Luật sư Phạm Thanh Bình cần phải học lại luật!

 

Về ‘Nguyễn Tấn Dũng giơ cao đánh khẽ’


Hình phạt cho tay cán bộ của Huyện dám chửi “Trung Ương Sai” và Luật sư Phạm Thanh Bình cần phải học lại luật!


Theo tôi thì cái ông Luật sư Phạm Thanh Bình cần phải học lại luật! Lý do tại vì nếu tôi đang ngồi ở trong nhà mà có những thằng điên nào mang súng ống và gậy gộc đến đập phá nhà tôi, thì tôi cũng có quyền quơ ngay cây súng để chống trả chúng ngay; cái đó luật nhà nước và cả trên toàn thế giới gọi đó là phương pháp tự vệ.


Nên nhớ là ông Vươn và những thành viên trong nhà đã không “cố ý giết người” mà chỉ có làm cho bọn chúng bị thương thôi; cho nên không có thế nào khởi tối họ tội danh giết người được!


Nếu ông Bình hay chính quyền cố gắng lý luật rằng “nhưng đó là trát toà, cho nên họ đã phạm tội”; thì bây giờ tất cả mọi người đều đã được chính Thủ Tướng và Trung Ương vạch rõ rằng đó là “trát toà rởm” rồi; cho nên cần phải phóng thích ông Vươn và tất cả mọi người có liên hệ ngay.


Tôi thiết nghĩ rằng gia đình ông Vươn nên mướn một văn phòng Luật Sư nổi tiếng trên thế giới để kiện chúng nó vài trăm triệu dollars mỹ (USD) để cho chúng nó có thể biết được thế nào là “Liabilities” và “ỷ chức cậy quyền gây phá rối đời sống an bình của những người dân thấp cổ bé miệng” nhé.


Còn cái tên cán bộ huyện trước kia đã từng ung dung tuyên bố “Trung Ương sai…” thì phải nên sử phạt thật nặng lão ngay. Báo chí đã từng đăng tải những chuyện nhưng ai đó chửi hỗn thủ tướng đã bị phạt tù 6 năm, hay là hỗn láo với Quốc Vương Thái Lan bị phạt tù 15 năm, v.v…Còn chiếu theo luật Triều Đình xưa kia của chúng ta thì phải chịu hình phạt “chu di tam tộc”, thế thì cái tay cán bộ này phải chịu một hình phạt không ít thì nhiều cũng phải gần tương đương như thế nhé.


Tommy Lưu


 


 


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Dạy con cho có đức hay Luân Lý Giáo Khoa Thư

“Người lớn” thì không hề biết nói xin lỗi về những sai phạm do mình gây ra, có lẽ do không học “đạo đức luân lý giáo khoa thư.”

Lan man về một cái tên

Xưởng đẻ, Cửa hàng thịt Thanh Niên và bây giờ là Hiệp hội nhà vệ sinh Việt Nam. Mục tiêu của hiệp hội được thành lập là vì cái “nhà vệ sinh” chứ không vì cái gì khác.

Những chuyện kỳ lạ ở xứ ‘Thiên Ðường’

Cả hệ thống chính trị cộng sản đã mặc nhiên xác định rằng: Tội yêu nước, nguy hiểm gấp vạn lần tội cướp của dân hay bán lãnh thổ.

Từ chuyện cái rổ cua đến chuyện nhà buôn – nhà nông

Cách hành xử của người Việt bấy lâu nay chẳng khác nào những con cua trong cái rổ. Mà cách hành xử này hầu như trong bất kì lĩnh vực nào, người ta cũng sẵn sàng kéo nhau vào nồi để chết!

Góp ý với bài viết của Ngô Nhân Dụng

Chúng tôi cũng hiểu rằng xác suất nước Mỹ chuyển sang độc tài chắc thấp thôi, ít ra có thể hy vọng thế.

Tư thế chiến tranh

Hôm Thứ Tư mùng 7 Tháng 11, 2018, Tổng Thống đe tân Hạ Viện là ông sẽ thủ thế giống như tư thế chiến tranh chống các chính khách Dân Chủ

Chánh trị sự Hứa Phi: ‘Tôi cầu nguyện cho những kẻ đã bách hại mình’

Chánh trị sự Hứa Phi sống ở Lâm Đồng để giữ lòng với đạo Cao Đài chân truyền và giữ đời với tinh thần của con dân nước Việt.

Quốc Hội có vi hiến hay không?

Tiếc thay, Quốc Hội Việt Nam đã quên mình là cơ quan cao nhất nước, có bổn phận bảo vệ hiến pháp, lại gật đầu thông qua dự luật sai trái này.

Bồn cầu Bill Gates và ô tô Vượng Vin

Tỷ phú Bill Gates vừa cho ra mắt chiếc bồn cầu không cần nước và ống xả, sử dụng hóa chất để biến chất thải thành phân bón.

Loạn tướng

Chưa bao giờ, cái danh “tướng” lại mỉa mai và ê chề đến thế. Thế nên, dân tình nhạo “tướng nhiều như lợn con” cũng chẳng oan gì.