TỔNG HỢP – FIFA đã yêu cầu hội đồng điều hành đưa ra quyết định nhanh chóng việc nới rộng giải vô địch bóng tròn thế giới nữ – Women’s World Cup – lên 32 đội thay vì 24 đội như trước đây.
Theo tài liệu mà các hãng thông tấn AP và ESPN FC có được cho biết FIFA muốn các thành viên hội đồng nhanh chóng chấp thuật việc gia tăng thêm tám đội tuyển nữ dự giải bóng tròn nữ lớn nhất hành tinh trong thời gian ngắn sắp tới mà không qua cuộc họp chính thức nào. FIFA cũng yêu cầu hội đồng điều hành thúc giục việc quốc gia nào đứng ra tổ chức giải Women’s World Cup năm 2023.
Chủ tịch FIFA, ông Gianni Infantino, tin tưởng với sự thành công vượt mức của giải Women’s World Cup 2019, mà đội tuyển nữ Hoa Kỳ lần thứ hai liên tiếp và cũng là lần thứ tư trong lịch sử giải này, đăng quang danh hiệu vô địch, cho thấy giải đấu trở thành một giải đấu lớn hơn mong đợi và gia tăng sức mạnh về hiệu quả thương mại cũng như tạo đà phát triển môn bóng tròn nữ tại các quốc gia trên thế giới.

Hiện tại có chín Liên Đoàn Bóng Tròn thuộc FIFA chuẩn bị đệ trình kế hoạch xin đứng ra tổ chức giải đấu gồm 24 đội vào Tháng Mười tới đây.
Những liên đoàn này bao gồm: Argentina, Australia, Brazil, Bolivia, Colombia, Nhật Bản, New Zealand, Nam Phi và Nam Hàn (có thể kết hợp với Bắc Hàn).
FIFA giờ đây đang muốn điều chỉnh tiến trình vận động trong Tháng Tám với yêu cầu chín liên đoàn bóng tròn xác nhận có muốn đứng ra tổ chức giải đấu gồm 32 đội hay không, và mời các liên đoàn khác tham gia vào việc vận động làm nước chủ nhà giải.
Nếu các thành viên hội đồng điều hành đồng ý nới rộng số đội trong tuần tới, FIFA sẽ đề nghị họ chọn đội chủ nhà trong Tháng Năm, 2020, thay vì Tháng Ba như lịch trình trước đây. (TTC)
Video: Tin Trong Ngày Mới Cập Nhật
Copyright © 2018, Người Việt Daily News







































































