TT Trump nói ‘có phong trào đòi đổi tên Lễ Tạ Ơn’ nhưng không cho biết là ai

WASHINGTON, D.C. (NV) – Tổng Thống Donald Trump đã làm nhiều người dân Mỹ phải ngạc nhiên, bàng hoàng, khi trong một buổi nói chuyện ở Florida vào tối ngày Thứ Ba, 26 Tháng Mười Một, ông lên tiếng tố giác một điều mà không ai nghe nói tới, đó là có “phong trào đổi tên Lễ Tạ Ơn – Thanksgiving.”

“Quý vị biết không, có những kẻ đang muốn đổi tên Thanksgiving. Họ không muốn dùng từ ngữ Thanksgiving,” Tổng Thống Donald Trump nói với đám đông người ủng hộ, nhưng không giải thích là ông muốn đề cập tới ai, theo bản tin của tờ USA Today hôm Thứ Tư, 27 Tháng Mười Một.

“Cũng giống như với Lễ Giáng Sinh, nhưng nay thì mọi người lại dùng chữ Lễ Giáng Sinh trở lại. Quý vị có nhớ không, tôi đã nói điều đó trước đây,” theo lời Tổng Thống Trump, lập lại lời ông từng khẳng định là chỉ sau khi ông lên làm tổng thống, người dân Mỹ mới lại nói với nhau “Merry Christmas”.

“Nay thì chúng ta phải có nỗ lực về vấn đề Thanksgiving. Người ta có lý do khác nhau để giải thích vì sao không nên gọi là ngày Thanksgiving,” ông Trump nói, và cũng không cho biết ai là người không muốn dùng chữ Thanksgiving.

Tổng Thống Trump hùng hồn khẳng định rằng “Tất cả mọi người nơi này biết rằng tôi yêu thích cái tên Thanksgiving và chúng ta sẽ không thay đổi điều đó.”

Cáo giác của Tổng Thống Donald Trump khiến nhiều quan sát viên ngỡ ngàng.

Ngay cả những người điều khiển chương trình “Fox & Friends” cũng phải hỏi nhau là “có điều đó thật sao?”

Ông Steve Doocy, người đồng điều khiển chương trình “Fox & Friends,” nghĩ rằng Tổng Thống Trump có thể nói đến một tin giả, đưa ra vào năm 2015 và nhiều lần bị chứng minh là không có thật, rằng Tổng Thống Barack Obama lúc đó dự tính đổi ngày lễ này thành “Celebrate Immigrants Day.” (V.Giang)

video
play-rounded-fill

MỚI CẬP NHẬT