Làm việc từ thiện lòng ta mới nhẹ nhàng

 


Về bài: ‘Người đàn ông tìm việc làm: Một chuyện không vui’
Phần lớn mọi người cũng như bạn khi có ý định giúp đỡ ai đó thường muốn biết chắc chắn sự giúp đỡ hảo tâm của mình không bị lợi dụng.Chính vì sự đòi hỏi khắt khe đó mà nhiều lúc chúng ta đánh mất cơ hội được giúp đỡ đồng loại. Trước đây tôi cũng như bạn, nhưng sau này tôi có may mắn được một vị cao tăng cho tôi lời khuyên như sau : “Nếu có điều kiện thì cứ bố thí cho người xin, đừng bao giờ đặt câu hỏi vật phẩm bố thí được dùng như thế nào, vì đó là quyền của người nhận, miễn sao người nhận cảm thấy ít nhiều hạnh phúc hoặc niềm vui khi thụ hưởng vật phẩm bố thí – vậy là đủ rồi . Có vậy khi làm việc từ thiện lòng ta mới nhẹ nhàng vì được mang niềm vui cho người nhận và chính bản thân mình!”
Hôm nay bạn để vuột một cơ hội được giúp đỡ đồng loại, bạn cũng không nên buồn và áy náy nhiều, vì nếu hiểu được như trên tôi đã thưa với bạn và làm theo, thì tương lai xã hội và vô số những người khó khăn có phước được gặp bạn sẽ được bạn ban cho sự bố thí, Biết đâu ngày mai bạn lại gặp lại ông chú lỡ đường của ngày hôm qua . Chúc bạn luôn bình an và hạnh phúc ! mến
Hùng Nguyễn
Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Lộc Hưng: Cô Bé Áo Đỏ

Nhìn cô bé áo đỏ ngồi trước khu phố của mình bị san bằng, đó không phải là một cái chết tình cờ, mà là một cái chết đúng quy trình.

Thủ tướng có phải là… thủ tướng?

Ông Thủ Tướng Nguyễn Xuân Phúc được người dân đem ra làm đề tài trong quán xá vì... tự sướng bằng mồm các tỉnh thành toàn quốc.

Trump – Putin và chuyện gặp nhau 5 lần

Trump quả quyết ông và Putin chỉ gặp nhau thôi, chứ không thông đồng gì ráo. Ông không tiết lộ mục đích của cuộc gặp là để làm gì?

Vụ ly dị ly kỳ

Trong vụ ly dị này Jeff Bezos chia đôi tài sản $144 tỷ cho vợ, và con số "một nửa" đó tạo ra người đàn bà cũng giàu nhất thế giới.

Ghẹo cho chúng chửi

Phải hiểu ra rằng cái thời cả vú lấp miệng em, lấy thịt đè người, và lấy thúng úp voi vĩnh viễn đã qua rồi. Đùng chọc cho dân chúng chửi.

Vụ án Hồ Duy Hải: Biểu tượng của công lý bị hiến tế

Vụ án của Hồ Duy Hải đủ sức là một trong những hồ sơ về nhân quyền lớn nhất của Việt Nam, thông qua câu chuyện anh thanh niên bị vu cho tội giết người. D

À, thì ra thế…

Có người đặt câu hỏi tại sao một nước tương đối nhỏ như VN có thể trở thành nhà tù chính trị lớn thứ nhì trên thế giới, sau Trung Cộng,

‘Nói giọng Bắc nhưng không gạt bà con’

Một quan chức của chính quyền đã nói rằng “tôi nói giọng Bắc, nhưng không gạt bà con” để cố thuyết phục về tính liêm chính trong vụ cướp đất của hàng ngàn người dân tại Thủ Thiêm, quận 2.

Lộc Hưng: Không chỉ là đất đai

Hãy nhìn một Lộc Hưng tan tành. Hãy nhìn hình ảnh một dân oan mất đất chặn ngang xích xe ủi trong cuộc cưỡng chế Lộc Hưng sáng 4 Tháng Giêng, 2019.

Dân tộc… lưu vong

Vượt qua cả dân tộc Do Thái, người Việt "vươn lên" dẫn đầu lịch sử lưu vong của nhân loại bằng cuộc di cư chính trị quy mô nhất về mặt số lượng từ trước đến nay.