BANGKOK, Thái Lan (NV) – Một quán rượu ở thủ đô Bangkok của Thái Lan bị cháy lớn sáng sớm Thứ Hai, 13 Tháng Bảy, giờ địa phương, làm ít nhất 27 người thiệt mạng, giới chức loan báo, theo AP.
Video được lính cứu hỏa đăng trên mạng xã hội cho thấy lửa cháy dữ dội và khói tuôn ra cửa trước của quán Na Ladprao ở phía Bắc Bangkok. Nhiều người cố bỏ chạy giữa lúc khói đen bốc lên trời. Lính cứu hỏa cho biết họ nhận được tin báo về đám cháy khoảng nửa đêm.

Phát biểu với báo chí tại hiện trường, ông Anutin Charnvirakul, thủ tướng Thái Lan, xác nhận 27 người chết và vài người bị thương được chở đi bệnh viện. Nguyên nhân vụ hỏa hoạn đang được điều tra, ông cho hay.
Ông Anutin cho biết một nhạc công đang trình diễn trong quán rượu lúc đó kể với ông rằng họ nhìn thấy khói bốc ra từ cầu dao tự động gần sân khấu trước khi cúp điện, rồi một tiếng nổ vang lên và khói đen nhanh chóng bao trùm bên trong quán.
Thi thể nhiều nạn nhân được tìm thấy trong nhà vệ sinh phía sau quán, theo ông Anutin.
Lính cứu hỏa mất khoảng nửa tiếng mới kiểm soát được đám cháy. Hình ảnh sau đó cho thấy bàn ghế cháy đen và quán bị hư hại nặng bên trong.
Thảm kịch tương tự từng xảy ra ở Thái Lan trước đây. Năm 2022, 14 người thiệt mạng trong vụ cháy quán rượu ở phía Bắc nước này.
Và hơn 10 năm trước đó, 66 người chết và trên 200 người bị thương trong vụ hỏa hoạn tại buổi tiệc đón Năm Mới của câu lạc bộ Santika ở Bangkok vào ngày 1 Tháng Giêng, 2009. Đám cháy đó dường như do đốt pháo bông gây ra. (Th.Long) [kn]





































































































































