2 người bị buộc tội ăn cắp vé xem Taylor Swift rồi bán lại, kiếm hơn $600,000

QUEENS, New York (NV) – Nhà chức trách bắt giữ và buộc tội hai người âm mưu ăn cắp rồi rao bán vé xem chuyến lưu diễn Eras của danh ca Taylor Swift trên mạng điện toán, kiếm được hơn $600,000, văn phòng công tố Quận Queens, New York cho biết, theo NBC.

Tyrone Rose, 20 tuổi, ngụ tại Kingston, Jamaica, và Shamara Simmons, 31 tuổi, cư trú tại khu Jamaica ở Queens, New York, bị bắt giữ vào tuần trước và bị buộc tội trộm cắp quy mô lớn, âm mưu và xâm nhập hệ thống máy tính, Văn Phòng Biện Lý Quận Queens cho biết hôm Thứ Hai, 3 Tháng Ba.

Hai bị cáo làm việc cho một bên thứ ba ở Kingston và ăn cắp vé từ công ty StubHub, văn phòng biện lý cho biết trong một tuyên bố.

Taylor Swift trình diễn trong một buổi lưu diễn “The Eras Tour” ở vận động trường Wembley ngày 15 Tháng Tám, 2024 ở London, Anh Quốc. (Hình: Kate Green/Getty Images)

Sau đó, địa chỉ mạng điện toán (URL) của các tấm vé được gửi tới Queens, tại đó Simmons và một người khác, nay đã qua đời, tải xuống và bán lại trên StubHub.

Khoảng 350 đơn đặt hàng trên StubHub bị ăn cắp trong âm mưu phạm tội trên internet, dẫn tới 993 trường hợp ăn cắp vé, theo các công tố viên.

Phần lớn số vé bị ăn cắp liên quan tới chuyến lưu diễn Eras vô cùng danh tiếng của Taylor Swift, văn phòng công tố cho biết.

Rose bị cáo buộc là một trong hai người làm việc tại Jamaica, ăn cắp vé bằng cách chuyển tiếp các địa chỉ URL, đáng lý ra các khách hàng hợp pháp mới là những người nhận những tấm vé đó.

Simmons và đồng phạm đã qua đời bị cáo buộc cầm đầu hoạt động tại Queens trong âm mưu ăn cắp vé trên internet, xảy ra từ Tháng Sáu 2022 tới Tháng Bảy 2023.

Ngoài vé xem chuyến lưu diễn Eras, số vé bị ăn cắp còn gồm có vé tham gia các buổi trình diễn của Adele, Ed Sheeran, cũng như vé các trận bóng rổ NBA và Giải Quần Vợt US Open, văn phòng biện lý cho biết.

Tổng cộng số vé bị ăn cắp có giá khoảng $635,000, theo các công tố viên.

Ngay khi phát giác ra vụ ăn cắp vé, StubHub lập tức trình báo cho các công tố viên Queens, bên thứ ba nơi hai bị cáo Jamaica làm việc và cơ quan thực thi công lực Jamaica, theo Mark Streams, giám đốc pháp lý tại StubHub.

“StubHub sẽ thay đổi hoặc trả lại tiền cho tất cả các đơn hàng chịu ảnh hưởng cũng như tăng cường các biện pháp bảo mật nhằm bảo vệ người hâm mộ và người bán vé,” Streams nói.

StubHub cũng chấm dứt hợp tác với bên cung ứng thứ ba liên quan tới vụ ăn cắp vé.

Rose và Simmons bị bắt giữ và hầu tòa tại New York hôm Thứ Năm tuần rồi. Mỗi bị cáo phải đối diện với các tội trạng gồm có trộm cắp cấp độ hai, xâm nhập máy tính cấp độ một, đồng lõa cấp độ bốn và xâm nhập máy tính cấp độ bốn, văn phòng biện lý cho biết.

Vào tối Thứ Ba, vẫn chưa liên lạc được với luật sư đại diện cho Rose và Simmons được nêu tên trong hồ sơ tòa án hay kể cả lập tức trả lời yêu cầu bình luận.

Chuyến lưu diễn Eras của danh ca Taylor Swift thu về $2 tỷ trên toàn thế giới trong 21 tháng, Taylor Swift Touring xác nhận với The New York Times và Variety hồi Tháng Mười Hai. (TTHN)

play-rounded-fill

MỚI CẬP NHẬT