Luật sư Phạm Thanh Bình cần phải học lại luật!

 

Về ‘Nguyễn Tấn Dũng giơ cao đánh khẽ’


Hình phạt cho tay cán bộ của Huyện dám chửi “Trung Ương Sai” và Luật sư Phạm Thanh Bình cần phải học lại luật!


Theo tôi thì cái ông Luật sư Phạm Thanh Bình cần phải học lại luật! Lý do tại vì nếu tôi đang ngồi ở trong nhà mà có những thằng điên nào mang súng ống và gậy gộc đến đập phá nhà tôi, thì tôi cũng có quyền quơ ngay cây súng để chống trả chúng ngay; cái đó luật nhà nước và cả trên toàn thế giới gọi đó là phương pháp tự vệ.


Nên nhớ là ông Vươn và những thành viên trong nhà đã không “cố ý giết người” mà chỉ có làm cho bọn chúng bị thương thôi; cho nên không có thế nào khởi tối họ tội danh giết người được!


Nếu ông Bình hay chính quyền cố gắng lý luật rằng “nhưng đó là trát toà, cho nên họ đã phạm tội”; thì bây giờ tất cả mọi người đều đã được chính Thủ Tướng và Trung Ương vạch rõ rằng đó là “trát toà rởm” rồi; cho nên cần phải phóng thích ông Vươn và tất cả mọi người có liên hệ ngay.


Tôi thiết nghĩ rằng gia đình ông Vươn nên mướn một văn phòng Luật Sư nổi tiếng trên thế giới để kiện chúng nó vài trăm triệu dollars mỹ (USD) để cho chúng nó có thể biết được thế nào là “Liabilities” và “ỷ chức cậy quyền gây phá rối đời sống an bình của những người dân thấp cổ bé miệng” nhé.


Còn cái tên cán bộ huyện trước kia đã từng ung dung tuyên bố “Trung Ương sai…” thì phải nên sử phạt thật nặng lão ngay. Báo chí đã từng đăng tải những chuyện nhưng ai đó chửi hỗn thủ tướng đã bị phạt tù 6 năm, hay là hỗn láo với Quốc Vương Thái Lan bị phạt tù 15 năm, v.v…Còn chiếu theo luật Triều Đình xưa kia của chúng ta thì phải chịu hình phạt “chu di tam tộc”, thế thì cái tay cán bộ này phải chịu một hình phạt không ít thì nhiều cũng phải gần tương đương như thế nhé.


Tommy Lưu


 


 


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Lộc Hưng: Cô Bé Áo Đỏ

Nhìn cô bé áo đỏ ngồi trước khu phố của mình bị san bằng, đó không phải là một cái chết tình cờ, mà là một cái chết đúng quy trình.

Thủ tướng có phải là… thủ tướng?

Ông Thủ Tướng Nguyễn Xuân Phúc được người dân đem ra làm đề tài trong quán xá vì... tự sướng bằng mồm các tỉnh thành toàn quốc.

Trump – Putin và chuyện gặp nhau 5 lần

Trump quả quyết ông và Putin chỉ gặp nhau thôi, chứ không thông đồng gì ráo. Ông không tiết lộ mục đích của cuộc gặp là để làm gì?

Vụ ly dị ly kỳ

Trong vụ ly dị này Jeff Bezos chia đôi tài sản $144 tỷ cho vợ, và con số "một nửa" đó tạo ra người đàn bà cũng giàu nhất thế giới.

Ghẹo cho chúng chửi

Phải hiểu ra rằng cái thời cả vú lấp miệng em, lấy thịt đè người, và lấy thúng úp voi vĩnh viễn đã qua rồi. Đùng chọc cho dân chúng chửi.

Vụ án Hồ Duy Hải: Biểu tượng của công lý bị hiến tế

Vụ án của Hồ Duy Hải đủ sức là một trong những hồ sơ về nhân quyền lớn nhất của Việt Nam, thông qua câu chuyện anh thanh niên bị vu cho tội giết người. D

À, thì ra thế…

Có người đặt câu hỏi tại sao một nước tương đối nhỏ như VN có thể trở thành nhà tù chính trị lớn thứ nhì trên thế giới, sau Trung Cộng,

‘Nói giọng Bắc nhưng không gạt bà con’

Một quan chức của chính quyền đã nói rằng “tôi nói giọng Bắc, nhưng không gạt bà con” để cố thuyết phục về tính liêm chính trong vụ cướp đất của hàng ngàn người dân tại Thủ Thiêm, quận 2.

Lộc Hưng: Không chỉ là đất đai

Hãy nhìn một Lộc Hưng tan tành. Hãy nhìn hình ảnh một dân oan mất đất chặn ngang xích xe ủi trong cuộc cưỡng chế Lộc Hưng sáng 4 Tháng Giêng, 2019.

Dân tộc… lưu vong

Vượt qua cả dân tộc Do Thái, người Việt "vươn lên" dẫn đầu lịch sử lưu vong của nhân loại bằng cuộc di cư chính trị quy mô nhất về mặt số lượng từ trước đến nay.