North Carolina: Phụ nữ đấu súng, bắn chết kẻ cướp trong nhà

Nơi xảy ra nổ súng ở Lincoln County, North Carolina (Hình:WBTV)

LINCOLNTON, North Carolina (NV) – Hai kẻ giả là người đi đến từng nhà tại North Carolina để mời mua súng rồi nhân cơ hội cướp của, trưa Thứ Bảy tuần qua, gặp phải khắc tinh tại thành phố Lincolnton, khi một phụ nữ nghe tiếng động bất thường từ trong phòng ngủ tiến ra nổ súng xối xả, theo bản tin tờ báo địa phương Charlotte Observer.

Chỉ trong ít giây, một trong hai nghi can, Marion Palmer Yarborough, 51 tuổi, gục chết, và người thứ nhì bỏ chạy, theo Văn Phòng Cảnh Sát Trưởng Lincoln County, cho tờ báo Gaston Gazette hay.

Cảnh sát không tiết lộ tên người phụ nữ nổ súng, và các điều tra viên nói với tờ Gazette họ tin rằng phụ nữ này sẽ không bị truy tố, vì đây là trường hợp tự vệ chính đáng.

Theo tờ Charlotte Observer, vụ này xảy ra lúc 2 giờ 45 phút trưa Thứ Bảy khi hai người đàn ông gõ cửa căn nhà mobile home này, bản tin của đài truyền hình địa phương WBTV cho biết. Hai người này nói là họ đi bán súng dạo, theo gia đình trong nhà nói với WBTV.

Tuy nhiên, khi một người đàn ông trong nhà ra mở cửa thì cảm thấy nghi ngờ và có cuộc cãi cọ sau đó, các giới chức cảnh sát Lincoln County nói với đài WBTV.

Hai nghi can chĩa súng, đẩy nạn nhân vào trong nhà, bắt nằm xuống đất, và đó là lúc người phụ nữ từ trong phòng ngủ phía sau tiến ra, với khẩu súng lục trên tay và khai hỏa.

Hai nghi can cũng bắn trả, gây ra cuộc đấu súng cả trong lẫn ngoài căn nhà. Yarborough bị bắn chết tại chỗ, theo tờ Gazette.

Nghi can còn lại bỏ chạy lên xe do một phụ nữ lái và đến nay chưa bị bắt. (V.Giang)

Bà Heather Wilson, nữ tân bộ trưởng mới của không lực Mỹ


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Nam California: Bắt người ăn trộm tiền trong chùa ở Montclair

Cảnh sát cho biết hôm Thứ Hai, 21 Tháng Giêng, một ông 32 tuổi bị bắt vì ăn cắp tiền của chùa ở Montclair cách đây một tuần.

Cảnh sát đuổi theo xe U-Haul ở Los Angeles, một người bị thương

Cảnh sát đuổi theo một chiếc xe tải U-Haul ở trung tâm thành phố Los Angeles, khiến một người không liên quan bị thương.

Ohio: Máy bay rớt trước sân nhà dân, hai phi công thiệt mạng

Cảnh sát cho biết hai phi công thiệt mạng vì một chiếc máy bay rớt sau khi vừa cất cánh ở Ohio và nằm trước sân nhà của một cư dân.

Hang tuyết sập, đè chết bé gái ở Illinois

Một bé gái 12 tuổi thiệt mạng và một bé gái 9 tuổi bị bệnh sau khi bị hang tuyết sập đè lên ở Arlington Heights, Illinois.

Los Angeles: Giáo viên tiếp tục đình công, bất kể kết quả thương thảo

Nghiệp đoàn giáo viên ở Los Angeles đang thương thảo với học khu của thành phố, nhưng họ dự định sẽ tiếp tục đình công và biểu tình.

Thượng đỉnh Trump-Kim lần 2 nhiều phần sẽ diễn ra tại Việt Nam

Những tin tức hé lộ những ngày gần đây cho thấy cuộc họp lần thứ nhì của Tổng Thống Trump và Chủ Tịch Bắc Hàn Kim Jong Un nhiều phần sẽ diễn ra tại Việt Nam hơn những nơi khác.

Tài sản 26 tỷ phú giàu nhất thế giới bằng với của cải 3.8 tỷ người nghèo

Các nhà tỉ phú trên thế giới hiện đang giàu thêm khoảng $2.5 tỉ mỗi ngày, trong khi những người thuộc thành phần nghèo nhất của thế giới đang ngày càng nghèo hơn.

Michigan: Sau 45 năm bị tù oan, một ông bán tranh vẽ trong tù để kiếm sống

Một người đàn ông ở Michigan, sau khi bị giam cầm trong 45 năm về tội không hề gây ra, nay bán các bức tranh ông vẽ khi còn ở tù để sống.

Tổng Thống Trump: Sẽ không ân xá cho thành phần ‘Dreamers’

Tổng Thống Donald Trump, sau nhiều chỉ trích từ phía đảng Cộng Hòa, hôm Chủ Nhật gửi tweet nói rằng sẽ không ân xá cho giới "Dreamers".

New York: Hai người cùng tự tử trong khách sạn, để lại ‘típ’ cho người dọn phòng

Hai người bạn, một nam và một nữ, bị chứng trầm cảm, cùng nhau tự tử trong một khách sạn ở khu Manhattan tại thành phố New York.