3.9 feet hay 4.9 feet?


Về bài ‘Nhiều luật mới bắt đầu hiệu lực tại California’ (Báo Người Việt ngày 30/12/2011)
* Kính thưa quí báo. Cháu nhờ quí báo trả lời rõ ràng về luật mới ngồi car seat của trẻ em là 4.9 feet hay là 3.9 feet vậy? Bởi vì 4.9 feet là cao lắm đó quí báo à! Thanks anyway!


Hayden Nguyen
* Ở Calif là mới bắt đầu, còn ở Úc thì đã có từ lâu rồi bà con ơi !


Tui xin kể thêm cho quí vị biết – từ nửa đêm trước ngày lễ Giáng sinh một ngày, kéo dài cho đến hết sau ngày lễ Tết Tây một ngày – luật thi hành đối với những tài xế lái quá tốc độ cho phép trong khu vực lưu thông, hoặc vượt đèn đỏ sẽ bị trừ điểm bằng lái gấp đôi (mỗi bằng lái có 12 điểm) và tiền phạt cũng gấp đôi trong thời gian này.


Và điểm bằng lái sẽ phục hồi sau ba năm. Nếu ai mất bằng thì phải thi lại. Kể ra, luật ở Calif như vậy là còn “đi chậm” đó quí vị.


Đọc Giả Miệt Dưới
Tòa soạn trả lời: Cám ơn độc giả Hayden Nguyen và Đọc Giả Miệt Dưới đã quan tâm. Tuy nhiên, câu hỏi của Hayden Nguyen (về trẻ em ngồi Car Seat) lại không liên quan đến luật mới này.


 Luật mới này viết: ‘Trẻ em ngồi trong xe (mang seat belt hoặc ngồi trên booster) phải được để ở ghế phía sau cho tới khi được 8 tuổi hoặc cao ít nhất là 4 feet 9 inch.’


Tức là trẻ em chưa đủ 8 tuổi HOẶC chưa cao đủ 4 feet 9 inch thì bắt buộc phải để ngồi ghế sau của xe.


Bạn có thể tham khảo thêm tại địa chỉ sau: http://www.chp.ca.gov/community/safeseat.html


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Lan man về một cái tên

Xưởng đẻ, Cửa hàng thịt Thanh Niên và bây giờ là Hiệp hội nhà vệ sinh Việt Nam. Mục tiêu của hiệp hội được thành lập là vì cái “nhà vệ sinh” chứ không vì cái gì khác.

Những chuyện kỳ lạ ở xứ ‘Thiên Ðường’

Cả hệ thống chính trị cộng sản đã mặc nhiên xác định rằng: Tội yêu nước, nguy hiểm gấp vạn lần tội cướp của dân hay bán lãnh thổ.

Từ chuyện cái rổ cua đến chuyện nhà buôn – nhà nông

Cách hành xử của người Việt bấy lâu nay chẳng khác nào những con cua trong cái rổ. Mà cách hành xử này hầu như trong bất kì lĩnh vực nào, người ta cũng sẵn sàng kéo nhau vào nồi để chết!

Góp ý với bài viết của Ngô Nhân Dụng

Chúng tôi cũng hiểu rằng xác suất nước Mỹ chuyển sang độc tài chắc thấp thôi, ít ra có thể hy vọng thế.

Tư thế chiến tranh

Hôm Thứ Tư mùng 7 Tháng 11, 2018, Tổng Thống đe tân Hạ Viện là ông sẽ thủ thế giống như tư thế chiến tranh chống các chính khách Dân Chủ

Chánh trị sự Hứa Phi: ‘Tôi cầu nguyện cho những kẻ đã bách hại mình’

Chánh trị sự Hứa Phi sống ở Lâm Đồng để giữ lòng với đạo Cao Đài chân truyền và giữ đời với tinh thần của con dân nước Việt.

Quốc Hội có vi hiến hay không?

Tiếc thay, Quốc Hội Việt Nam đã quên mình là cơ quan cao nhất nước, có bổn phận bảo vệ hiến pháp, lại gật đầu thông qua dự luật sai trái này.

Bồn cầu Bill Gates và ô tô Vượng Vin

Tỷ phú Bill Gates vừa cho ra mắt chiếc bồn cầu không cần nước và ống xả, sử dụng hóa chất để biến chất thải thành phân bón.

Loạn tướng

Chưa bao giờ, cái danh “tướng” lại mỉa mai và ê chề đến thế. Thế nên, dân tình nhạo “tướng nhiều như lợn con” cũng chẳng oan gì.

Hãy để mầm hy vọng trồi lên

Không còn Cộng Sản Trung Quốc thì sẽ không còn đảng Cộng Sản, Bộ Chính Trị hay tổng bí thư tại Việt Nam. Hãy để hy vọng nảy mầm...