SALZBURG, Áo (NV) – Ông Jesse Marsch, huấn luyện viên Hoa Kỳ, được giải thưởng Huấn Luyện Viên Hay Nhất Trong Năm của giải Austrian Bundesliga – Austrian Bundesliga Coach of the Year – sau khi đưa đội Red Bull Salzburg vô địch hai giải trong nước Áo mặc dù có vô số thử thách.
Hôm 6 Tháng Bảy, NBC Sports cho biết tất cả các huấn luyện viên đã dẫn dắt đội của họ trong bối cảnh đại dịch COVID-19 đang hoành hành, nhưng ông Marsch cũng phải tranh luận với việc bán những ngôi sao Erling Haaland cho Borussia Dortmund, Takumi Minamino cho Liverpool và Marin Pongracic đến Wolfsburg, đều là những đội bóng câu lạc bộ lớn của các league hàng đầu Châu Âu
Đội bóng Salzburg đưa ra bản thông tin báo chí trong đó tuyên dương huấn luyện viên Marsch như là một người với “tinh thần ấm áp người Mỹ và làm việc tích cực không biết mệt mỏi,” đồng thời dẫn trích dẫn những lời tuyên bố từ huấn luyện viên Marsch: “Nhận được giải thưởng Coach of the Year đối với tôi là phần thưởng dành cho toàn thể đội bóng, mà tôi nghĩ là xứng đáng. Chiếc trophy là dành cho toàn thể ban huấn luyện, khi chúng tôi cùng nhau làm việc thật tốt. Mất đi những cầu thủ trong mùa đông đưa chúng tôi đến gần với nhau hơn.”
Cũng như các huấn luyện viên khác, ông Marsch dẫn dắt đội RB Salzburg thi đấu với nhiều thử thách khó khăn trong mùa đại dịch và ông cùng với các cầu thủ cuối cùng đoạt được danh hiệu vô địch league với bốn trận đấu còn lại.
Trong mùa vừa qua ông Marsch từng phụ tá cho huấn luyện viên Ralf Rangnick của đội RB Leipzig đứng hạng ba trên bảng xếp hạng Bundesliga Đức. Trước đó, ông từng là Huấn Luyện Viên Hay Nhất Trong Năm của Major League Soccer với đội New York Red Bulls.
Khi còn là cầu thủ, ông có được ba chiếc MLS Cup và bốn lần vô địch giải Lamar Hunt U.S. Open Cups trong khi cũng có hai lần thi đấu trong màu áo đội tuyển quốc gia Hoa Kỳ.
Thật thích thú khi nhìn thấy ông Marsch gắn bó với Áo trong suốt năm. Tên tuổi của ông nổi tiếng nhanh chóng và ông được liên hệ với đội Borussia Dortmund, và không có bảo đảm nào ông có thể tiếp tục tạo ấn tượng với đội Salzburg tại giải Champions League và Europa League.
Salzburg là tảng đá bước tới đối với huấn luyện viên Marsch, cùng với sự ra đi của những ngôi sao tại league này từ trước đến nay như Naby Keita, Sadio Mane, Konrad Laimer… có lẽ ông Marsch cũng sẽ ra đi không sớm thì muộn.
Chúng tôi sẽ không đặt bất cứ điều gì qua ông ấy. Vào thời điểm nào đó trong tương lai, có thể huấn luyện viên Marsch sẽ là huấn luyện viên đội tuyển quốc gia Hoa Kỳ thú vị nếu ông muốn công việc đó. (TTC) [qd]















































































