VĨNH LONG, Việt Nam (NV) – Một người mẹ 65 tuổi cùng con trai 47 tuổi, được thấy nằm chết trong căn nhà cửa khép hờ, xung quanh có nhiều vết máu, ở thị trấn Tam Bình, huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long.
Hôm 1 Tháng Tư, Cơ Quan Cảnh Sát Điều Tra Công An Tỉnh Vĩnh Long đã bắt giữ nghi can Huỳnh Tấn Tài, 16 tuổi, ở xã Hưng Khánh Trung B, huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre, để điều tra về tội “giết người” và “cướp tài sản.”

Theo báo Thanh Niên, khoảng 5 giờ 30 phút sáng 31 Tháng Ba, bà ĐTMT ở huyện Tam Bình đến nhà chị chồng là bà Nguyễn Thị Thu Hồng, 65 tuổi, ở khóm Mỹ Phú 5, thị trấn Tam Bình, để cùng đi công việc.
Đến trước nhà, thấy cửa nhà bà Hồng khép hờ, gọi nhiều lần nhưng không ai trả lời nên bà T. đẩy cửa đi vào thì hốt hoảng khi thấy một ông nằm bất động tại phòng khách, xung quanh có nhiều vết máu.
Nhìn vào phòng ngủ, bà T. phát hiện bà Hồng nằm ngửa trên nền gạch, bên cạnh cũng có các vũng máu.
Ngay sau đó, bà T. đã đến cơ quan công an trình báo.
Khám nghiệm hiện trường, cơ quan điều tra xác định nạn nhân là hai mẹ con bà Hồng và ông TQ, 47 tuổi.
Ngay sau đó Công An Tỉnh Vĩnh Long đã cho điều tra, truy bắt hung thủ.

Qua truy xét và được sự trợ giúp của người dân, đến trưa 31 Tháng Ba, công an đã xác định và bắt giữ nghi can Huỳnh Tấn Tài tại huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre.
Qua điều tra nhanh, nghi can Tài cho biết mình quen biết với ông TQ. và thường đến nhà chơi để “điều trị bệnh liên quan đến thần kinh.”
Vào khoảng 1 giờ rạng sáng cùng ngày, nghi can Tài vào bếp lấy dao phay rồi đi đến giường ông TQ. nằm, chém vào vùng cổ ông này nhiều nhát.
Nghe tiếng động, bà Hồng từ phòng ngủ đi ra thì liền bị nghi can Tài vung dao chém vào cổ, đầu và vai nhiều nhát gục tại chỗ.
Sau khi giết mẹ con bà Hồng, nghi can Tài lục lấy 40 triệu đồng ($1,560) cùng điện thoại rồi bỏ trốn. (Tr.N) [kn]















































































