MISSION VIEJO, California (NV) – Một thanh niên 19 tuổi bị kết án bốn năm tù ở nhà tù liên bang vì phóng hỏa sáu đám cháy và trường học ở Mission Viejo.
Theo nhật báo The Orange County Register, Biện Lý Cuộc Orange County cho biết từ ngày 28 Tháng Ba đến 4 Tháng Tư, anh Jack Frye phóng hỏa nhiều chỗ trong khuôn viên trường cũ của mình là trung học Mission Viejo. Một số đám cháy bắt nguồn từ các thùng rác và thiệt hại lên đến vài ngàn đô la.
Anh cũng từng phóng hỏa khu mua sắm Kaleido. Vào ngày 30 Tháng Ba, anh lẻn vào trường trung học và định đốt một tòa nhà. Chỉ vài ngày sau đó, anh lại định đốt một chiếc xe van đậu gần trường.
Cảnh sát định dạng ra anh Frye nhờ máy ghi hình của trường. Anh bị bắt vào ngày 4 Tháng Tư, trong lúc đang định đốt trường trung học Mission Viejo thêm một lần nữa.
Các công tố viên cho biết anh không chỉ có tội phóng hỏa thôi. Anh Frye còn theo dõi một phụ nữ, đâm thủng bánh xe của cô và lẻn vào nhà của cô ở Rancho Santa Margarita.
Hồ sơ tòa cho thấy anh Frye nhận các tội đại hình này hồi Tháng Bảy. Ngoài bản án bốn năm tù ra, anh sẽ bị giam lỏng thêm năm năm.
Khi đang bị giam đợi ra tòa nhận bản án chính thức, anh Frye còn tìm cách liên lạc người phụ nữ anh từng theo dõi bằng cách gọi điện thoại và gửi thư. (TL)































































