NEW YORK, New York (NV) – Ban tổ chức giải National Women’s Soccer League (NWSL) – league bóng tròn nữ hàng đầu Hoa Kỳ – tuyên bố NWSL sẽ trở lại sân cỏ trong Tháng Chín này với 18 trận đấu.
Theo Yahoo! Sports, giải NWSL đã có mùa bóng 2020 thành công cho đến thời điểm hiện tại và giải này vẫn chưa chính thức hạ màn.

Sau khi ký kết hợp đồng ba năm với CBS mà những trận đấu của giải NWSL Challenge Cup được trực tiếp truyền hình toàn quốc vào đầu mùa rồi, ban tổ chức giải muốn có thêm thành công khác khi tuyên bố thêm giải đấu NWSL mới vào hôm Thứ Ba tuần rồi với những trận đấu bắt đầu từ ngày 5 Tháng Chín và kéo dài trong mùa Thu.
Theo NWSL có tất cả chín đội, được chia ra trong ba nhóm (pot) với 18 trận đấu diễn ra trong vòng bảy tuần lễ. Ba nhóm này với mỗi nhóm gồm ba đội bóng nữ với hầu hết những đội trong nhóm thi đấu lẫn nhau để giảm thiểu việc di chuyển.
Nhóm West: OL Reign, Portland Thorns FC, Utah Royals FC.
Nhóm Northeast: Chicago Red Stars, Sky Blue FC, Washington Spirit.
Nhóm South: North Carolina Courage, Orlando Pride, Houston Dash.
CBS trực tiếp truyền hình NWSL
Sau ngày 5 Tháng Chín, sẽ không có tin tức về lịch trình thi đấu cụ thể của loạt trận đấu này, nhưng có tin tức cập nhật về nơi mà giới hâm mộ có thể xem những trận đấu qua màn ảnh nhỏ.
Theo hợp đồng với hệ thống truyền hình CBS, các trận đấu của NWSL sắp tới sẽ được trực tiếp truyền hình vào mỗi Thứ Bảy trong Tháng Chín và ba ngày Thứ Bảy trong Tháng Mười, và những trận này cũng sẽ được “stream” trên CBS All Access. Đây là hợp đồng lớn đối với league bóng tròn nữ mà suốt thời gian qua league này đã gặp nhiều khó khăn trong việc đưa các trận đấu lên truyền hình.
Ủy viên điều hành league, bà Lisa Baird tuyên bố trong một thông cáo báo chí: “Thực hiện thành công giải Challenge Cup vào mùa Hè này, tôi phấn khích khi chuẩn bị với sự khôn khéo và an toàn cho hành trình kế tiếp của NWSL. Các cầu thủ của NWSL muốn thi đấu và chúng tôi đều nghe được từ những cổ động viên chúng tôi trên khắp thế giới muốn xem những trận đấu khác nữa trong năm nay.”
Vấn đề an toàn sức khỏe
Các trận đấu mùa Thu sắp tới và những trận đấu theo nhóm được diễn ra dựa theo những biện pháp phòng chống dịch COVID-19 và an toàn sức khỏe cho các bên liên quan mà league áp dụng khi diễn ra giải Challenge Cup. Theo thông cáo báo chí của NWSL đưa ra cho biết những biện pháp an toàn sức khỏe này là “luôn được cập nhật phản ảnh tình hình thực tế địa phương nơi diễn ra các trận đấu sân nhà cùng vấn đề di chuyển có thể ảnh hưởng đến cả league và các đội ở bên ngoài sân đấu.”
Theo yêu cầu cập nhật của các biện pháp này, việc di chuyển phải có với phi cơ thuê mướn (charter plane) hay hai xe buýt trên 50 chỗ. Các cầu thủ và nhân viên các đội phải giữ giãn cách xã hội 6 foot trong khi di chuyển và phải mang khẩu trang. Mọi người phải duy trì chỗ ngồi cố định trong suốt thời gian di chuyển và đội được yêu cầu phải cung cấp bản đồ cho thấy vị trí ngồi của mỗi người.

Ngôi sao Megan Rapinoe không thi đấu
Theo Reuters, ngôi sao bóng tròn nữ hai lần cùng đồng đội vô địch World Cup, tiền vệ tấn công của đội OL Reign là Megan Rapinoe đã chọn không thi đấu loạt trận sắp tới của giải NWSL mùa Thu, giới lãnh đạo đội bóng đã đưa ra bản tuyên bố vào cuối tuần rồi.
Nữ tiền vệ đội tuyển Mỹ là trong số mười cầu thủ không tham gia giải đấu này theo lịch trình bắt đầu từ ngày 5 Tháng Chín.
Không có lý do nào được cho biết, nhưng Rapinoe, 35 tuổi, cũng không thi đấu giải NWSL Challenge Cup trong Tháng Sáu rồi với những trận đấu diễn ra trên sân không khán giả vì đại dịch.
Được biết giải Challenge Cup và loạt trận đấu sắp tới như là sự thay thế cho giải mùa chính thức của league năm nay, đã bị hủy bỏ vì đại dịch cùng với những bộ môn thể thao quan trọng khác. (TTC) [qd]



























































































