Làm việc từ thiện lòng ta mới nhẹ nhàng

 


Về bài: ‘Người đàn ông tìm việc làm: Một chuyện không vui’
Phần lớn mọi người cũng như bạn khi có ý định giúp đỡ ai đó thường muốn biết chắc chắn sự giúp đỡ hảo tâm của mình không bị lợi dụng.Chính vì sự đòi hỏi khắt khe đó mà nhiều lúc chúng ta đánh mất cơ hội được giúp đỡ đồng loại. Trước đây tôi cũng như bạn, nhưng sau này tôi có may mắn được một vị cao tăng cho tôi lời khuyên như sau : “Nếu có điều kiện thì cứ bố thí cho người xin, đừng bao giờ đặt câu hỏi vật phẩm bố thí được dùng như thế nào, vì đó là quyền của người nhận, miễn sao người nhận cảm thấy ít nhiều hạnh phúc hoặc niềm vui khi thụ hưởng vật phẩm bố thí – vậy là đủ rồi . Có vậy khi làm việc từ thiện lòng ta mới nhẹ nhàng vì được mang niềm vui cho người nhận và chính bản thân mình!”
Hôm nay bạn để vuột một cơ hội được giúp đỡ đồng loại, bạn cũng không nên buồn và áy náy nhiều, vì nếu hiểu được như trên tôi đã thưa với bạn và làm theo, thì tương lai xã hội và vô số những người khó khăn có phước được gặp bạn sẽ được bạn ban cho sự bố thí, Biết đâu ngày mai bạn lại gặp lại ông chú lỡ đường của ngày hôm qua . Chúc bạn luôn bình an và hạnh phúc ! mến
Hùng Nguyễn
Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Huỳnh Thục Vy: Người hạ bệ biểu tượng của đảng CSVN

Huỳnh Thục Vy cho rằng lá cờ của CSVN là một biểu tượng của sự độc tài, độc đoán phi dân chủ, phản nhân dân.

Quốc Hội: Không những ngô nghê mà còn độc ác

Nói về những phát biểu ngô nghê của Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) Cộng sản Việt Nam có lẽ phải viết riêng một cuốn sách phân tích về hiện tượng mà không một quốc gia nào trên thế giới có được.

CNN kiện Bạch Cung

CNN kiện Bạch Cung về việc vi phạm Tu Chính Án Số 1 của Hiến Pháp bảo vệ quyền tự do ngôn luận, cho là Bạch Cung trả thù Acosta vì những bài tường thuật thiếu thân thiện với tổng thống.

Dạy con cho có đức hay Luân Lý Giáo Khoa Thư

“Người lớn” thì không hề biết nói xin lỗi về những sai phạm do mình gây ra, có lẽ do không học “đạo đức luân lý giáo khoa thư.”

Lan man về một cái tên

Xưởng đẻ, Cửa hàng thịt Thanh Niên và bây giờ là Hiệp hội nhà vệ sinh Việt Nam. Mục tiêu là vì cái “nhà vệ sinh.”

Những chuyện kỳ lạ ở xứ ‘Thiên Ðường’

Cả hệ thống chính trị cộng sản đã mặc nhiên xác định rằng: Tội yêu nước, nguy hiểm gấp vạn lần tội cướp của dân hay bán lãnh thổ.

Từ chuyện cái rổ cua đến chuyện nhà buôn – nhà nông

Cách hành xử của người Việt bấy lâu nay chẳng khác nào những con cua trong cái rổ. Mà cách hành xử này hầu như trong bất kì lĩnh vực nào, người ta cũng sẵn sàng kéo nhau vào nồi để chết!

Góp ý với bài viết của Ngô Nhân Dụng

Chúng tôi cũng hiểu rằng xác suất nước Mỹ chuyển sang độc tài chắc thấp thôi, ít ra có thể hy vọng thế.

Tư thế chiến tranh

Hôm Thứ Tư mùng 7 Tháng 11, 2018, Tổng Thống đe tân Hạ Viện là ông sẽ thủ thế giống như tư thế chiến tranh chống các chính khách Dân Chủ

Chánh trị sự Hứa Phi: ‘Tôi cầu nguyện cho những kẻ đã bách hại mình’

Chánh trị sự Hứa Phi sống ở Lâm Đồng để giữ lòng với đạo Cao Đài chân truyền và giữ đời với tinh thần của con dân nước Việt.