SÀI GÒN, Việt Nam (NV) – Hóa trang thành nhân vật “siêu anh hùng” Deadpool trong phim Marvel của Mỹ, rồi lái xe môtô phân khối lớn chạy trên đường để quay video đăng mạng xã hội, một thanh niên bị phạt nặng.
Hôm 13 Tháng Giêng, Đội Cảnh Sát Giao Thông Hàng Xanh Công An TP.HCM loan báo đã lập biên bản xử phạt hành chánh một thanh niên không được nêu tên về ba lỗi “không đội mũ bảo hiểm; che lấp biển số xe và không có giấy phép lái xe,” với tổng số tiền phạt 12.5 triệu đồng ($475).

Ngoài ra, đối với chủ xe môtô, cảnh sát giao thông cũng đã phạt vi phạm hành chính với lỗi “giao xe cho người không đủ điều kiện; không thực hiện đúng quy định về bảng số,” với số tiền xử phạt 9.9 triệu đồng ($376).
Theo báo Người Lao Động, trước đó hôm 12 Tháng Giêng, mạng xã hội lan truyền đoạn video clip ghi lại cảnh một người hóa trang nhân vật “siêu anh hùng” Deadpool bịt kín từ đầu đến chân, chạy xe môtô phân khối lớn che bảng số qua nhiều tuyến đường đông đúc ở phường Gò Vấp, Sài Gòn.
Một người khác đi theo sau dùng điện thoại ghi hình.
Qua xác minh, Đội Cảnh Sát Giao Thông Hàng Xanh đã tìm được người hóa trang Deadpool lái xe và mời đến trụ sở làm việc.

Làm việc với cảnh sát, thanh niên cho biết mình hóa trang như trên nhằm thu hút sự chú ý của mọi người, đăng clip lên mạng xã hội để “câu view.”
Theo Phòng Cảnh Sát Giao Thông TP.HCM, sự việc nói trên không chỉ là câu chuyện cá nhân vi phạm Luật Giao Thông Đường Bộ, mà còn gióng lên hồi chuông cảnh báo về một bộ phận giới trẻ ở Việt Nam đang chạy theo trào lưu “thể hiện bản thân” bằng những hành động phản cảm, coi thường pháp luật.
Thời gian qua, lực lượng Cảnh Sát Giao Thông TP.HCM đã xử phạt, tịch thu nhiều trường hợp xe cộ vi phạm giao thông như chạy xe thả tay lái, bốc đầu xe… để quay video clip đăng lên mạng xã hội. (Tr.N) [kn]















































































