VALENCIA, Tây Ban Nha (NV) – Anh Yunus Musah, tuyển thủ bóng đá Mỹ và đang chơi cho câu lạc bộ Valencia của Tây Ban Nha, vừa ký hợp đồng trị giá $134 triệu để tiếp tục chơi cho đội này trong sáu năm tới, đội bóng thuộc thành phố ven biển Địa Trung Hải xác nhận với ESPN hôm Thứ Bảy, 5 Tháng Mười Hai.
Tiền vệ Musah, 18 tuổi, sinh ra ở New York, là cầu thủ trẻ nhất của Valencia ghi bàn thắng kể từ năm 1941, khi anh tung lưới đội Getafe hồi Tháng Mười Một.

Lúc đó, Musah chỉ có 17 tuổi 338 ngày.
Sau đó, Musah còn ghi hai bàn thắng rất ấn tượng cho đội tuyển Mỹ trong hai trận giao hữu gặp Wales và Panama.
Trước đó, Musah khoác áo đội tuyển trẻ của Anh, nhưng sau đó chọn đội tuyển Mỹ dưới sự dìu dắt của huấn luyện viên Gregg Berhalter.
Tuy nhiên, cho tới nay, Musah chỉ mới chơi các trận giao hữu cho đội tuyển Mỹ, nhưng chắc chắn sẽ được khoác áo xứ Cờ Hoa tại các trận đấu chính thức trong tương lai.
Sinh ra tại Mỹ, cha mẹ người gốc Ghana, Musah lớn lên ở Ý trước khi chuyển sang sống ở Anh năm 2012 và chơi cho câu lạc bộ Arsenal.
Năm 2019, Musah rời Arsenal sang chơi cho Valencia sau khi chơi cho đội B của câu lạc bộ ở London dưới sự dìu dắt của huấn luyện viên Javi Gracia.
Tại Valencia mùa bóng năm nay, Musah ra sân 10 trận, trong đó có trận thắng câu lạc bộ Real Madrid 4-1 hồi Tháng Mười Một. (Đ.D.)



























































































