từ hệ thống này có thể đổ xuống một số nơi bị cháy rừng ở Bắc California vào ngày Thứ Năm.
Cơ Quan Khí Tượng Quốc Gia (NWS) cho hay do khí lạnh kéo tới vùng Tây Bắc, sẽ có mưa khắp nơi và kéo vào tới khu vực rặng Rockies ở phía Bắc, bản tin UPI cho biết.
“Mưa lớn sẽ xảy ra ở vùng Tây Washington và Tây Bắc Oregon, tạo nguy cơ có lũ quét,” theo NWS.
Tuyết cũng sẽ rơi xuống trong ngày Thứ Năm ở khắp vùng Washington và Oregon Cascades. Tuyết nhẹ hơn, cũng có thể thấy ở nơi có cao độ cao trong vùng Bắc California.
Tuy nhiên, sang đến ngày Thứ Hai và Thứ Ba tuần tới, tình hình thời tiết nói chung sẽ khô ráo hơn, đặc biệt ở vùng Nam California, nhiệt độ sẽ lên tới hơn 100 độ F, theo NWS. (V.Giang)
















































































































































