Con gái bị chó đồng cỏ tấn công, một cư dân kiện Huntington Beach

HUNTINGTON BEACH, California (NV) – Người mẹ của bé gái bị chó đồng cỏ tấn công gần cầu tàu Huntington Beach đang chuẩn bị khởi kiện thành phố.

Theo đài KTLA, sự việc xảy ra vào tối Thứ Năm, 28 Tháng Tư. Con gái 2 tuổi của bà Breanna Thacker bị một con chó đồng cỏ tấn công, bị chảy máu ở đầu và cổ, phải được đưa gấp đến bệnh viện.

Thành phố Huntington Beach sắp bị kiện vì không giữ kế hoạch chống chó đồng cỏ. (Hình minh họa: Jean-Christophe Verhaegen/AFP via Getty Images)

Ông Sam Soleimany, luật sư của bà Thacker, cho biết hai mẹ con đi bộ ở bờ biển thì bị một con chó đồng cỏ tấn công, làm bé gái bị thương và có sẹo trên mặt.

Vì vậy người mẹ và luật sư muốn khởi kiện thành phố Huntington Beach vì không có biện pháp ngăn chặn tuy đã có nhiều cảnh báo về chó đồng cỏ xuất hiện ở các cộng đồng ven biển.

Thành phố từng có kế hoạch thành lập một đội chống chó đồng cỏ đi lạc, nhưng không giữ kế hoạch đó.

Sở Cảnh Sát Huntington Beach cho biết nhân viên của Sở Động Vật Hoang Dã California đã bắt được và giết con chó đồng cỏ tấn công bé gái.

Trên website của thành phố, các giới chức Huntington Beach cho biết thành phố đã có kế hoạch đối phó với chó đồng cỏ được dựa theo những cách quản lý tốt nhất.

Bà Thacker và luật sư cho biết họ khởi kiện vì muốn thành phố chịu trách nhiệm về kế hoạch đó.

Phát ngôn viên Huntington Beach cho hay thành phố đã nhận được đơn kiện của bà Thacker, nhưng không thể nói thêm vì các lý do pháp lý. (TL) [qd]

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

play-rounded-fill

MỚI CẬP NHẬT