Các trường ở New Jersey được tổ chức lễ tốt nghiệp, nhưng phải ngồi trong xe

TRENTON, New Jersey (NV) – Các học sinh ở tiểu bang New Jersey tốt nghiệp niên khóa 2020 này, vẫn có thể có được lễ tốt nghiệp để đánh dấu một chặng đường học vấn của mình.

Nhưng vì năm nay đang có đại dịch COVID-19, nên hình thức tổ chức có “khác một chút” so với những năm trước.

Các học sinh có thể đến nơi hành lễ bằng xe. Tất cả mọi người phải ngồi trong xe. Và các cửa kính xe đều phải quay lên, theo bản tin của NJ.com hôm Thứ Tư, 13 Tháng Năm.

Thống Đốc New Jersey Phil Murphy hôm Thứ Tư cũng nói rằng cư dân tiểu bang có thể cùng ngồi trong xe để đến tham dự các buổi lễ về tôn giáo hay đi xem chiếu bóng ngoài trời. Các quy định an toàn cho các trường hợp này cũng áp dụng cho các buổi lễ ra trường. Ông Murphy xác nhận điều này khi trả lời câu hỏi của NJ Advance Media.

“Lễ ra trường có thể được tổ chức, miễn là mọi người đều ngồi trong xe,” theo ông Murphy trong cuộc họp báo hàng ngày về tình hình dịch bệnh COVID-19 ở thủ phủ Trenton.

Lễ tốt nghiệp của học sinh lớp 12 tại trường Academy of the Holy Names ở Tampa, Florida. (Hình minh họa: Douglas R. Clifford/Tampa Bay Times via AP)

Tuy nhiên, sau đó Thống Đốc Murphy cũng nói rõ lại rằng các cửa kính trên xe chỉ phải đóng lại nếu các xe đậu gần nhau, trong khoảng cách 6 foot.

Thống Đốc Murphy nói thêm là trong các trường hợp khác, các lệnh cấm tụ tập vẫn được áp dụng và dân chúng tiểu bang vẫn được kêu gọi là ở trong nhà, chớ ra đường.

Cô giáo Han-Yin Hsu, giã biệt các trò ở trường Tacoma Industrial Design, Engineering and Art High School. (Hình minh  họa: AP Photo/Ted S. Warren)

Hôm Thứ Tư ông Murphy cũng loan báo rằng bắt đầu từ sáng Thứ Hai, 11 Tháng Năm, New Jersey sẽ cho phép các doanh nghiệp không cấp thiết được mở lại để bán hàng cho khách, nhưng khách sẽ nhận hàng ở ngoài đường. Các công trình xây cất không cấp thiết ở tiểu bang này cũng được mở lại. (V.Giang) [qd]

play-rounded-fill

MỚI CẬP NHẬT