QUẢNG BÌNH, Việt Nam (NV) – Một nhóm du khách Hà Nội vào nhà hàng Minh Lưu, ở thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình, ăn một chầu hải sản xong lên xe đi mất, xù “bill,” đến khi nhà hàng đòi lên mạng xã hội tìm thì mới chịu trả tiền.
Tờ Tuổi Trẻ hôm 6 Tháng Năm thuật lại câu chuyện “cười ra nước mắt” xảy ra vào trưa 1 Tháng Năm.

Thời điểm đó, nhóm khách 10 người gồm cả người già và trẻ em đi trên hai chiếc xe hơi ghé vào nhà hàng Minh Lưu ăn trưa với các món tôm, cá mú, hàu nướng, thịt chiên…
Sau bữa ăn, camera an ninh của nhà hàng ghi nhận một phụ nữ trong nhóm khách đến quầy tính tiền của nhà hàng đứng đợi gần 3 phút rồi bỏ đi ra cổng.
Tiếp đó, cả nhóm khách kéo lên xe đi mất mà không hề trả “bill” tổng cộng 2.6 triệu đồng ($110).
Ông Trần Văn Quyết, chủ nhà hàng Minh Lưu, sau đó đăng tải hình chụp từ camera an ninh và kể lại sự việc của nhóm khách Hà Nội trên mạng xã hội để nhờ lần ra manh mối của những người quỵt tiền.
Cộng đồng mạng báo cho ông này biết chiếc xe hơi mà nhóm khách đi là xe thuê của công ty cho thuê xe Minh Thành, đặt tại thành phố Đồng Hới để đi chơi ở động Phong Nha.
Danh tính của người thuê xe là ông NDM, ở quận Hà Đông, Hà Nội.
Sau đó, nhờ người chủ cho thuê xe đòi giúp mà ông M. mới xin số tài khoản của nhà hàng Minh Lưu để trả tiền.
Ông NDM giải thích với báo Tuổi Trẻ: “Chúng tôi chưa từng nói không trả tiền. Nhưng trong đoàn có cả người cao niên, có cả trẻ em rất là mệt. Mà chủ quán phục vụ chậm quá nên chúng tôi phải rời đi đã rồi tính chiều sẽ quay lại trả tiền.”

Ông này còn giải thích rằng sau bữa trưa, nhóm khách ra ngoài chờ mà không thấy nhân viên nhà hàng đưa “bill” nên mới bỏ đi.
Bên dưới bản tin, độc giả “Phạm Thiết Hùng” bình luận: “Nếu không có camera, ghi lại các hình ảnh của đoàn khách du lịch đến ăn, để từ đó chủ nhà hàng nhờ cộng đồng mạng truy tìm được danh tính người định quỵt tiền ăn, buộc phải trả thì… Làm người du lịch sang trọng, lịch sự, ai lại làm thế. Ăn cơm rồi thì phải trả tiền mà.” (N.H.K) [đ.d.]

































































