3.9 feet hay 4.9 feet?


Về bài ‘Nhiều luật mới bắt đầu hiệu lực tại California’ (Báo Người Việt ngày 30/12/2011)
* Kính thưa quí báo. Cháu nhờ quí báo trả lời rõ ràng về luật mới ngồi car seat của trẻ em là 4.9 feet hay là 3.9 feet vậy? Bởi vì 4.9 feet là cao lắm đó quí báo à! Thanks anyway!


Hayden Nguyen
* Ở Calif là mới bắt đầu, còn ở Úc thì đã có từ lâu rồi bà con ơi !


Tui xin kể thêm cho quí vị biết – từ nửa đêm trước ngày lễ Giáng sinh một ngày, kéo dài cho đến hết sau ngày lễ Tết Tây một ngày – luật thi hành đối với những tài xế lái quá tốc độ cho phép trong khu vực lưu thông, hoặc vượt đèn đỏ sẽ bị trừ điểm bằng lái gấp đôi (mỗi bằng lái có 12 điểm) và tiền phạt cũng gấp đôi trong thời gian này.


Và điểm bằng lái sẽ phục hồi sau ba năm. Nếu ai mất bằng thì phải thi lại. Kể ra, luật ở Calif như vậy là còn “đi chậm” đó quí vị.


Đọc Giả Miệt Dưới
Tòa soạn trả lời: Cám ơn độc giả Hayden Nguyen và Đọc Giả Miệt Dưới đã quan tâm. Tuy nhiên, câu hỏi của Hayden Nguyen (về trẻ em ngồi Car Seat) lại không liên quan đến luật mới này.


 Luật mới này viết: ‘Trẻ em ngồi trong xe (mang seat belt hoặc ngồi trên booster) phải được để ở ghế phía sau cho tới khi được 8 tuổi hoặc cao ít nhất là 4 feet 9 inch.’


Tức là trẻ em chưa đủ 8 tuổi HOẶC chưa cao đủ 4 feet 9 inch thì bắt buộc phải để ngồi ghế sau của xe.


Bạn có thể tham khảo thêm tại địa chỉ sau: http://www.chp.ca.gov/community/safeseat.html


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Góc Nhìn Siêu Cường

Sau Thế Chiến Thứ Nhì, 5 nước siêu cường: Mỹ, Nga, Trung Quốc, Anh và Pháp; 5 nước đó có quyền phủ quyết tại tổ chức Liên Hiệp Quốc.

‘Tư bản đỏ’ thao túng mọi chính sách ở Việt Nam

Giới “tư bản đỏ” mới chỉ hình thành vài ba chục năm nay, sau khi đảng CSVN tuyên bố “đổi mới” kể từ 1986, nhưng giờ đây đã thao túng, lũng đoạn mọi chính sách của nhà cầm quyền Cộng Sản tại Việt Nam.

Thượng đỉnh Mỹ-Triều có tan vỡ?

KCNA lên án cuộc tập trận giữa không quân Hàn Quốc và Mỹ là “diễn tập xâm lược” và là “hành vi quân sự cố ý khiêu khích” giữa thời điểm mối quan hệ Hàn-Triều đang cải thiện.

Hội Nghị Trung Ương 7 và dấu hỏi Đinh Thế Huynh

Hội Nghị Trung Ương 7 của đảng Cộng Sản Việt Nam đã trôi qua êm đềm vào đầu Tháng Năm năm 2018 mà không có sự xáo trộn lớn trong “tứ trụ.”

Bầu cho người nào?

Việc tranh cử tại khu 7 thật đáng buồn vì đa số quý vị bên ngoài phê phán chụp mũ tàn nhẫn. Xin cùng nghe lại câu thơ cũ. Ôi Việt Nam cùng Việt Nam gây hấn, muôn đời sau để hận cho dòng sông.

Điện Trời

Toàn bộ 5 thành viên của California Energy Commission đã đồng thanh biểu quyết chấp thuận kế hoạch ĐIỆN TRỜI, trong một thời gian ngắn kỷ lục.

Mẹ Têrêsa

Tôi nghĩ người được nhiều người gọi là mẹ nhất trên thế giới khi còn tại thế phải là mẹ Têrêsa (Mother Teresa).

600 cán bộ chiến lược nặn ra từ khuôn mẫu giáo điều

Với 600 quan chức hủ lậu, như 600 robot theo mô hình các thế kỷ cũ, toàn đồ cổ mốc meo, tư duy già nua, đất nước sẽ đi vào thời kỳ mạt vận.

Mì lạnh Bình Nhưỡng

Với tôi, món mì lạnh Bình Nhưỡng gợi lại một kỷ niệm về chuyến đi Nam Hàn lần đầu, năm 1966 hay 67 gì đó, trong phái đoàn báo chí Việt Nam Cộng Hòa được chính phủ Nam Hàn mời.

Vụ ‘mất bản đồ Thủ Thiêm’ sẽ dẫn đến một đại án quốc gia?

Ngay vào lúc này, nếu ông Trọng muốn mở điệp vụ “truy tìm tấm bản đồ thất lạc,” thì có nghĩa là nhắm trực tiếp vào trách nhiệm của Lê Thanh Hải - cựu chủ tịch và cũng là cựu bí thư TP.HCM.