Carlos Vela của LAFC đoạt giải Golden Boot MLS 2019

Tiền đạo Carlos Vela của đội bóng câu lạc bộ Los Angeles Football Club (LAFC) lập cú ăn ba trong trận đấu mà LAFC đá bại Colorado Rapid 3-1 diễn ra vào ngày Chủ Nhật, 6 Tháng Mười vừa qua, tại Barc of California Stadium, Los Angeles, California.

Ngày này cũng là ngày thi đấu cuối cùng của mùa bóng chính thức (regular season) MLS 2019 được gọi là Ngày Quyết Định (Decision Day) để xem 14 đội bóng nào được vào thi đấu vòng playoff loại trực tiếp và tranh chức vô địch MLS 2019.

Hoàn tất mùa thi đấu chính thức (regular season), Cardo Vela ghi được 34 bàn thắng, có nghĩa tiền đạo này cũng đoạt được giải Golden Boot 2019 dành cho cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất trong năm 2019. Vela hoàn tất với 34 bàn thắng qua 30 trận đấu, trong khi Martinez của đội Atlanta United ghi được 31 bàn trong 34 trận ở mùa rồi.

Theo ESPN, huấn luyện viên đội LAFC, Bob Bradley, cho biết: “Vào cuối mùa bóng đáng kinh ngạc này mà tất cả chúng tôi đều hãnh diện thực hiện được, cho thấy Carlos Vela thi đấu xuất sắc theo cách đặc biệt đối với mọi người. Tôi đã nói với mọi người là tất cả những người trong đội bóng – các cầu thủ, nhân viên huấn luyện – đều hạnh phúc đối với cậu ấy bởi vì cậu ta là người rất năng động.”

“Cậu ta là một đồng nghiệp tuyệt vời, cậu ta là người tốt đối với những người xung quanh cậu ấy mỗi ngày và cậu ta có một năm thật đặc biệt. Chúng tôi, tất cả đều hãnh diện những gì mà cậu ta đã thực hiện trên sân cỏ,” ông nói.

Vela ghi bàn thắng đầu tiên từ pha dứt điểm bằng chân trái cho bàn thắng thứ 32 trong mùa này, vượt qua Martinez, cầu thủ duy nhất phá vỡ thành tích giữ được của Roy Lassiter, Chris Wondolowski và Bradley Wright-Phillips trong mùa bóng 2018.

Sau đó Vela có thêm bàn thắng thứ 33 khi thực hiện pha volley tuyệt đẹp đưa LAFC dẫn trước 2-0, trước khi thêm bàn thắng thứ ba ở khoảng cách gần khung thành trong đợt phản công nhanh bảo đảm cú hat trick và gia tăng cách biệt cho LAFC.

Với trận thắng này, LAF tạo được kỷ lục điểm trong một mùa bóng MLS, với 72 điểm phá vỡ kỷ lục trước đây 71 điểm của New York Red Bulls.

Cũng theo ESPN, tiền đạo Vela nói: “Với số điểm cao như thế thật sự quan trọng bởi vì cho thấy đội bóng LAFC thi đấu tốt như thế nào. Tuy nhiên, toàn đội muốn chơi tốt hơn nữa trong vòng playoff tới đây bởi điểm cao sẽ trở thành vô nghĩa nếu LAFC không vô địch MLS mùa này.”

Trong khi đó, tiền đạo đội bóng LA Galaxy Zlatan cũng ghi bàn thắng trong trận đấu cuối cùng mùa giải thất bại trước Houston Dynamo 4-2. Với thành tích 30 bàn thắng, Zlatan Ibrahimovic về nhì trong cuộc chạy đua giành giải Golden Boot, trong khi Martinez ghi 27 bàn cho Atlanta đứng thứ ba.

LAFC sẽ bắt đầu vòng thi đấu playoff MLS 2019 vào ngày 24 Tháng Mười tới đây với trận bán kết bảng miền Tây (Western Conference) vì được miễn vòng đấu đầu tiên với vị trí đứng đầu bảng. (TTC)

[jwplayer 01ZBgpaN-YzmDPLlM]

play-rounded-fill

MỚI CẬP NHẬT