Ngũ Giác Đài thuê phòng ở Trump Tower cho ‘trái banh nguyên tử’

Một sĩ quan mang “trái banh nguyên tử” trong sân Tòa Bạch Ốc (Hình: Olivier Douliery/Getty Images)

WASHINGTON, DC (NV) – Ngũ Giác Đài hiện đang hoàn tất thủ tục để thuê lại một căn chung cư, do tư nhân làm chủ, bên trong tòa nhà Trump Tower ở New York, cho Văn Phòng Quân Sự Tòa Bạch Ốc sử dụng mà không bị mang tiếng là làm lợi cho Tổng Thống Donald Trump hay công ty Trump Organization, theo bản tin của hãng thông tấn Reuters.

Văn Phòng Quân Sự Tòa Bạch Ốc có nhiệm vụ mang theo và bảo vệ chiếc cặp da, vẫn được gọi là “Trái Banh-Football,” trong đó chứa máy liên lạc và các chỉ thị cần thiết để tổng thống Mỹ, dù bất cứ ở nơi nào, cũng có thể ra lệnh sử dụng võ khí nguyên tử.

Cả Tòa Bạch Ốc, Sở Mật Vụ, Bộ Quốc Phòng đều không bình luận gì về việc này cũng như trả lời câu hỏi là có những phòng như vậy ở Mar-a-Lago tại Palm Beach, Florida, hay câu lạc bộ đánh golf Trump National Golf Club của ông Trump ở Bedminster, New Jersey, hay không, theo bản tin Reuters.

Một giới chức Bộ Quốc Phòng, ông James MacStravic, khi trả lời câu hỏi của Dân Biểu Jackie Speier (Dân Chủ-California), thành viên Ủy Ban Quốc Phòng Hạ Viện, nói rằng căn chung cư này do tư nhân làm chủ và Bộ Quốc Phòng thảo luận trực tiếp với người chủ này.

Ông MacStravic từ chối cho biết giá thuê, nhưng công nhận rằng việc thuê bất động sản nào hơn $1 triệu mỗi năm phải được sự chấp thuận của văn phòng ông. (V.Giang)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Một ông nhảy lên mũi xe, đập kính của một bà ở Anaheim

Một ông nhảy lên mũi xe của một phụ nữ ở Anaheim, đập kính xe của bà và bà quay lại được toàn bộ sự việc hôm Thứ Ba, 22 Tháng Giêng.

Thanh niên 23 tuổi bị bắn chết ở Anaheim, có liên quan đến băng đảng

Một thanh niên 23 tuổi bị bắn chết ở Anaheim và cảnh sát cho rằng đây là một sự việc có liên quan đến băng đảng.

Vẫn bị chủ tịch Hạ Viện chặn, TT Trump đành hủy đọc diễn văn liên bang

Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Tư, 23 Tháng Giêng, tuyên bố “hủy bỏ” đọc bài diễn văn liên bang.

Nổ súng trong ngân hàng ở Florida, ít nhất 5 người chết

Có ít nhất năm người thiệt mạng khi một tay súng khai hỏa bên trong một chi nhánh ngân hàng SunTrust Bank tại thành phố Sebring, Florida.

Bác sĩ gốc Việt bị tố kê toa gây chết người không nhận tội

Bác Sĩ Phạm Anh Dzũng, người bị tố cáo kê toa gây chết người, không nhận tội trong phiên tòa liên bang ở Santa Ana.

Michael Cohen hoãn điều trần trước Quốc Hội, nói “bị đe dọa”

Cựu luật sư riêng của Tổng Thống Donald Trump, ông Michael Cohen, sẽ hoãn cuộc điều trần của ông trước Quốc Hội, vì lý do gia đình bị đe dọa.

Cựu Ngoại Trưởng John Kerry kêu gọi Tổng Thống Trump ‘từ chức’

Cựu Ngoại Trưởng John Kerry nói rằng nếu có thể nói chuyện trực tiếp với TT Donald Trump, ông sẽ kêu gọi nhà lãnh đạo Hoa Kỳ “từ chức.” 

Bắt nghi can ‘làm’ bệnh nhân sống đời thực vật có thai và sinh con

Một y tá vừa bị bắt vì bị tố cáo tấn công tình dục một nữ bệnh nhân sống đời thực vật tại một nhà an dưỡng ở Phoenix, Arizona.

Đóng cửa chính phủ khiến phát triển kinh tế sẽ là ‘số không’

Chủ Tịch Hội Đồng Cố Vấn Kinh Tế Tòa Bạch Ốc, ông Kevin Hassett, hôm Thứ Tư nói mức phát triển kinh tế quý này có thể là số không.

Drone bay cách phi cơ 30 foot, phi trường Newark phải đóng cửa

Các chuyến bay tới phi trường Newark Airport phải ngưng lại trong một thời gian ngắnsau khi một phi cơ không người lái (drone) được nhìn thấy