Vợ TNS John McCain sắp giữ nhiệm vụ quan trọng tại Bộ Ngoại Giao

Thượng Nghị Sĩ John McCain và phu nhân. (Hình:AP Photo/Ross D. Franklin)

WASHINGTON, DC (AP) — Bà Cindy McCain, vợ Thượng Nghị Sĩ John McCain (Cộng Hòa-Arizona), dự trù được đề nghị giữ một chức vụ trong Bộ Ngoại Giao của chính phủ Tổng Thống Donald Trump, theo các nguồn tin thông thạo cho hay hôm Thứ Năm.

Hiện chưa rõ bà McCain sẽ giữ nhiệm vụ gì, có nguồn tin nói rằng bà có thể là đại sứ lưu động, chuyên trách vấn đề chuyên biệt như chống buôn người.

Bà McCain, người thường xuyên tham gia vào các hoạt động thiện nguyện trên toàn thế giới, từng mạnh mẽ lên tiếng về tệ nạn buôn người từ mấy năm nay.

Việc đưa bà McCain vào Bộ Ngoại Giao sẽ làm tăng vai trò người phối ngẫu của một trong những người từng chỉ trích ông Trump mạnh mẽ nhất và cũng là người được sự kính nể trong lãnh vực chính sách ngoại giao.

Do vậy, hành động này có thể làm giảm sự căng thẳng giữa chính phủ Trump và giới bảo thủ Cộng Hòa trong lãnh vực ngoại giao quốc tế.

Điều này cũng có thể cải thiện mối quan hệ giữa Bộ Ngoại Giao và Quốc Hội, trong khi Ngoại Trưởng Rex Tillerson chuẩn bị cắt giảm ngân sách và nhân sự, dù có sự phản đối của nhiều nhà lập pháp.

Nguồn tin từ chính phủ Donald Trump cho hay ông Trump thảo luận vấn đề này với hai vợ chồng ông McCain hồi tháng qua, khi mời họ đến dùng bữa tối tại Tòa Bạch Ốc cùng với Thượng Nghị Sĩ Lindsey Graham (Cộng Hòa-South Carolina). (V.Giang)

Trung tá gốc Đài Loan tiêu tan binh nghiệp vì tội tiết lộ bí mật quốc phòng


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Mississippi: Cụ bà 101 tuổi đi săn, bắn hạ 2 con nai chỉ với một phát súng

Một bà cụ 101 tuổi ở tiểu bang Mississippi trong cuộc đi săn mới đây đã bắn chết hai con nai, chỉ với một phát súng.

Hàng ngàn người Mỹ tham dự ngày Phụ Nữ Tuần Hành 2019

Hàng ngàn phụ nữ ở khắp nơi trên nước Mỹ hôm Thứ Bảy đã xuống đường tuần hành đòi có sự tôn trọng nữ quyền và chống sự đe dọa các quyền này.

Thượng đỉnh Trump-Kim lần 2 dự trù diễn ra tại Việt Nam vào cuối Tháng Hai

Các viên chức chính phủ Hoa Kỳ đang chuẩn bị cho cuộc họp thượng đỉnh thứ nhì giữa tổng thống Trump và chủ tịch Bắc Hàn tại Việt Nam

FedEx giảm nhân viên, dự chi $575 triệu cho người tự ý nghỉ việc

Công ty FedEx Corp. hôm 18 Tháng Giêng dự trù chi tới $575 triệu để trả cho các nhân viên tự ý xin nghỉ việc nhằm giảm thiểu chi phí...

Iowa: Trồng cần sa trong nhà, thị trưởng và chồng bị bắt

Một thị trưởng thành phố nhỏ ở tiểu bang Iowa và ông chồng vừa bị bắt vì dưới tầng hầm căn nhà của hai người này có trồng cần sa.

Phi cơ Mỹ oanh kích, hạ sát 52 tay súng al-Shabab ở Somalia

Quân đội Mỹ loan báo đã thực hiện một trong những cuộc không kích gây thiệt hại nặng nhất cho thành phần quá khích al-Shabab...

Bộ Tư Pháp coi bài bạc trên mạng là bất hợp pháp, tạo chiến thắng cho chủ sòng bài

Tuần này, Bộ Tư Pháp Mỹ bất ngờ thay đổi quan điểm của mình về việc bài bạc trên mạng, khi cho rằng đó là bất hợp pháp.

Cựu TT Bush tặng mật vụ pizza, kêu gọi mở cửa chính phủ

Cựu Tổng Thống George W. Bush hôm Thứ Sáu, 18 Tháng Giêng, đăng hình cho thấy ông tặng nhân viên mật vụ bảo vệ ông và gia đình bánh pizza.

TT Trump đề nghị trao đổi, phía Dân Chủ bác bỏ

Ngày 19 Tháng Giêng, Tổng Thống Donald Trump đưa ra đề nghị tạm thời không trục xuất những người khi còn nhỏ được cha mẹ vào Mỹ bất hợp pháp.

376 di dân bất hợp pháp đào đường hầm qua biên giới Mỹ xin tị nạn

Có gần 400 di dân bất hợp pháp hồi tuần này đã đào đường hầm dưới một hàng rào biên giới tại tiểu bang Arizona để vào Mỹ, rồi sau đó tự ý trình diện nhân viên Biên Phòng