TRABZON, Thổ Nhĩ Kỳ (NV) – Một phi cơ hàng không dân sự Thổ Nhĩ Kỳ vào tối ngày Thứ Bảy trượt khỏi phi đạo lúc đang đáp xuống phi trường ở phía Bắc quốc gia này, chạy xuống triền đồi nhưng may mắn kịp ngừng lại khi chỉ cách biển chừng ít thước.
Bản tin của hãng thông tấn AFP nói rằng chuyến bay của hãng hàng không Pegasus Airlines cất cánh bình thường từ thủ đô Ankara và sau đó hạ cánh xuống Trabzon, nhưng trượt khỏi phi đạo. Giới hữu trách nói rằng không ai bị thiệt mạng hay bị thương trong vụ này.
Các hình ảnh từ đài CNN ở Thổ Nhĩ Kỳ cho thấy chiếc phi cơ đậu chênh vênh trên sườn đồi, chỉ cách mặt nước biển Hắc Hải ít thước, các bánh phi cơ bị kẹt trong bùn.
Những hình ảnh khác từ hãng thông tấn Dogan cho thấy khói bốc ra từ bên trong chiếc phi cơ.
Hãng hàng không Pegasus hôm Chủ Nhật đưa ra thông cáo xác nhận rằng không có ai trong số 162 hành khách cùng 6 người thuộc phi hành đoàn bị thương tích, và tất cả đều được di tản an toàn.
Giới hữu trách tại Trabzon cho biết cuộc điều tra về vụ này đang được tiến hành.
Phi trường Trabzon bị đóng cửa trong thời gian ngắn trước khi mở lại vào sáng ngày Chủ Nhật. (V.Giang)









