3.9 feet hay 4.9 feet?


Về bài ‘Nhiều luật mới bắt đầu hiệu lực tại California’ (Báo Người Việt ngày 30/12/2011)
* Kính thưa quí báo. Cháu nhờ quí báo trả lời rõ ràng về luật mới ngồi car seat của trẻ em là 4.9 feet hay là 3.9 feet vậy? Bởi vì 4.9 feet là cao lắm đó quí báo à! Thanks anyway!


Hayden Nguyen
* Ở Calif là mới bắt đầu, còn ở Úc thì đã có từ lâu rồi bà con ơi !


Tui xin kể thêm cho quí vị biết – từ nửa đêm trước ngày lễ Giáng sinh một ngày, kéo dài cho đến hết sau ngày lễ Tết Tây một ngày – luật thi hành đối với những tài xế lái quá tốc độ cho phép trong khu vực lưu thông, hoặc vượt đèn đỏ sẽ bị trừ điểm bằng lái gấp đôi (mỗi bằng lái có 12 điểm) và tiền phạt cũng gấp đôi trong thời gian này.


Và điểm bằng lái sẽ phục hồi sau ba năm. Nếu ai mất bằng thì phải thi lại. Kể ra, luật ở Calif như vậy là còn “đi chậm” đó quí vị.


Đọc Giả Miệt Dưới
Tòa soạn trả lời: Cám ơn độc giả Hayden Nguyen và Đọc Giả Miệt Dưới đã quan tâm. Tuy nhiên, câu hỏi của Hayden Nguyen (về trẻ em ngồi Car Seat) lại không liên quan đến luật mới này.


 Luật mới này viết: ‘Trẻ em ngồi trong xe (mang seat belt hoặc ngồi trên booster) phải được để ở ghế phía sau cho tới khi được 8 tuổi hoặc cao ít nhất là 4 feet 9 inch.’


Tức là trẻ em chưa đủ 8 tuổi HOẶC chưa cao đủ 4 feet 9 inch thì bắt buộc phải để ngồi ghế sau của xe.


Bạn có thể tham khảo thêm tại địa chỉ sau: http://www.chp.ca.gov/community/safeseat.html


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Trần Thị Nga bị đánh đập và đe dọa giết chết trong trại giam Gia Trung

Bà Trần Thị Nga (tên trên facebook là Thúy Nga) là một trong số các nhà hoạt động nữ nhiều lần bị đánh đập dã man, thậm chí bị vây đánh bằng gậy sắt đến gẫy chân tay.

Chó cùng cắn giậu

“Tội” của Lê Đình Lượng là đã không chịu câm miệng để mặc cho đảng và nhà nước CSVN mặc sức mua bán lãnh thổ, đè đầu cưỡi cổ người dân.

Lính Miền Nam

Thời gian đã không đứng về phe thắng cuộc, và đã dần hé mở dần chân dung của những người lính miền Nam

Việt Nam có còn cửa ‘đi đêm’ với Slovakia?

Khủng hoảng ngoại giao Slovakia-Việt Nam mở màn tròn một năm sau vào Tháng Tám, 2018, đầy kịch tính và diễn biến sôi động theo từng tuần lễ.

Khát vọng trở về

Họ, trong nhiều hoàn cảnh, ra đi cũng chỉ bất đặng đừng, để đấu tranh cho mục tiêu dân chủ hóa đất mẹ, và cũng là để tìm hướng trở về.

Múa trên những xác người

Trung Cộng đang tổ chức 6 năm ngày thành lập thành phố họ đặt tên là Tam Sa trên đảo Phú Lâm, thuộc quần đảo Hoàng Sa. Nghĩa là công khai nhục mạ tập đoàn cầm quyền ở Việt Nam.

Cuộc thẩm vấn cuối cùng

Hôm Thứ Tư, mùng 8 Tháng Tám, 2018, ông Jay Sekulow - một luật sư trong dàn luật sư đông đảo của Tổng Thống Trump - cho biết Bạch Cung đã trả lời lá thư mời tổng thống đến thẩm vấn của công tố viên đặc trách Robert S. Mueller III.

Vài suy nghĩ về ông Giáp

Võ Nguyên Giáp có công gây dựng nên một tập đoàn tội ác nhưng lại ra đi thanh thản và vinh quang, trong khi chính những nạn nhân vô tội của chế độ thì lại hứng chịu thảm trạng bi đát của gia đình để rồi phải ra đi trong uất ức, tủi nhục.

Những người ‘mẹ vắng nhà’

Bộ phim tài liệu “Mẹ Vắng Nhà” nói về nữ tù nhân Nguyễn Ngọc Như Quỳnh (mẹ Nấm) đang được trình chiếu trên nhiều quốc gia, cũng là lúc thêm một “mẹ vắng nhà” nữa. 

Đoàn Kế Tường và Đoàn Thạch Hãn

Xem Ký Đinh Anh Quang Thái xong, tôi mới biết là mình hơi nông nỗi. Đoàn Kế Tường không chỉ viết văn, viết báo mà còn là một nhà thơ với nhiều tác phẩm đã xuất bản từ lâu.