Hơn 49,000 khán giả coi đội tuyển nữ Mỹ đè bẹp Bồ Đào Nha 4-0

Tiền đạo Carli Lloyd ghi một bàn thắng và một trợ giúp (assist) trước các cổ động viên thành phố quê nhà và đội tuyển nữ Hoa Kỳ tiếp tục ra sân thi đấu trận giao hữu thứ nhì của chuyến du đấu Victory Tour, dễ dàng đè bẹp Bồ Đào Nha 4-0 trước số lượng khán giả kỷ lục trong đêm Thứ Năm, 29 Tháng Tám vừa qua.

Theo tuyên bố chính thức của ban tổ chức, có đến 49,504 người có mặt tại các khán đài của sân vận động Lincoln Financial Field để dự khán trận cầu giao hữu nữ nói trên. Đây là số lượng khán giả đông nhất từ trước đến nay cho một trận đấu duy nhất của đội tuyển nữ Hoa Kỳ trên sân, phá vỡ kỷ lục 44,028 người tham dự tại Pittsburgh trong chuyến du đấu Victory tour sau World Cup 2015 Canada.

Ngoài Carli Lloyd, bốn nữ cầu thủ khác gồm Tobin Heath, Morgan Brian và Allie Long cũng ghi bàn cho Hoa Kỳ. Đây là lần đầu tiên kể từ 1996, đội tuyển nữ Mỹ có trận thắng thứ 15 liên tiếp.

Chuyến du đấu Victory Tour trải qua năm thành phố khắp nước Mỹ để ăn mừng chiếc cúp vô địch thế giới lần thứ tư mà đội tuyển nữ Mỹ đoạt được trong mùa Hè vừa qua tại Pháp. Bắt đầu từ Los Angeles vào ngày 3 Tháng Tám với chiến thắng 3-0 trước Ireland. Và sau trận đấu này, sẽ tiếp tục diễn ra tại St. Paul ngày 3 Tháng Chín, Charlotte ngày 3 Tháng Mười và Chicago ngày 6 Tháng Mười.

Đội hình ra sân của đội tuyển nữ Hoa Kỳ thi đấu giao hữu với đội tuyển nữ Bồ Đào Nha. (Hình: Ussoccer.com)

Carli Lloyd, sinh trưởng tại Philadelphia dẫn đầu đội bóng ra sân với chiếc cúp vô địch thế giới. Thủ quân đội tuyển nữ Mỹ trong tuần qua đã tạo nên tin tin sốt dẻo khi cô đá quả bóng bầu dục xa đến 55-yard trong buổi tập luyện của đội bóng cà na Philadelphia Eagles.

Nữ cầu thủ hai lần được FIFA vinh danh xuất sắc nhất trong năm, ghi bàn thắng khi trái bóng lăn được 7 phút trong hiệp hai đưa Hoa Kỳ gia tăng khoảng cách biệt lên 3-0 trước Bồ Đào Nha. Đến phút 82, lại chính Carli Lloyd thực hiện đường banh căng ngang vào ngay trước khung thành Bồ Đào Nha cho đồng đội Allie Long đánh đầu ấn định tỷ số chung cuộc lên 4-0.

Nữ cầu thủ Morgan Brian số 6 của Hoa Kỳ nhảy lên đánh đầu tranh chấp bóng với Vanessa Marques số 17 của Bồ Đào Nha. (Hình: Mitchel Leff/Getty Images)

Sau trận đấu, Lloyd nói: “Tôi vào sân thi đấu không chỉ cho những bàn thắng. Tôi chỉ muốn giúp đồng đội và tiếp tục cải thiện chính mình với tư cách cầu thủ. Thế nhưng tôi lại có thể ghi bàn trước đông đảo cổ động viên quê nhà, ngay trên sân Eagles, thật là tuyệt vời.”

Carli Lloyd cho biết ưu tiên hàng đầu của cô là tiếp tục góp mặt thi đấu cho đội tuyển quốc gia và có tên trong danh sách đội tuyển Olympic 2020 Hoa Kỳ. Sau dó, cô bày tỏ ước muốn về cơ hội có thể trở thành nữ cầu thủ bóng cà na NFL đầu tiên.

Trở lại trận đấu với Bồ Đào Nha, đội tuyển nữ Mỹ mở tỷ số khá sớm ở phút thứ tư với pha ghi bàn của Tobin Heath khi nhận đường chuyền ngang của đồng đội Press. Sau đó đến lượt Morgan Brian, phút 18, cũng từ đường chuyền của Press, lần đầu tiên tung lưới đối phương kể từ năm 2016, nâng tỷ số lên 2-0.

Tatiana Pinto số 11 của Bồ Đào Nha tranh chấp bóng với cầu thủ Allie Long số 20 của đội tuyển nữ Hoa Kỳ. (Hình: Mitchel Leff/Getty Images)

Thủ môn Hoa Kỳ Adrianna Franch, lần thứ hai xuất hiện trong trận cầu quốc tế, chỉ có một lần cứu nguy duy nhất trong suốt 90 phút đối đầu với Bồ Đào Nha, hiện đứng thứ 30 trên bảng xếp hạng FIFA.

Những ngôi sao Hoa Kỳ khác như Alex Morgan, Megan Rapinoe không ra sân trận này vì chấn thương. Cả tiền vệ Rose Lavelle, từng ghi bàn thắng thứ nhì với cú sút thật đẹp vào lưới đội tuyển nữ Hòa Lan trong trận chung kết Women’s World Cup 2019 Pháp, cũng vắng mặt.

Riêng huấn luyện viên Jill Ellis, sau chuyến Victory Tour với năm trận đấu này sẽ rời khỏi chiếc ghế huấn luyện viên đội tuyển. (TTC)

[jwplayer 3CX4QiT4]

play-rounded-fill

MỚI CẬP NHẬT